Giới thiệu Trường Đại học Chu Văn An

22/03/2022
Trường Đại học Chu Văn An cơ sở TP Hưng Yên

Trường Đại học Chu Văn An là Trường Đại học Tư thục được thành lập Theo Quyết định số 135/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ.  Sau hơn 15 năm thành lập Trường, đã có giai đoạn phát triển đầy triển vọng với gần 4.000 sinh viên theo học (2006-2015), nhưng cũng có giai đoạn rơi vào tình trạng đầy khó khăn (2015-2020).

Tháng 08 năm 2021, Tập đoàn Ecopark (Tập đoàn lớn và uy tín hàng đầu Quốc gia trong lĩnh vực bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế, nông nghiệp) đã quyết định đầu tư vào Trường để phát triển thành Trường Đại học tại Ecopark với diện mạo mới về mọi mặt, mong muốn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của Đất nước.

Triết lý giáo dục của Trường là “Lấy người học làm trung tâm, đào tạo không chỉ kiến thức mà cả trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp và khả năng hội nhập”.

Tập đoàn Ecopark đầu tư xây dựng trường với quan điểm: “Giá trị của một Trường phải chỉ là hiệu quả bao nhiêu mà còn là sự tân tiến của nó để lại cho muôn đời sau”.

Thầy Hiệu Trưởng GS.TS. Hoàng Thế Liên phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày nhà giáo 20/11

 

Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark Trần Quốc Việt tặng hoa Trường nhân ngày 20/11
Thầy Hiệu Trưởng Hoàng Thế Liên tặng hoa Ban lãnh đạo Trường

Ngay sau nhận bàn giao, Tập đoàn Ecopark đã khẩn trương thành lập Hội đồng trường, bổ nhiệm Ban giám hiệu mới, GS.TS. Hoàng Thế Liên, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Đình Nhã, Trung tướng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, GS.TS. Ngô Xuân Bình, nguyên Viện trưởng Viện Ấn Độ và Tây Nam Á thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và TS. Tạ Tiến Hùng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Với trách nhiệm được HĐQT Tập đoàn Ecopark giao phó, Hội đồng trường, Ban giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa đã đồng lòng cam kết thực hiện các quyết sách, chủ trương đổi mới của Nhà trường trên tinh thần “Đoàn kết, Đổi mới, Sáng tạo, Nhân ái và Thân thiện”.

 

Hiện nay Trường có 2 cơ sở tại TP Hưng Yên và Khu đô thị Ecopark

Cơ sở 1 của Trường ở Khu đại học Phố Hiến, Đường Tô Hiệu, TP Hưng Yên trên tổng diện tích 6,7 ha, một cơ sở đào tạo được xây dựng khang trang, đầy đủ nơi làm việc hiệu bộ, 45 phòng giảng đường, thư viện, ký túc xá, phòng thí nghiệm hiện đại…, đủ điều kiện phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng quy mô đào tạo khoảng 5.000 sinh viên.

Trường có Trung tâm thực hành nghề luật (luật sư, công chứng viên, trọng tài viên); các công ty, hiệp hội liên kết để thực hành các hoạt động như quản trị kinh doanh, chứng khoán, kinh doanh bất động sản…; các phòng thí nghiệm về vật lý, hóa học, sinh học, điện, cơ khí để đảm bảo cho việc học tập, thực hành của sinh viên, giảng viên.

 

Cơ sở 2 của Trường tại Đô thị Ecopark Văn Giang, Hưng Yên (Cách Trung tâm Hà Nội 11km) với diện tích gần 2.000m2. Với quy mô lớn, hiện đại tiện ích thân thiện theo hướng mở của Khu đô thị Ecopark, các học viên được sống, học tập, làm việc và giải trí chất lượng tốt nhất tại Việt Nam.

Kế hoạch trong thời gian tới, Trường dự kiến đầu tư cơ sở 2 tại Đô thị Ecopark với diện tích khoảng 40.000m2 và các cơ sở khác tại các khu đô thị Ecopark trên toàn quốc.

Với quyết tâm cao trong việc triển khai thực hiện tốt nhất những định hướng đúng đắn của Tập đoàn Ecopark, tập thể lãnh đạo Nhà trường sẽ quyết tâm xây dựng Trường thành nơi đào tạo chất lượng cao có uy tín, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ứng dụng thiết thực, truyền bá, lan toả kiến thức và là điểm đến tu nghiệp phù hợp với sự lựa chọn của người học vì ngay mai lập nghiệp.

Bài viết liên quan :
en_USEnglish