ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
 • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
 • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
 • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
 • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
 • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
 • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An
 • Tài liệu về 45 năm thực hiện di chúc của Bác HồNgày 15-5-1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bản Di chúc đầu tiên. Bản Di chúc này do Người tự đánh máy, dài 4 trang, có chữ ký của Người và chữ ký chứng kiến của đồng chí Lê Duẩn, khi đó là Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đây là bản Di chúc hoàn chỉnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Tấm gương tự học của nhà bác học mùLev Semenovich Pontryagin (03/9/1908 - 03/5/1988) là nhà toán học người Nga. Ông sinh ra tại Moskva và bị mất thị lực trong một vụ nổ bếp dầu lúc ống 14 tuổi.
 • 14 sự thật bạn chưa biết về Le CorbusierKienviet.net – Le Corbusier (6/10/1887-27/8/1965) sẽ mãi mãi được biết đến như một biểu tượng của chủ nghĩa Hiện đại, nhưng bạn có biết người đàn ông mà đã thay đổi bộ mặt của kiến trúc này là do ảnh hưởng từ cuộc sống cá nhân đầy màu sắc.
 • Cảm quan tôn giáo trong văn xuôi Việt Nam đương đại“Chủ nghĩa nhân văn tôn giáo cũng là một nguồn cảm hứng của văn nghệ, đồng cảm với con người nhân đạo trong văn chương”...
 • Nhà ngoại cảm - lý giải qua lăng kính xác suấtHiện tượng nhà ngoại cảm làm tốn khá nhiều giấy mực của giới báo chí. Trước đây, người ta còn có cả hội thảo khoa học về ngoại cảm! Kinh ngạc hơn, người ta còn làm nghiên cứu khoa học, nhưng chẳng biết làm như thế nào. Những tin tức cho biết có vài nhà ngoại cảm có khả năng tìm mộ đúng, nhưng cũng có nhiều trường hợp tìm mộ sai. Lí giải hiện tượng này như thế nào? Trong bài này, tôi thử lí giải qua lăng kính xác suất.
 • Chủ nghĩa hậu hiện đại - Tồn tại hay không tồn tại?Ngày nay, có ý kiến cho rằng chủ nghĩa hiện đại đã được thay thế bằng chủ nghĩa hậu hiện đại; rằng thời kỳ hiện đại đã chấm dứt và bây giờ là thời kỳ hậu hiện đại. Tuy nhiên, thực chất cái gọi là chủ nghĩa hậu hiện đại có phải chỉ là sự ảnh hưởng hay sự nối dài của chủ nghĩa hiện đại không? Chúng tôi xin trình bày lại vấn đề này như sau…
 • Bàn về các yếu tố thẩm mỹ trong kiến trúc đô thịVấn đề thẩm mỹ trong kiến trúc đô thị rất cần được đặt ra để đáp ứng nhu cầu sống của con người, tạo nên cái đẹp của đô thị trong quá trình phát triển kinh tế xã hội
 • VĂN MINH ĐÔ THỊ CÁCH NGHĨ QUY ĐỊNH CÁCH LÀM!...Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên... Do cơ sở hạ tầng lạc hậu, chưa theo kịp nhu cầu và xu hướng phát triển của một đô thị ngày càng đông dân.
 • TÁC ĐỘNG CỦA ĐÔ THỊ HOÁ ĐẾN VĂN HOÁ CỦA CÁC TỘC NGƯỜI THIỂU SỐ Ở THÁI NGUYÊN (Qua nghiên cứu về người Sán Dìu)Ở Việt Nam, mặc dù đô thị xuất hiện từ sớm nhưng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau quá trình này diễn ra chậm, chỉ từ sau Đổi mới (1986) đến nay. Cùng với việc xây dựng hiện đại hoá, quá trình đô thị hoá cũng có những bước phát triển mạnh mẽ.
 • Lý thuyết hiện đại về toán học trong tài chínhTrong vòng 20 năm cuối của thế kỷ XX, trong khuôn khổ kinh tế vi mô lý thuyết về tài chính và lý thuyết toán tương ứng (thực chất là tính lỗ lãi), giải quyết các vấn đề về quản lý vốn đầu tư và tăng vốn. Sau đó lý thuyết về toán trong tài chính phát triển theo hai hướng: một hướng với các giả thiết về các điều kiện hoàn toàn xác định, hướng kia về các điều kiện bất định.
 • Toán học kỳ thú và những mốc son lịch sử (P3)Toán học kỳ thú và những mốc son lịch sử
 • Các câu hỏi thi công chức (có lời giải)Các câu hỏi thi công chức (có lời giải)
 • Tiểu luận: Chân dung cái Đẹp Viết về cái Đẹp giữa một thế giới đầy sự gớm ghiếc và thảm họa, một thời sự đảo điên sôi bỏng như hiện nay là một sự liều lĩnh, nếu không nói là lạc điệu. Thế nhưng, phải chăng trong chu kỳ thời gian, những ngày đầu năm chính là thời điểm phù hợp nhất để trở về trang chủ của tâm hồn, để nghe tiếng thì thầm sâu lắng của mạch sống và tìm lại giá trị đích thực của mỹ cảm ?
 • Đàm phán theo phong cách TRUMPHĐàm phán theo phong cách TRUMPH - Những chiến lược và chiến thuật hiệu quả nhằm đạt được mọi hợp đồng.
 • Ba dạng đối tác chính thường gặp trong đàm phán, thương lượngCuốn sách này nhằm giúp các bạn một số kỹ năng và phương pháp để trở thành người đàm phán và thương lượng giỏi.
 • Nghệ thuật giao tiếp markettingLưu Hội có lời khuyên rất chí lý rằng: "Nhất ngôn bất trúng, thiên ngôn vô dụng" tức là: nói trạt một lời thì thuyết ngàn lời cũng vô ích...
 • Ebook học Tiếng Anh của tác giả Nguyễn Trọng HòaThời buổi này thì ai cũng biết rõ về tính quan trọng của Tiếng Anh, nhất là khi Việt Nam vừa mới gia nhập WTO, nhưng nhiều bạn lại ko biết học hiệu quả thì phải học ở đâu và như thế nào. Khi học xong chương trình AV hệ 7 năm mà không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Đó là sự thật ở đại đa số sinh viên hiện nay.
 • Toán học - Những điều kỳ thú và những mốc son lịch sử (P2)Toán học và chặng đường dài với nhiều mốc son lịch sử và thật nhiều những điều kỳ thú. Nào chúng ta cùng khám phá!
 • Ma phương - Những hình vuông thần kỳTrong toán vui, một ma phương (hay ma trận kì ảo) bậc n là sự sắp xếp n2 số nguyên phân biệt từ 1 đến n2vào một bảng ô vuông sao cho tổng n số trên mỗi hàng, mỗi cột, mỗi đường chéo bằng nhau.
 • Hướng dẫn sinh viên viết slide trình chiếu powerpointTrình bày báo cáo khoa học không phải là một việc dễ dàng. Trong bài này chúng ta sẽ đưa ra một vài điểm cần lưu ý khi trình bày một báo cáo khoa học.
 • Để hiểu hơn về quy nạp toán họcPhương pháp quy nạp toán học là một phương pháp hay và rất hữu dụng. Tuy nhiên, đối với học sinh khối 11 thì đây là nội dung khó hiểu và khó áp dụng. Bài viết này của tôi sẽ giúp các bạn một hướng để hiểu hơn về phương pháp này.
 • Tìm về bản sắc văn hóa Việt Nam - TSKH. Trần Ngọc Thêm"...Nếu như ta hiểu văn hóa là tất cả những gì do con người sáng tạo ra trong quá trình ứng xử với tự nhiên và xã hội thì mọi cái liên quan đến con người đều có mặt văn hóa của nó. Chả thế mà ngày nay chúng ta có tới mấy trăm định nghĩa về văn hóa, và trong khoa học nhân văn không có một khái niệm nào lại mơ hồ như khái niệm văn hóa..."
 • Tại sao vấn đề P vs NP khó vậy?Các nhà toán học tìm ra các cấu trúc và định lý toán, các nhà vật lý tìm ra các định luật của vũ trụ, v.v. Vì sao họ tìm được ? Đứng từ quan điểm tin học, thì là bởi vì các thứ đó có thể tìm được, thuộc loại vấn đề có thể giải quết được, trong một khoảng thời gian không quá lớn !
 • Sự thú vị của những con số toán học ít ai biết tới Những con số, được đặt những cái tên thú vị, theo những quy luật thú vị
 • Văn hóa họcĐể nghiên cứu các biểu thị của văn hóa, người ta dụng nhiều môn học khác nhau: dân tộc chí, dân tộc học, nhân học, xã hội học, sử học, khảo cổ học, ngôn ngữ học… mà trước hết và chủ yếu là các môn: dân tộc chí, dân tộc học, nhân học và xã hội học; ngoài ra là các môn phụ trợ, song không thể thiếu.
 • TRỊNH HOÀI ĐỨC GIA ĐỊNH THÀNH THÔNG CHÍBộ Gia Định thành thông chí là một công trình có giá trị cao về lịch sử, địa lý và văn hóa của miền Nam Bộ. Nội dung tập sách ghi chép đầy đủ và tỉ mỉ về núi sông, khí hậu, việc thành lập các trấn, thành trì, cũng như về phong tục tập quán, tính cách và sinh hoạt của người dân Nam Bộ. Cho đến nay bộ sách này vẫn được xem là một trong những sử liệu quan trọng nhất trong lĩnh vực nghiên cứu Nam Bộ.
 • Hướng dẫn thiết kế một bản đồ 3D cực kì ấn tượngCách thiết kế bản đồ 3D được tạo bởi tác giả với nick name Orange_Box, hiệu ứng này được bán tại Graphicriver.net dưới dạng một Action. Ngoài ra đi kèm với hiệu ứng này là hai bộ nguyên liệu Map icon, chỉ tính riêng 1 bộ với 90 nguyên liệu phiên bản extended đã có giá trên 5 triệu. Đây là giá khá cao và không phải ai trong chúng ta cũng sẵn sàng bỏ ra mua.
 • Văn hóa học & vấn đề nghiên cứu liên ngànhVăn hóa học gần gũi với nhân học văn hóa, một khoa học tổ hợp được những thành tựu của xã hội học văn hóa và dân tộc học...
 • VỀ MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN ĐÔNG Á VÀ ĐÔNG NAM Á - VẤN ĐỀ SỬ DỤNG SỨC MẠNH CỦA VĂN HÓA & CON NGƯỜIMô hình phát triển Đông Á và Mô hình phát triển Đông nam Á là khái niệm được David Depice và các chuyên gia Harvard sử dụng trong báo cáo tư vấn cho Chính phủ Việt nam 2008. Báo cáo chỉ ra những kinh nghiệm thành công của Hàn Quốc, Đài Loan và một số nước Đông Á khác trong quá trình trở thành các xã hội công nghiệp (NICs/NIEs) và những kinh nghiệm thất bại (tương đối) của các nước Đông nam Á đến nay vẫn chưa (hoặc không) vượt qua cái bẫy của sự phát triển.
 • Sức ám ảnh của huyền thoại trong đời sống đương đạiTrong những năm gần đây, Suối cá thần đã trở thành địa chỉ du lịch yêu thích của nhiều người trên khắp mọi miền đất nước. Về với Suối cá thần, du khách không chỉ đến với một vùng núi non thơ mộng, thiên nhiên kỳ vĩ mà còn như đi vào một thế giới huyền thoại, hư hư, thực thực; được chứng kiến tận mắt (thậm chí có thể sờ tận tay) đàn cá thần hiền lành, đông đúc, có con to đến hàng chục kg mà người dân ở đây gọi là bộ hạ của thần rắn…
 • NHỮNG KHÁI NIỆM NGÔN NGỮ HỌC TRI NHẬN LIÊN QUAN ĐẾN VĂN HOÁ HỌCHy vọng rằng Những khái niệm ngôn ngữ học tri nhận liên quan đến văn hoá học của PGS.VS.TSKH. Trần Văn Cơ sẽ góp phần thúc đẩy việc nghiên cứu các lĩnh vực văn hoá nhận thức và văn hoá ngôn từ trong văn hoá học.
 • NGUỒN GỐC MÃ LAI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAMVới hơn hai trăm biểu đối chiếu sơ về ngôn ngữ Việt-Mã và nhiều khám phá mới lạ về thượng cổ 5000 năm của dân tộc Việt Nam.
 • Toán học và tài chínhToán học và tài chính luôn gắn liền với nhau. Cùng với khái niệm tiền bạc, là các phép tính cộng trừ nhân chia, mà những người bán hàng dong cũng thành thạo. Nếu như thời cổ, các nhà triết học còn cãi nhau xem số âm có tồn tại hay không, thì ngày nay không ai còn nghi ngờ về sự tồn tại của số âm, khi nhìn vào các bảng cân đối tài chính hay thông báo tài khoản ngân hàng.
 • LỊCH SỬ BIÊN GIỚI TRÊN ĐẤT LIỀN GIỮA VIỆT NAM VỚI CÁC NƯỚC LÁNG GIỀNGĐối với mọi quốc gia sự toàn vẹn lãnh thổ và biên giới là rất thiêng liêng. Do biên thiên của các nhân tố lịch sử, chính trị và thiên nhiên, vấn đề biên giới luôn chứa đựng nhiều yếu tố phức tạp và nhạy cảm
 • Sách chuyên đề đẳng thức tổng hợpĐại Số Tổ Hợp ngày nay đã trở thành một môn học không thể thiếu trong chương trình trung học phổ thông. Khi nói về các bài toán Tổ hợp, chúng ta không thể không nhắc tới một dạng toán rất hay và quen thuộc đó là: Đẳng thức tổ hợp.
 • Chuyên đề Vi phân - đạo hàm - Giới hạnChuyên đề ôn thi Đại học: Vi phân - Đạo hàm - Giới hạn
 • Nhập môn Ngôn ngữ học(Trích từ: Lê Đình Tư & Vũ Ngọc Cân. Nhập môn ngôn ngữ học. Hà Nội, 2009)
 • Toán học - Những điều kỳ thú và những mốc son lịch sử (P1)Toán học có rất nhiều điều kỳ thú, càng khám phá càng thấy nhiều điều mới lạ, hấp dẫn!
 • Vì sao 0! = 1 ?Có một câu đố như thế này:" Với ba chữ số 0, hãy dùng các ký hiệu toán học để biểu diễn số 3", đây là câu hỏi cuối cùng trong chương trình chung kết Rung chuông vàng mùa đầu tiên và đáp số là 0!+0!+0!=3
 • Các đẳng thức đẹp mắt trong toán học Trong toán học có những đẳng thức cực kì đẹp mắt.
 • Phương pháp học tối thiểu, điểm tối đa môn ToánTôi nhận được nhiều câu hỏi, thắc mắc từ các bạn học sinh rằng: làm thế nào để học tốt. Thật là một câu hỏi khó. Sau đây tôi xin trình bày phương pháp học của riêng tôi, hi vọng sẽ giúp các bạn được 1 phần nào đó.
 • Số đầu mối tối thiểu trong trò chơi SodocuĐối với các nhà toán học, đột nhiên được giải quyết một vấn đề lâu dài luôn là một khoảnh khắc hạnh phúc. Năm 2012 bắt đầu với thời điểm như vậy, khi một nhà toán học Ireland tên là Gary McGuire đã công bố một giải pháp cho vấn đề số đầu mối tối thiểu trong trò chơi Sudoku.
 • Có phải thiên tài mới học toán?"Tốt hơn hãy cẩn thận với các khái niệm như thiên tài và cảm hứng; chúng là một loại đũa thần và bất cứ ai muốn nhìn thấy những điều rõ ràng nên sử dụng chúng một cách dè xẻn" (José Ortega y Gasset)
 • Lịch sử lý thuyết toán tửCác khái niệm chúng ta sẽ đi đến bắt nguồn từ những vấn đề như : tuyến tính, không gian vô hạn chiều, ma trận, và phổ ( phổ bao gồm các trị riêng, chúng ta sẽ học sau, cũng với các khái niệm liên quan ).
 • Phần mềm thu nhỏ 90% dung lượng file, vẫn giữ nguyên chất lượng(Dân trí)-File có dung lượng lớn thường rất khó để chia sẻ, đặc biệt qua Internet, cũng như tốn nhiều dung lượng ổ cứng để lưu trữ. Phần mềm dưới đây được ra đời với mục đích tối ưu để thu nhỏ dung lượng của file nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng của file như ban đầu.

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo