Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi – Triết lý giáo dục

05/08/2020

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

Trường Đại học Chu Văn An lấy khối đào tạo về Luật học, Kinh tế, Môi trường và Phát triển đô thị công nghệ làm trục đào tạo cốt lõi, được đầu tư phát triển theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Phát triển Trường thành cơ sở đào tạo đa ngành, đủ điều kiện và năng lực Đào tạo các bậc học từ Đại học đến Tiến sĩ với chất lượng cao, đảm bảo cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có năng lực, đam mê, sáng tạo và chuyên nghiệp.

SỨ MỆNH

Phát triển Trường thành Trường Đại học Ecopark Việt Nam đạt chuẩn quốc tế, đại diện xứng đáng cho Thương hiệu của Tập đoàn Ecopark trong lĩnh vực giáo dục, hoàn thiện mảnh ghép hết sức quan trọng trong chiến lược của Tập đoàn Ecopark về sứ mệnh phục vụ toàn diện con người Việt Nam thế hệ mới.

TẦM NHÌN

Khẳng định thương hiệu Trường Đại học Ecopark Việt Nam ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và quốc tế về môi trường giảng dạy, học tập, quy mô và chất lượng đào tạo; về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là địa chỉ đáng tin cậy trong sự lựa chọn của người học.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Đội ngũ: Trường được dẫn dắt bởi một đội ngũ Giáo sư/Phó giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp đã từng nhiều năm là công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Đại học có uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật Hà Nội, Học viện cảnh sát Nhân dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viên khoa học xã hội,…. Tập đoàn Ecopark khi tiếp quản Trường đã dày công thu hút được tập thể BGH gồm những Cán bộ từng giữ cương vị cấp cao trong Chính phủ, Quốc hội, giàu kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu và quản lý (thầy Hiệu Trường GS.TS Hoàng Thế Liên nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; thầy Phó Hiệu trưởng PGS.TS Trần Đình Nhã, Trung tướng Công An, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; thầy Phó Hiệu trưởng GS.TS Ngô Xuân Bình, nguyên Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Ân Độ và Tây Nam Á thuộc viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) Các Thầy là những Nhà giáo đam mê Khoa học, yêu nghề dạy học, tham gia lãnh đạo Trưởng bằng tất cả tâm huyết và danh dự của mình.

Môi trường nghiên cứu và thực hành phong phú: Tập đoàn Ecopark với các công ty thành viên cam kết luôn sẵn sàng tiếp nhận sinh viên thực tập, ưu tiên tuyển dụng đội ngũ từ các học viên tốt nghiệp tại Trường. Ngoài ra, Trường có một hệ thống các đơn vị hợp tác toàn diện là Trung tâm trọng tài quốc tế, Công ty luật, Văn phòng công chứng, các Hiệp hội nghề nghiệp… để sinh viên có thể thực hành kiến thức đã học.

Chương trình chuẩn mực, hướng tới hội nhập quốc tế: Chương trình được BGH Trường nghiên cứu, xây dựng dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong nghề đào tạo, chú trọng kết hợp các yếu tố quốc tế và thực tiễn, hoàn thiện hơn so với các chương trình truyền thống, bảo đảm đáp ứng yêu cầu của người học và của người sử dụng lao động. Đặc biệt, Trường chú trọng đào tạo trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, góp phần nâng tầm chuyên nghiệp trong hành nghề của người học.

Hình thức học đa dạng: Với sự đầu tư bài bản của Tập đoàn Ecopark, một trong những Tập đoàn hàng đầu Việt Nam, Trường phát triển những hình thức học tiên tiến, hiện đại, giúp người học được trải nghiệm thực tế, kích thích sáng tạo, thắp lửa đam mê.

Hợp tác quốc tế: Với vị thế của Tập đoàn Ecopark và Ban giám hiệu mới, Trường sẽ ký kết nhiều Chương trình hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo quốc tế để người học có cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Triết lý giáo dục của Trường là “Lấy người học làm trung tâm, đào tạo không chỉ kiến thức mà cả trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp và khả năng hội nhập”.

Tập đoàn Ecopark đầu tư xây dựng trường với quan điểm “Giá trị của một Trường phải chỉ là hiệu quả bao nhiêu mà còn là sự tân tiến của nó để lại cho muôn đời sau”.

 

Bài viết liên quan :
viVietnamese