1. Giới thiệu

Luật kinh tế là ngành học thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, Luật kinh tế là tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất giữa các chủ thể kinh doanh với nhau. Ngành đang ngày càng “hot”, thu hút nhiều bạn trẻ theo học bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Trường Đại học Chu Văn An tự hào là một trong những trường đầu tiên trong cả nước có Trung tâm nghiên cứu và thực hành nghề Luật, là cầu nối giữa nhà trường và các tổ chức nghề Luật lớn. Đặc biệt Trường thành lập văn phòng công chứng và phòng diễn án ngay trong trường. Thông qua đó, sinh viên được “Học tập qua các Dự án” (Project-Work Development), hồ sơ tình huống, được định hướng rõ nét về nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Đặc biệt, chương trình được xây dựng để chú trọng đào tạo đạo đức nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế.

Sau khi ra trường, sinh viên được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý để có thể vận dụng chính xác, nhuần nhuyễn, linh hoạt các quy định pháp luật cũng như thủ tục tố tụng và giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Với mạng lưới tổ chức liên kết trên khắp cả nước, sinh viên khoa Luật sẽ có cơ hội thực tập từ năm 2, năm 3, và 100% các em khi ra trường được giới thiệu việc làm tại các tổ chức nghề Luật lớn, có uy tín trong nước và quốc tế như Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hà Nội, các Đoàn Luật sư, Hội Công chứng viên, Hội Đấu giá, các Văn phòng luật sư, Văn phòng công chứng, các Công ty luật lớn của nước ngoài hoạt động tại Việt Nam ở các vị trí:
– Chuyên gia tư vấn pháp lý: phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề phát sinh trong các hoạt động kinh doanh để đảm bảo đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế tại Văn phòng tổng công ty và các dự án của tập đoàn Ecopark
– Vị trí tại cơ quan Nhà nước: Tòa án, viện kiểm sát, công chức làm việc Tại UBND, HĐND các cấp, cơ quan Thanh tra, cơ quan Thuế…..
– Nhân sự tại các Công ty Luật, Văn phòng Luật sư, Văn phòng công chứng, Văn phòng Thừa phát lại….
– Bộ phận pháp chế, nhân sự, thu hồi nợ tại hệ thống ngân hàng
– Bộ phận pháp chế, nhân sự, tổ chức, quản lý lao động… tại các doanh nghiệp
– Giảng viên, nhân sự làm việc tại các phòng Khoa của Nhà trường và các cơ sở giáo dục khác.
– 20% chương trình được thiết kế để sinh viên trực tiếp học và làm việc tại các tập đoàn lớn, doanh nghiệp và công ty luật, văn phòng luật;
– Đội ngũ cố vấn học tập hỗ trợ 24/24 tư vấn hỗ trợ;

3. Học phí:

– Đội ngũ cố vấn học tập hỗ trợ 24/24 tư vấn hỗ trợ;

Học phí 450.000đ/1 tín chỉ; 1.2-1.4 triệu/ sinh viên / 1 tháng cho toàn bộ các năm học

Hình thức đào tạo Thời gian Số tín chỉ Học phí toàn khóa học
Chính quy 3 – 4 năm 125 56.250.000
Liên thông 1.5 – 2 năm 70 (*) 31.500.000
Vừa học vừa làm 2.5 – 3 năm 111 (*) 49.950.000

Lưu ý:

(*) số tín chỉ tạm tính đối với các thí sinh học liên thông từ cao đẳng lên ngành gần
(**) số tín chỉ tạm tính đối với các thí sinh học liên thông từ trung cấp lên ngành gần

4. Phương thức xét tuyển:

Phương thức 1 : Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

– Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt học sinh giỏi Quốc Gia, các cuộc thi Khoa học kĩ thuật Quốc Gia, đạt giải quận / huyện các môn văn hóa & thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Phương thức 2 : Xét tuyển theo học bạ

– Tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT của 3 học kỳ (HK1, 2 lớp 11 và HK1 lớp 12) hoặc 2 học kỳ lớp 12 >= 15 điểm

– Tổng điểm trung bình chung cả năm học lớp 12 >= 5

Phương thức 3 : Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia: >= 15 điểm gồm điểm ưu tiên

Phương thức 4 : Đối với hệ đào tạo sau đại học hoặc liên thông, xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông hoặc dựa vào kết quả học tập bằng trung cấp, cao đẳng, đại học.

5. Phương thức đăng ký:

Cách 1 : Đăng ký trên fanpage trường :

– Thí sinh truy cập trên fanpage trường : http://fb.com/truongdaihocchuvanan”

– Thí sinh khai báo đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký xét tuyển vào trường

Cách 2 : Liên hệ số điện thoại hotline tuyển sinh

– Thí sinh liên hệ số điện thoại hotline tuyển sinh : 0968.395.392 để nhận hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào trường

Cách 3 : Liên hệ trực tiếp tại cơ sở trường

– Thí sinh đến trực tiếp trường tại địa chỉ cơ sở 2 : B2, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên