ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Đường xa chớ ngại: Bí quyết thành công của các nữ doanh nhân

Ngày đăng: 10/6/2014 1:58:22 PM Lượt xem: 4294

Điểm chung mà tôi nhìn thấy được từ cuộc sống của những phụ nữ thành công trong sự nghiệp là việc họ dám bước khỏi vùng an toàn để bắt đầu sự nghiệp, dù ý thức hay vô thức…

 

ellevn-tamly46-1

Tạo cơ hội cho bản thân

Margie Warren, tác giả cuốn Stop Playing Safe cho biết, điều bà nhận thấy được trong bí quyết thành công nói chung của các doanh nhân ở mọi ngành nghề, dù là muốn thăng tiến trong một tập đoàn lớn hay tự lập nghiệp, đều là việc họ dám “liều”. Trong một thời đại mà tất cả mọi điều đều dễ dàng thay đổi, cạnh tranh gay gắt như hiện nay, dám thay đổi, bước ra khỏi sự an toàn và không sợ thất bại là một phẩm chất vô cùng cần thiết với những người phụ nữ muốn thành công.

Bà cũng chỉ ra trường hợp của Lori Garver, người phụ nữ đã vươn lên từ công việc trợ lý tới vị trí Phó giám đốc NASA – nơi hầu hết nhân sự là nam giới. Giống như rất nhiều người thành công khác, Lori hướng đến những điều tạo cho cô cảm hứng, chứ không phải những điều làm cô sợ hãi. Cô luôn thử những điều mới, nói rõ quan điểm của mình, ứng xử trước mọi khó khăn với một bản lĩnh mạnh mẽ và tránh tối đa việc suy diễn về mọi thứ. Trên bước đường thành công của mình, không phải lúc nào Lori cũng gặt hái thành công. Cô thừa nhận mình đã phải hứng chịu nhiều nghi ngờ, chỉ trích và có khi là cả những bước lùi, nhưng chưa bao giờ cô để mình gục ngã.

Tất nhiên, không phải sự “liều” nào cũng đảm bảo thành công, nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn cơ hội mới. Lợi ích quan trọng của việc bước ra khỏi vòng an toàn chính là bạn phát hiện ra những năng lực tiềm ẩn của mình. Hơn thế nữa, đây là cách duy nhất để bạn vượt lên những điều mà người khác và chính bạn đã làm trước đó. Không như những người đợi cả đời để chờ cơ hội đến, người phụ nữ thành công là người biết tự tạo ra cơ hội.

Để thấy rõ điều này, hãy thử nói chuyện với một người già đã đi đến chương cuối của cuộc đời về những gì họ hối tiếc. Có lẽ phần lớn trong số họ sẽ nói về việc tại sao họ không bớt cảnh giác, đề phòng hơn để dám theo đuổi những điều họ ấp ủ. Và thậm chí chính chúng ta cũng vậy, dù bây giờ ta bao nhiêu tuổi, nhưng khi nhìn lại phần đời đã qua, hẳn không ít người thấy rằng mình đã quá sợ hãi, thận trọng và để tuột mất những cơ hội.

Bình tĩnh trước thất bại

Nhà tâm lý học Daniel Kahneman, người giành giải Nobel Kinh tế năm 2002, cho biết rằng chúng ta thường nhìn vào cái mất nhiều hơn cái được, khả năng tiêu cực nhiều hơn khả năng tích cực. Vì thế, chúng ta thường cường điệu hóa những thất bại và thiếu sót. Trong khi đó, thực tế cho thấy những nguy cơ hiếm khi cao như ta dự tính, và cơ hội thành công lại cao hơn ta tưởng nhiều. Chính vì thế, khi chia đôi tờ giấy và vạch ra ưu điểm/nhược điểm cho món đầu tư sắp tới của bạn, nên nhìn nhiều hơn vào những gì ta sẽ được, hơn là những gì ta sẽ mất.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phần lớn mọi người thường nghiêm trọng hóa hậu quả nếu mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Thay vì ngay lập tức vạch ra phương án xử lý khi có trục trặc, chúng ta thường tưởng tượng ra những hậu quả kinh khủng, mọi thứ vượt ra khỏi vòng kiểm soát và thụ động đứng chờ biến chuyển. Và tất nhiên, trong đó có cả nỗi ám ảnh về mặc cảm thất bại và đánh giá của mọi người.

Đặc biệt là với những người phụ nữ phải mất khá nhiều công sức mới có thể khẳng định được mình hoặc bắt đầu một doanh nghiệp, thất bại ban đầu có thể là dấu chấm hết đối với họ. Thế nhưng, giả sử bạn rơi vào trường hợp này, đừng quên rằng bạn vẫn luôn có thể học được rất nhiều từ thất bại, và bạn vẫn luôn có cách cứu vãn tình hình.

Một mặt khác, rất nhiều người cho rằng lựa chọn an toàn mới là thông minh bởi họ đã có sẵn kinh nghiệm từ rất nhiều người đi trước. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi mô hình cà phê “take away” xuất hiện và thành công, hàng loạt người muốn kinh doanh nhà hàng cà phê đều đồng loạt chạy theo mốt này. Thực tế cho thấy việc lựa chọn cái có sẵn không hề an toàn, nhiều cửa hàng rơi vào thất bại, chỉ có những cửa hàng đã có uy tín và biết cách tạo ra sự độc đáo của mình mới có thể tồn tại.

Bước ra khỏi những gì quen thuộc, an toàn luôn là thử thách không chỉ với những người khởi nghiệp, mà còn với bất cứ ai đã đạt tới những thành công nhất định. Dẫu vậy, việc không đứng yên trong sự an toàn nhưng nhàm chán có lẽ là điều mà những người thông minh nhất đã làm.

Trò chuyện cùng người thành công

Để nhìn rõ hơn vào việc dám làm, dám mạo hiểm để đi đến thành công, ELLE đã gặp chị Mai Nhung, người sáng lập TFA – The First Academy, học viện mầm non đầu tiên tại Việt Nam. Trường của chị đi theo Phương pháp Giáo dục Montessori – phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori (1870–1952). Đây là một phương pháp sư phạm giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác và các học cụ được thiết kế phục vụ cho nhu cầu khám phá của trẻ.

Đặc điểm nổi trội ở phương pháp Montessori là nhấn mạnh đến vai trò của tính tự lập, tự do (trong một khuôn khổ nhất định) trong việc hình thành nhân cách trẻ. Ngoài ra, phương pháp này rất tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, cũng như trang bị đầy đủ cho học sinh các kiến thức khoa học. Trường học Montessori được xây dựng như một ngôi nhà, trong đó trẻ thuộc nhiều lứa tuổi được ghép lại với nhau, giáo viên cho phép trẻ được lựa chọn hoạt động trong số các hoạt động đã được lên kế hoạch. Trong suốt buổi học, trẻ học bằng cách “làm việc”, học hỏi khái niệm, kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế với các học cụ, mô hình mang tính chất khám phá, xây dựng, hơn là học theo chỉ dẫn trực tiếp từ phía giáo viên.

Hiện nay, phương pháp này đã được nhiều người Việt Nam biết đến. Tuy nhiên, 7 năm trước, khi chị Mai Nhung bắt đầu sự nghiệp giáo dục của mình, Montessori vẫn còn là một khái niệm xa lạ với người Việt.

ellevn-tamly46-2

Dám khởi đầu những mô hình giáo dục mới, táo bạo, hẳn chị là một người có nhiều kinh nghiệm giáo dục lắm?

Hoàn toàn không phải thế đâu. Tôi từng làm nghề tổ chức sự kiện, rồi sau đó theo chồng sang Malaysia khi anh được biệt phái sang đây. Vì chính sách công ty chồng không cho vợ được làm việc, nên tôi đi làm tình nguyện viên tại trường học mẫu giáo của con trai. Và ở đây, tôi được nhìn thấy tận mắt phương pháp giáo dục Montessori. Là một người mẹ, tôi cảm thấy rất thích cách giáo dục trẻ em như vậy. Khi về Việt Nam, tôi bắt đầu “lọ mọ” tự tìm hiểu về phương pháp giáo dục này.

Nghĩ lại, tôi thấy mình lúc ấy thật liều và ngây thơ. Với 500 triệu trong tay, tôi mơ đến việc mở ra một ngôi trường trong khi phương pháp Montessori vẫn còn vô cùng xa lạ với người Việt Nam. Tài liệu của phương pháp giáo dục này thì không phải dễ mua vì chủ yếu họ chỉ bán nội bộ trong các trường Montessori. Đó là chưa kể, phương pháp này cần có những học cụ đặc biệt, mà khi ấy, tôi đâu có tiền để nhập về.

Chẳng lẽ chị không đi tìm đối tác?

Có chứ. Tất nhiên là không dễ, vì phương pháp giáo dục này mới và cả gia đình tôi thì làm trong ngành dầu khí, không có ai làm trong ngành giáo dục cả. Tôi có gặp một người bạn học từ Nhật về, muốn cùng tôi tạo ra một trường học kiểu mới, tuy nhiên, vì phương pháp của tôi và người ấy không thực sự hợp với nhau, nên cũng chỉ bàn bạc một tháng rồi ai đi đường nấy.

Tôi lại vừa một mình loay hoay tìm cách ứng dụng phương pháp này tại Việt Nam. Các học cụ không thể nhập về được thì tôi tự mình làm luôn. Hai năm đầu tiên đi qua, trường thu vào thì ít mà chi ra thì nhiều. Đến năm thứ hai thì tiền vốn hoàn toàn cạn kiệt, nhưng may mắn thay, khi ấy có một người đã nhìn thấy được hiệu quả của phương pháp giáo dục này và đã chung vốn cùng tôi. Người đối tác của tôi rất giỏi quản lý tài chính, tôi chỉ còn tập trung lo chuyên môn. Wonderland ra đời từ đó.

Khi mở ra mô hình trường Montessori, việc thuyết phục phụ huynh của học sinh cũng không phải dễ?

Đúng như vậy đấy, nhiều trường mẫu giáo của Việt Nam coi bố mẹ của trẻ con là đối tượng phục vụ. Họ làm gì cũng chỉ để chiều lòng người lớn. Cách giáo dục của chúng tôi hướng đến trẻ em, khuyến khích các bé tự lập và phát triển giác quan, sự đồng cảm. Thế nên, phụ huynh phải hiểu và hợp tác thì mới có thể đạt kết quả tốt. May mắn cho tôi là ngay từ ngày đầu, dù tôi chưa có nhiều kinh nghiệm, vừa dạy vừa học nghề, nhưng đã có những phụ huynh tin tưởng. Con của họ phát triển tốt, đó chính là cách chứng minh tốt nhất.

Tuy nhiên, có những lúc chúng tôi cũng phải thuyết phục họ khá nhiều. Chẳng hạn TFA hàng năm đều có tham gia hỗ trợ dự án Operation Smile và tôi luôn muốn sắp xếp cho các học sinh ở độ tuổi lớn đến thăm những người bạn thiếu may mắn bị hở hàm ếch trước và sau cuộc phẫu thuật. Việc thấu hiểu được nỗi buồn của người khác và niềm hạnh phúc vô bờ của các họ khi được giúp đỡ là điều vô cùng quan trọng trong việc hình thành tinh thần đồng cảm và quan tâm đến mọi người của trẻ em. Dù vậy, không phải phụ huynh nào cũng đồng ý với điều đó. Họ lo con mình sợ hãi. Thế nên tôi luôn phải nói với các phụ huynh hiểu rằng: chính việc người lớn chúng ta phân biệt, lo sợ mới gây ra cảm xúc tiêu cực trong các em.

Vậy còn gia đình, bạn bè của chị phản ứng ra sao?

Khi tôi mở ra trường đầu tiên, chồng đã ủng hộ tôi khá nhiều. Bao nhiêu tiền anh đi làm đều để đầu tư cho vợ hết. Đến khi anh đi Anh quốc làm việc một năm, muốn có gia đình đi cùng, nhưng vì trường, tôi vẫn phải ở lại và anh thông cảm cho quyết định đó của vợ. Giờ đây, khi chúng tôi quyết định vào Sài Gòn để mở TFA, những người đầu tư cùng tôi đều là bạn bè của gia đình mà ra. Dù đều là người làm kinh doanh, rất quan tâm đến lợi nhuận, nhưng hai đối tác của tôi hiện nay đều chấp nhận việc tôi trích ra một phần nhất định từ doanh thu để ủng hộ cho tổ chức Operation Smile.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, chị có thấy mình dũng cảm không?

Thú thật là tôi chẳng nghĩ gì cả. Tôi cảm thấy mô hình giáo dục này tốt nên cứ thế mà làm. Trong những năm đầu, tôi gần như quá tải, đến đêm về nhà bên tai vẫn còn văng vẳng tiếng trẻ con khóc. Thế nhưng tôi tin là mình làm được. Tôi mở ra trường này trước hết là cho con mình, tôi tin vào hiệu quả trong hệ thống giáo dục của nó.

Khi mở trường tại Sài Gòn, chúng tôi phải tự tay làm ngày làm đêm để có một ngôi trường theo đúng tiêu chuẩn của mình. Dù có khó khăn, vất vả và ngay cả chương trình học Montessori của tôi cũng phải thay đổi nhiều so với chương trình chính gốc để phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục làm để đi đến thành công. TFA đã mở được hơn một năm nay, ban đầu chỉ có 40, 50 trẻ, thế nhưng đến giờ chúng tôi đã bắt đầu tìm mặt bằng mới để mở cơ sở tiếp theo với mục tiêu là đón nhận được 500 trẻ. Chúng tôi cũng bắt đầu nghĩ đến việc franchise thương hiệu của mình.

Cảm ơn chị rất nhiều.

Theo Elle

married affairs how to know if wife has cheated click here
website open married cheaters
go read here i dreamed my husband cheated on me
my wife cheated now what go why do married men cheat on their wives
why women cheat on husbands married men who cheat with men how to cheat wife
husband cheated on me married affairs sites
what to do when husband cheats reasons wives cheat on their husbands wives who cheat on husbands
read here women want men go
why do guys cheat do all women cheat married and want to cheat
why do guys cheat do all women cheat married and want to cheat
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
wife cheat story women want men why women cheat in relationships
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
women cheat husband site reasons wives cheat on husbands
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
I cheated on my boyfriend megaedd.com wifes that cheat
infidelity in marriage open my boyfriend cheated on me with my mom
married men who cheat site how to cheat on my husband
why women cheat in relationships why husband cheat on their wife why do husbands have affairs
why women cheat in relationships wife cheaters why do husbands have affairs
adult anal sex stories click free adult erotic stories online
kr vijaya sex stories go sex education story
kr vijaya sex stories adult stories choose your own adventure sex education story
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
free sodomy sex stories bdsm gay sex stories sex stories non fiction
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
sex with mom stories astrobix.com preteens having sex stories
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
how to catch a cheater why married men have affairs why men cheat
reasons wives cheat on husbands sigridw.com wife cheated on me
women cheat because link meet to cheat
indian sex stories click adult teacherstudent anal sex stories
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
free prescription cards walgreens coupons for prints photo walgreens coupon code
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
walgreens coupons online prescription discount codes rite aid photo coupon code
walgreens photo coupons online promo code walgreens photo medication coupon
walgreens pharmacy coupons site rhoads pharmacy coupons
walgreens new prescription coupon nwwebdesigns.net pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon nwwebdesigns.net pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon photo coupon code walgreens pharmacy discount code
women who cheat with married men insight.nestingen.com wife cheated
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
husband cheated women who cheat on men women cheat because
should abortion be legal abortions nyc vacuum suction abortion
best android phone spy software android spy cam top android spy
should abortion be legal statistics of abortion vacuum suction abortion
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
pregnancy and abortion prostudiousa.com abortion clinic atlanta
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
cell phone spy app read how to find a location of a cell phone
rx pharmacy coupon in store walgreens photo coupon free grocery store coupons
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
free prescription cards rite aid photo coupon discount card prescription
free manufacturer coupons drug coupon rx pharmacy discount card
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
neurontin 600mg site levaquin
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
xifaxan 400mg albuterol (salbutamol) 2mg rifaximin 400mg
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
prescription card f6finserve.com prescription discount coupon
rx pharmacy card click coupons free printable
rx pharmacy card click coupons free printable
levitra 40mg zovirax lasix 40mg
prescription drug discount cards coupons for prescription medications coupon for prescription
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
coupon for prescriptions liberitutti.info viagra coupon
viagra online coupon click drug coupons
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
free cialis coupon 2016 site transfer prescription coupon
drug coupons go coupons for prescription medications
abortion at 12 weeks cook county abortion clinic abortion side effects
abortion news abortion arguments abortion clinics in memphis tn
abortion news site abortion clinics in memphis tn
metformin metformin metformin
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
cialis.com coupon cialis savings and coupons discount prescription coupons
acheter viagra en ligne europe http://acheterviagraenfrance.com/en/ligne-europe acheter viagra en ligne europe
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
discount drug coupon printable cialis coupon cialis savings and coupons
cialis trial coupon cialis coupons from lilly cialis coupons and discounts
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
kamagra gold kamagrashop kamagra vélemények
aerius nebenwirkungen aerius dosierung aerius heuschnupfen
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
amoxil 500 read amoxil wiki
viread viread 300 mg viread vidal
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cordarone medicin read cordarone medicin
naproxen saft naproxen sodium naproxen ratiopharm
cialis coupon cialis cvs coupon cialis 20mg
imodium plus imodium plus spc imodium dosage for adults
imodium plus imodium instants melts imodium dosage for adults
imodium para que serve harshpande.net imodium 2mg
kamagra 100mg davidspot.com kamagra oral jelly kaufen
kamagra 100mg kamagra wirkung kamagra oral jelly kaufen
leponex ja kuume ogrygningp-piller.site leponex 50
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo