ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
 • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
 • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
 • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
 • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
 • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
 • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An
 • Bức thư xúc động đạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPUGiải Nhất của cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay thuộc về em Phạm Phương Thảo, học sinh lớp 7B8, trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Một điểm khá thú vị, Phạm Phương Thảo là một học sinh lớp chuyên Toán.
 • Giới trẻ và quan niệm về văn hóa đọc “kiểu mới”(Dân trí) - Văn hóa đọc ở giới trẻ là vấn đề đang bị lên án và được coi "xuống cấp nghiêm trọng". Tuy nhiên nhận định này cũng gây tranh cãi bởi giới trẻ “phản kháng” khi cho rằng không thể nhìn cái vỏ mà đánh giá.
 • Lo ngại giới trẻ rảnh rỗi, đạo đức “tụt dốc”(Dân trí) - Tình trạng tội phạm ngày càng trẻ hóa, nhiều học sinh sinh viên rảnh rỗi quá mức, sống hư hỏng... là lo ngại của nhiều cử tri trẻ TPHCM trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo thành phố.
 • Văn hóa Việt nhìn từ mặt sau của đồng xuVới nếp suy nghĩ “tinh tế” cộng thêm được trải nghiệm nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới, Ngô Phương Lan thể hiện góc nhìn của mình về cuộc tranh luận nảy lửa những ngày gần đây trên cộng đồng mạng: Việt Nam có nhiều điểm trừ như chúng ta nghĩ?
 • Đáng nể bài thi: Sự tôn nghiêm thiêng liêngBài văn mang tên "Sự tôn nghiêm thiêng liêng" của thí sinh tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã đạt điểm tối đa và được coi là một bài văn mẫu để tham khảo.
 • Hạnh phúc là sẻ chia(Dân trí) - Hạnh phúc là những điều bình dị xung quanh, được ta góp nhặt cho đong đầy cuộc sống, để rồi, không chỉ giữ cho riêng mình, mà còn sẻ chia, cho đi không mong nhận lại...
 • Đứng trên vai “người khổng lồ”Bằng tài năng, đam mê và cả may mắn, người trẻ Việt hoàn toàn có thể có những sản phẩm phổ biến rộng rãi công chúng trong nước cũng như toàn cầu. Flappy Bird là một ví dụ.
 • Giới trẻ chưa thực sự quan tâm tới kỹ năng sốngViệc thiếu kỹ năng sống đã khiến một bộ phận giới trẻ hiện nay sống lệch lạc. Biểu hiện tiêu cực trong một bộ phận HS-SV như đánh chửi nhau hay thái độ lạnh lùng vô cảm trước nỗi đau của người khác; ỷ lại, thiếu thích nghi, thiếu nghị lực sống vươn lên… ngày càng trầm trọng.
 • Đâu là mẫu hình thanh niên thời đại mới - Kỳ 7: Phải tự biết đào tạo mìnhPGS Trịnh Hòa Bình (ảnh), Giám đốc Trung tâm điều tra dư luận xã hội, Viện Xã hội học, không đưa ra những tiêu chí cụ thể của mẫu hình thanh niên nhưng có những phân tích để qua đó thấy rằng xã hội đang cần gì ở lớp trẻ.
 • 5 kỹ năng tân sinh viên hiện đại cần có(Dân trí) - Điều tuyệt vời nhất ĐH mang tới đó là sự tự do. Tân SV được tin tưởng tự quyết định mọi việc theo cách mình thích. Để tận dụng tối đa sự tự do này, biến đây thành khoảng thời gian có ích, bạn trẻ hãy trang bị kỹ năng cần thiết dưới đây nhé!
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 10: Cô thủ khoa không sợ sóng gió(TNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống...
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 9: Cô thủ khoa yêu ngành quản lý nhân sựTNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống..
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 8: Cậu bé 'ghiền' giải toán thành thủ khoa đại học(TNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống.
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 7: Trở thành thủ khoa nhờ học thoải mái(TNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống.
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 6: Thủ khoa thích làm nông(TNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống.
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 5: Từ cậu bé chăn bò đến thủ khoa đại học(TNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống.
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 4: Học bổ túc đỗ thủ khoa(TNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống.
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 3: Thủ khoa trường kiến trúc thích làm... bác sĩ(TNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống.
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 2: Thủ khoa kép ở phố núi(TNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống.
 • Bay đến ước mơ - Kỳ 1: Học giỏi chưa đủ để thành công(TNO) Đậu vào đại học đã là khó, trở thành thủ khoa còn khó hơn nhiều. Để tỏ sự trân trọng dành cho các thủ khoa, Thanh Niên Online phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện chương trình Bay đến ước mơ, tặng tối đa 50 vé máy bay miễn phí một chiều cho các thủ khoa nhập học, tiếp sức cho các bạn trẻ trên con đường làm giàu tri thức, vươn tới những đỉnh cao trong cuộc sống.
 • Phá bỏ khuôn mẫu, SV làm hồ sơ xin việc độc đáo(Dân trí) - Không chỉn chu với bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, khuôn mẫu, nhiều sinh viên đã có những CV độc đáo, ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 • GS Ngô Bảo Châu: 'Đam mê sẽ mang đến thành công'Học tập vì bằng cấp, danh lợi thì sẽ chỉ thành công nhất thời và hạ thấp giá trị của việc học; chỉ có đam mê học tập với mục tiêu gặt hái tri thức mới đem lại thành công lâu dài, GS Ngô Bảo Châu tâm sự với đông đảo học sinh.
 • Ngành hàng không – Giấc mơ của giới trẻNgành hàng không là một trong những ngành vốn được xem là “kín cổng cao tường” và cũng là mơ ước của bao người muốn bước chân vào bên trong cánh cửa thâm nghiêm đó.
 • Làm việc theo nhóm trong môi trường học tập và việc làmĐã có rất nhiều học sinh, sinh viên, công chức trẻ chia sẻ, ngoài việc lĩnh hội những kiến thức và cách thức làm việc mới thì các bạn cũng cần học nhiều kỹ năng thiết thực để chuẩn bị cho tương lai. Một trong số đó là kỹ năng làm việc theo nhóm.
 • Đâu là mẫu hình thanh niên thời đại mới? - Kỳ 1: Biết làm chủ cuộc đờihanh niên trong thời đại mới cần là những người năng động, sáng tạo, sống có lý tưởng phục vụ Tổ quốc.
 • 12 nhóm ngành nghề hút lao động năm 2013TT - Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM vừa công bố 12 nhóm ngành nghề “hấp dẫn” nhiều lao động (LĐ) năm 2013, chiếm hơn 91% tổng nhu cầu rao tuyển 270.000 LĐ (bao gồm 140.000 chỗ làm việc mới).
 • Thương hiệu cá nhân - Tại sao không ?Ngày nay, khái niệm thương hiệu không chỉ gắn với sản phẩm mà có thể gắn vời bất kỳ chủ thể nào: tổ chức, địa đanh... thậm chí cả con người. Có thể nói, mọi thứ đều có thương hiệu. Chẳng hạn người ta sử dụng từ Lasvegas cho điểm cờ bạc, phố Wall cho trung tâm tài chính, thung lũng Silicon cho các trung tâm phần mềm. Madona cho những phụ nữ gợi tình và bốc lửa... Như vậy Lasvegas, phố Wall, Madona... đã là những thương hiệu.
 • Đã nói, hãy nói thẳng!TT - Đột ngột “trở thành hiện tượng” vào giữa tháng 6-2012 với bài diễn văn “Các em chẳng có gì đặc biệt”, David McCullough Jr. sau đó từ chối lời đề nghị gặp gỡ từ hàng trăm hãng truyền thông khắp thế giới vì “không muốn nhịp sống đời thường bị đảo lộn”.
 • 9 cách cải thiện kỹ năng giao tiếpTTO - Không phải ai sinh ra cũng có khả năng ăn nói tự tin, khéo léo và thu hút sự chú ý của người khác.
 • Cách học kế toán tài chính tốt nhấtCách học kế toán tài chính như thế nào cho hiệu quả? Bạn là một sinh viên kế toán, bạn đam mê nghề kế toán nhưng bạn đã biết cách học kế toán tài chính nhanh nhất và tốt nhất chưa? Xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm thu nhặt được từ thực tế đặc biệt dành cho những sinh viên ngành kế toán Trường Đại học Chu Văn An.
 • Nhà Ngữ pháp học Nguyễn Quát - một nhân cách khó phai mờ(Dân trí) - Trước khi làm thầy giáo, ông đã từng là quan Tri phủ từ khi còn rất trẻ. Yêu nước, cảm tình với Cộng sản, rồi ông đi theo cách mạng, dạy học, làm quản lí giáo dục ở quê hương Hà Tĩnh. Rồi về khoa tiếng Pháp ĐHSP Hà Nội từ những ngày đầu tiên.
 • Nghiên cứu sinh gốc Việt đoạt giải cao trong cuộc thi KHCN danh tiếng thế giớiNữ nghiên cứu sinh trong lĩnh vực y học nano về điều trị bệnh ung thư Nguyễn Kim Mai Thi, trường ĐH Kỹ thuật Aachen (RWTH Aachen) của Đức đã xuất sắc vượt qua gần 100 các nhà khoa học và doanh nghiệp trẻ đến từ 38 nước giành giải Ba cuộc thi Falling Walls Lab 2012.
 • Khoảnh khắc đẹp của SV năm cuối trước ngày ra trường(Dân trí) - Mới đầu tháng 11, sinh viên ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân HV Ngân hàng, HV Tài chính... đã rục rịch chụp ảnh kỷ yếu, chuẩn bị chia tay giảng đường ĐH.

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo