Hợp tác mở ngành đạo tạo Y – Dược tại Trường đại học Chu Văn An

16/09/2020
197 lượt xem

Mục tiêu chiến lược phát triển của Trường Đại học Chu Văn An là trở thành trường đại học đa ngành, đa bậc, đảm bảo chất lượng đào tạo, là địa chỉ đáng tin cậy đối với người học, là đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước về cung cấp nguồn nhân lực, hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Với mục tiêu đó, Trường Đại học Chu Văn An đã và đang triển khai việc mở thêm ngành đào tạo Y-Dược tại Trường. Tiếp theo các buổi làm việc với các đơn vị chuyên làm công tác đào tạo ngành Y như Trường trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác về việc mở ngành đào tạo y học cổ truyền… Ngày 15 tháng 9 năm 2020, tại Trường đại học Chu Văn An đã có buổi làm việc giữa Ban Giám hiệu trường và Công ty TNHH Edupharm Quốc tế về việc liên kết giữa hai bên mở thêm ngành đào tạo dược khoa tại Trường Đại học Chu Văn An.

Công ty TNHH Edupharm Quốc tế được thành lập năm 2015, chuyên tuyển sinh và liên kết đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe: Y, Dược, Điều dưỡng, Nha Khoa, Thẩm Mỹ , Kinh doanh Dược – Mỹ phẩm và một số ngành nghề khác. Bên cạnh đó Công ty TNHH Edupharm còn kinh doanh xuất nhập khẩu dược, có hệ thống với 15 nhà thuốc ở Hà Nội và các tỉnh, 200 nhà thuốc liên kết…

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Công ty TNHH Edupharm đã trình bày năng lực và kinh nghiệm của Công ty mình về lĩnh vực đào tạo dược khoa và mong muốn được cùng hợp tác với Trường Đại học Chu Văn An để mở ngành đào tạo dược tại Trường. Ban giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An cũng đã phân tích đánh giá những tiềm năng về cơ sở đào tạo của Trường cũng như nhu cầu nhân lực về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng với định hướng của trường trong thời gian tới… Từ đó hai bên đồng thuận sẽ cùng hợp tác để sớm triển khai mở ngành dược tại Trường Đại học Chu Văn An trước nhu cầu rất cao của người học và xã hội.

Thái Sơn

Thẻ :
Bài viết liên quan :