ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2014 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHU VĂN AN (đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê duyệt)

Ngày đăng: 3/17/2014 10:16:31 AM Lượt xem: 5538

Năm 2014 Trường Đại học Chu Văn An lựa chọn và quyết định hai phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kỳ thi ba chung (khoảng 35% chỉ tiêu năm 2014) và xét tuyển theo tiêu chí riêng của nhà trường (65%).

 

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO  

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHU VĂN AN

 

 


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 


Hưng Yên, ngày 10  tháng 03 năm 2014

ĐỀ ÁN

TUYỂN SINH NĂM 2014 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHU VĂN AN

 

I. Mục đích của phương án tuyển sinh

Đề án tuyển sinh năm 2014 Trường Đại học Chu Văn An xây dựng trình Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm các mục đích như sau:

- Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ, bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giầu tri thức, sự sáng tạo của người học.

- Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (Trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng).

- Thực hiện tốt và hiệu quả quyền tự chủ theo theo đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

II. Nguyên tắc lựa chọn phương án tuyển sinh

Tuyển theo đúng năng lực đào tạo, phù hợp với chỉ tiêu đã đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo hàng năm.

Công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng nguồn tuyển, các thông tin về thủ tục trình tự thi và xét tuyển trên các phương tiện thông tin đại chúng và toàn xã hội.

Minh bạch và rõ ràng điều kiện trúng tuyển.

Công nhận kết quả thi của thí sinh dự thi kỳ thi “ba chung” có nguyện vọng đăng ký xét tuyển và theo học các chương trình đào tạo của nhà trường.

Công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập và khối lượng kiến thức được miễn trừ khi học chương trình đào tạo liên thông với từng người học và công bố công khai trước khi tổ chức đào tạo.

Điểm trúng tuyển được xác định theo từng kỳ thi, đảm bảo không chênh lệch lớn giữa hai kỳ thi liền kề. Điểm trúng tuyển thí sinh dự kỳ thi ba chung có nguyện vọng xét tuyển vào học tại trường không thấp hơn điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết quả tuyển sinh sau các đợt được báo cáo ngay về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

III. Phương thức tuyển sinh

Năm 2014 Trường Đại học Chu Văn An lựa chọn và quyết định hai phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kỳ thi ba chung (khoảng 35% chỉ tiêu năm 2014) và xét tuyển theo tiêu chí riêng của nhà trường (65%).

Phương thức xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Trường Đại học Chu Văn An dành 35% chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả thi tuyển sinh theo kỳ thi ba chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm. Căn cứ xét tuyển dựa trên Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hiện hành.

Phương thức tuyển sinh theo hình thức tự chủ:

Trường Đại học Chu Văn An tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào hệ thống tiêu chuẩn đánh giá năng lực toàn diện của thí sinh trong quá trình học tập và rèn luyện trong giai đoạn trung học phổ thông, và kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT). Việc xét tuyển dựa vào các tiêu chí như sau:

1. Tiêu chí xét tuyển

1.1. Hệ đại học, cao đẳng:

Đối tượng tuyển là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề.

Stt

Ngành đào tạo

Kiểm tra năng khiếu

Xét tuyển

Ghi chú

1

Kiến trúc

x

x

 

2

Kỹ thuật công trình xây dựng

 

x

 

3

Công nghệ thông tin

 

x

 

4

Kỹ thuật điện, điện tử

 

x

 

5

Tài chính – Ngân hàng

 

x

 

6

Quản trị kinh doanh

 

x

 

7

Kế toán

 

x

 

8

Tiếng Anh

 

x

 

a. Tiêu chí xét ngành Kiến trúc: Căn cứ xác định điểm để xét vào học tại trường ngành Kiến trúc dựa trên các tiêu chí:

- Tiêu chí 01: Kết quả điểm trung bình chung các môn học của 3 năm học trung học phổ thông và tương đương. Đây được coi là tiêu chí quan trọng nhất trong xét tuyển, bởi nó phản ánh toàn diện kiến thức của thí sinh trong một thời gian dài. Tiêu chí này có trọng số 0,5 trong xét tuyển.

- Tiêu chí 02: Điểm thi tốt nghiệp THPT và tương đương, đây vừa là điều kiện tối thiểu để thí sinh được nhận vào học ở bậc đại học, và cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá học vấn của thí sinh. Tiêu chí này có trọng số 0,35 trong xét tuyển.

- Tiêu chí 03: Kiểm tra năng khiếu - Vẽ mỹ thuật, đào tạo Kiến trúc sư là ngành đặc thù, thí sinh ngoài kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội muốn theo học ngành này phải có năng khiếu về vẽ. Tiêu chí này có trọng số 0,15 trong xét tuyển.

Nội dung kiểm tra năng khiếu: Thí sinh sẽ tham gia vẽ đầu tượng trên khổ giấy A3, vẽ bằng bút chì đen với thời gian 240 phút. Việc tổ chức kiểm tra sẽ được thực hiện trực tiếp tại trường. Mẫu tượng do Hội đồng tuyển sinh lựa chọn, đảm bảo tính bí mật đến thời điểm tổ chức kiểm tra. Đây là năm thứ 5 Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kiểm tra môn năng khiếu đối với thí sinh dự tuyển vào ngành Kiến trúc. Nhà trường luôn hoàn thành tốt các khâu như chuẩn bị mẫu tượng, bố trí không gian kiểm tra, đáng giá kết quả…

b. Tiêu chí xét các ngành: Kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện - điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tiếng Anh.

- Tiêu chí 01: Kết quả điểm trung bình chung của 3 năm học trung học phổ thông và tương đương. Đây được coi là tiêu chí quan trọng nhất trong xét tuyển, bởi nó phản ánh toàn diện kiến thức (tất cả các môn học phổ thông) của thí sinh trong một thời gian dài. Tiêu chí này có trọng số 0,5 trong xét tuyển.

- Tiêu chí 02: Điểm thi tốt nghiệp THPT và tương đương, đây vừa là điều kiện tối thiểu để thí sinh được nhận vào học ở bậc đại học, và cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá học vấn của thí sinh bởi là kết quả thi các môn học được coi là cốt lõi của chương trình phổ thông trung học. Tiêu chí này có trọng số 0,5 trong xét tuyển.

- Tiêu chí 03: Kết quả phỏng vấn trực tiếp của Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Chu Văn An. Việc đánh giá do Hội đồng tuyển sinh nhà trường trực tiếp đảm nhận nhằm đánh giá năng lực thực tiễn, thái độ, kỹ năng, hành vi… Qua đó phát hiện những tố chất, khả năng đặc biệt của thí sinh để nhà trường tạo điều kiện cho thí sinh phát huy những năng lực đặc biệt trong quá trình đào tạo.

Trường tổ chức phỏng vấn trực tiếp thí sinh tại trường sau khi thí sinh nộp hồ sơ và lọt qua vòng sơ tuyển. Thời gian phỏng vấn từ 15 đến 20 phút.

Nội dung phỏng vấn: liên quan đến việc xác định khả năng của thí sinh về năng lực thực tiễn, tư duy sáng tạo, thái độ, kỹ năng, hành vi, năng khiếu, sự thích ứng nghề nghiệp. Câu hỏi phỏng vấn phần cứng do Hội đồng tuyển sinh nhà trường chuẩn bị, phần hỏi thêm sẽ do giảng viên phỏng vấn trực tiếp đưa ra (chỉ xoay quanh các câu hỏi phần cứng để làm rõ thêm vấn đề) ... Tiêu chí này được đánh giá theo kết quả: “đạt” và “không đạt”.

Mục đích của phỏng vấn là bộ lọc cuối cùng, nếu đã đạt ngưỡng ở tiêu chí trên nhưng phỏng vấn không đạt vẫn không đạt.

1.2. Liên thông (đại học)

Đối tượng tuyển sinh gồm thí sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng đủ điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiêu chí xét tuyển gồm: Kết quả của 3 năm học trung học phổ thông và Kết quả phỏng vấn trực tiếp của Hội đồng tuyển sinh nhà trường.

Phương pháp xét tuyển:

Bước 1: Xác định sàn xét tuyển

- Kết quả điểm bình quân các năm học chương trình THPT từ 6,0 trở lên đối với hệ đại học, 5.5 trở lên đối với hệ cao đẳng.

- Tốt nghiệp THPT.

- Hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên

Bước 2: Tính điểm xét tuyển với trọng số của từng tiêu chí (thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân)

Điểm xét tuyển (ngành Kiến trúc) = (điểm bình quân các năm học chương trình THPT x 0,5) + (điểm bình quân các môn thi tốt nghiệp x 0,35) + (điểm kiểm tra năng khiếu x 0.15).

Điểm xét tuyển các ngành còn lại = (điểm bình quân các năm học chương trình THPT x 0,5) + (điểm bình quân các môn thi tốt nghiệp x 0,5).

Thí sinh dự tuyển theo hình thức liên thông xét điểm trung bình các năm học Trung học phổ thông và tương đương.

Bước 3: Tổ chức phỏng vấn

Bước 4: Xác định người trúng tuyển: Xét điểm từ cao đến thấp, được đánh giá đạt ở tiêu chí phỏng vấn, cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xét tuyển đại học trước, cao đẳng sau.

2. Sự phù hợp của phương thức tuyển sinh đối với đặc thù các ngành đào tạo của trường và với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành

* Đối với ngành Kiến trúc:

Đây là ngành học đặc thù, người học muốn theo học, ngoài kiến thức về tự nhiên và xã hội được tích lũy từ chương trình giáo dục phổ thông, phải có năng khiếu và đan mê về mỹ thuật. Thí sinh phải tự học để phát huy năng khiếu vẽ của mình trước khi đăng ký vào trường. Do yêu cầu đặc thù đó, nhà trường cần phải tổ chức kiểm tra môn Vẽ mỹ thuật (vẽ đầu tượng).

* Các ngành còn lại trường đang đào tạo được phân thành 03 nhóm:

- “Nhóm 01” các ngành kỹ thuật gồm: Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thông tin.

- “Nhóm 02” các ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế - Quản trị kinh doanh: Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh.

- “Nhóm 03”  ngành Ngôn ngữ Anh.

Những nhóm ngành trên được xét trên cơ sở các tiêu chí đã xác định ở mục “b phần 1”. Trong các tiêu chí đó trường coi trọng việc đánh giá kết quả học tập trong toàn bộ các năm học ở THPT. Trong trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau ở tiêu chí 01, trường xét thêm kết quả môn học ở ba năm học THPT theo nhóm ngành đăng ký.

Nhóm 01: Xét điểm môn Toán, Lý, Hóa

Nhóm 02: Xét điểm môn Toán, Văn

Nhóm 03: Xét điểm môn Văn, Ngoại ngữ

3. Các yếu tố đảm bảo chât lượng, sự công bằng của phương thức thi – tuyển sinh đề xuất

Kỳ tuyển sinh năm 2014 Trường Đại học Chu Văn An trình Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh theo hình thức tự chủ. Để đảm bảo chất lượng nguồn tuyển, trường chú trọng vào các yếu tố:

- Trực tiếp kiểm tra kiến thức của thí sinh dự tuyển thông qua việc tổ chức kiểm tra tại trường (đối với ngành Kiến trúc).

- Đánh giá và coi trọng toàn bộ quá trình học tập của người học ở giai đoạn THPT, giai đoạn đào tạo ở trình độ trung cấp, cao đẳng (đối với đối tượng thi liên thông).

- Sử dụng kết quả đánh giá kỳ thi tốt nghiệp THPT.

- Kiểm tra năng lực của thí sinh trực tiếp đăng ký vào các ngành đào tạo của nhà trường. Việc kiểm tra năng lực dựa trên việc đánh giá hiểu biết về ngành dự tuyển, hiểu biết về kiến thức tự nhiên và xã hội. Công tác kiểm tra do Hội đồng tuyển sinh của nhà trường trực tiếp tổ chức.

4. Thuận lợi, khó khăn của nhà trường và học sinh khi  triển khai phương thức tuyển sinh

a. Thuận lợi, khó khăn của nhà trường

Khi thực hiện đề án tuyển sinh riêng trường Đại học Chu Văn An có các lợi thế, trong đó nổi bật là: Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các trường xây dựng đề án tuyển sinh theo hướng tự chủ. Sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường trong việc xây dựng và triển khai đề án. Sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân tỉnh, nơi trường đóng trụ sở chính. Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, đội ngũ cán bộ có đủ trình độ và kinh nghiệm lâu năm trong quản lý, giảng dạy đại học.

Bên cạnh đó, khi triển khai đề án nhà trường dự kiến sẽ gặp phải những khó khăn như: Xã hội sẽ khó có thể thích ứng với thay đổi trong phương thức tuyển sinh sau một thời gian dài gắn với thi “ba chung”. Điều này đòi hỏi nhà trường phải có nhiều biện pháp để cung cấp thông tin, giải thích và làm rõ về trình tự thủ tục tuyển sinh đến thí sinh và gia đình thí sinh. Việc tuyển sinh riêng khiến trường phải đầu tư một nguồn lực lớn về tài chính phục vụ cho công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện tuyển sinh.

b. Thuận lợi và khó khăn của học sinh

Việc đăng ký và dự tuyển vào trường thông qua phương thức tuyển sinh riêng giúp thí sinh có thêm cơ hội để được học ở bậc cao hơn. Thời gian tuyển  được ấn định vào hai lần trong năm, giúp các em có thêm thời gian để củng cố lại kiến thức. Việc đánh giá toàn diện dựa trên các tiêu chí đã được ghi nhận ở giai đoạn THPT giúp các em phát huy được thế mạnh về năng lực bản thân.

Những khó khăn cơ bản khi dự thi vào trường thí sinh có thể gặp phải là tiêu chí xét tuyển của trường. Trường xét tiêu chí tổng hợp về năng lực, bản thân thí sinh muốn trúng tuyển phải đáp ứng đủ kiến thức về tất cả các lĩnh vực tự nhiên và xã hội. Bên cạnh đó việc đánh giá quá trình học tập đòi hỏi người học phải thực sự tích lũy kiến thức từ giai đoạn PTTH hoặc trung cấp, cao đẳng.

5. Điều kiện nguồn lực để thực hiện phương thức tuyển sinh

- Về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện phương án tuyển sinh (có danh mục gửi kèm đề án).

Ngành Kiến trúc: Trường có 02 tiến sỹ - KTS, 03 thạc sỹ (trong đó 02 họa sĩ), 04 cử nhân - Kiến trúc sư. Trường có đủ năng lực để ra đề kiểm tra năng khiếu môn Vẽ Mỹ thuật.

Các ngành còn lại Nhà trường có: 05 GS, 11 PGS, 20 TS, 32 Thạc sỹ, 24 Cử nhân đại học. Giảng viên nhà trường có nhiều năm giảng dậy và đánh giá năng lực học của sinh viên. Trong đó nhiều thầy cô trực tiếp tham gia xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết các ngành của nhà trường. Với năng lực và kinh nghiệm lâu năm trường có khả năng để xây dựng hệ thống câu hỏi phỏng vấn để đánh giá năng lực, kỹ năng, thái độ, hành vi, hiểu biết về ngành nghề dự tuyển… của thí sinh.

- Về tài chính: Nhà trường sử dụng nguồn tài chính lấy từ hoạt động nhà trường hàng năm. Dự kiến năm 2014, nhà trường phải sử dụng nguồn lực tài chính gấp đôi so với các năm 2012, 2013, trong đó chú trọng vào việc: Xây dựng hệ thống câu hỏi kiểm tra năng lực, tuyên truyền về công tác tuyển sinh năm 2014 theo đề án tự chủ, hỗ trợ thí sinh đến dự kiểm tra năng lực…

IV. Thời gian tuyển sinh và phương thức đăng ký

Thời gian: Trường tổ chức tuyển sinh 02 đợt vào các thời điểm

Đợt một: tháng 05,06/2014 (thí sinh tốt nghiệp trước 2014)

Đợt hai: tháng 09,10/2014

Phương thức đăng ký:

- Phiếu đăng ký dự tuyển, thời gian và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thời gian để thí sinh nộp hồ sơ bổ sung phục vụ xét tuyển.

* Theo phương thức ba chung: Hồ sơ và thời gian nộp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Theo phương thức tự chủ Hồ sơ bổ sung phục vụ xét tuyển gồm: Học bạ THPT, Kết quả thi tốt nghiệp THPT và Giấy xác nhận ưu tiên.

          Thời gian: Thí sinh có thể nộp đầy đủ hồ sơ tại thời điểm nộp Phiếu đăng kí do Bộ quy định, hoặc có thể nộp vào các thời điểm sau:

1.    Thời điểm một: Từ 15.5.2014 đến 15.6.2014

2.    Thời điểm hai: Từ 01.8.2014 đến 15.9.2014

          Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại trụ sở chính của trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trường Đại học Chu Văn An, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

V. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

1. Đối tượng xét tuyển theo phương thức ba chung: Thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

2. Đối tượng xét tuyển theo phương thức tự chủ:

          Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh được thực hiện theo đúng quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy. Điểm ưu tiên chỉ cộng vào để xét tuyển những thí sinh đạt điểm bình quân các năm học chương trình THPT từ 6,0 (sáu chẵn) trở lên đối với hệ đại học, 5,5 (năm rưỡi) trở lên đối với hệ cao đẳng.

VI. Lệ phí tuyển sinh: Thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước

VII. Tổ chức thực hiện

          Công tác tuyển sinh hàng năm do Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) trực tiếp thực hiện. Hiệu trưởng ra quyết định thành lập HĐTS để điều hành các công việc liên quan.

1.     Thành phần HĐTS trường

a.     Chủ tịch: Hiệu trưởng hoặc Phó hiệu trưởng được Hiệu trưởng ủy quyền.

b.     Phó chủ tịch: Phó hiệu trưởng.

c.      Ủy viên thường trực: Trưởng hoặc Phó trưởng phòng Đào tạo.

d.     Các ủy viên: các chủ nhiệm khoa, chủ nhiệm bộ môn.

Những người có người thân (vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột) dự thi vào trường trong năm đó không được tham gia HĐTS trường. 

2.     Nhiệm vụ và quyền hạn của HĐTS trường

a.     HĐTS trường đặt dưới sự chỉ đạo thống nhất của Bộ GD&ĐT.

b.     HĐTS trường có nhiệm vụ và quyền hạn tổ chức thực hiện các khâu: ra đề thi đánh giá năng lực, tổ chức kiểm tra năng lực, xét và triệu tập thí sinh trúng tuyển, giải quyết thắc mắc và khiếu nại (nếu có) liên quan đến công tác tuyển sinh, thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh, lệ phí xét tuyển, tổng kết đợt tuyển sinh báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3.     Nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐTS trường

a.     Phổ biến, hướng dẫn, tổ chức thực hiện Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm.

b.     Quyết định và chịu trách nhiệm toàn bộ các mặt công tác liên quan đến tuyển sinh.

c.      Báo cáo kịp thời với Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh của nhà trường.

d.     Ra quyết định thành lập bộ máy giúp việc cho HĐTS trường gồm: Ban Thư ký, Ban Đề thi, Ban Chấm thi, Ban Thanh tra, Ban Cơ sở vật chất – Tài chính. Các ban này chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch HĐTS trường.

e.      Phó chủ tịch HĐTS trường giúp Chủ tịch HĐTS thực hiện các nhiệm vụ được Chủ tịch HĐTS phân công và thay mặt Chủ tịch HĐTS giải quyết công việc khi Chu tịch HĐTS ủy quyền.

4.     Nội dung công việc phục vụ cho việc tuyển sinh 

Stt

Nội dung công việc

Đơn vị thực hiện

Thời gian

 

 

 

Đợt một

Đợt hai

1

Đăng ký chỉ tiêu

Ban giám hiệu

Tháng 12.2013

2

Thành lập HĐTS, xây dựng kế hoạch tuyển sinh

Ban giám hiệu

Tháng 01.2014

3

Chỉ đạo toàn bộ quá trình tuyển sinh

HĐTS

Toàn bộ các khâu cho đến kết thúc đợt tuyển sinh thứ hai

4

Tuyên truyền về công tác tuyển sinh

Ban Thư ký

Đến tháng 4.2014

Tháng 07,08.2014

5

Làm câu hỏi phỏng vấn

HĐTS

Tháng 03.2014

Tháng 09.2014

6

Thu hồ sơ bố sung xét tuyển

Ban Thư ký

15.5.2014 đến 15.6.2014

Từ 1.8.2014 đến 15.9.2014

7

Xét hồ sơ

Ban Thư ký

 

Trước 15.9.2014

8

Tổ chức phỏng vấn

HĐTS

 

Trước tháng 10.2014

9

Nhập học

HĐTS

 

Trước 31.10.2014

10

Báo cáo kết quả tuyển sinh tới Bộ Giáo dục và Đào tạo

HĐTS

 

31.10.2014

VIII. Lộ trình thực hiện đề án

          Đề án tự chủ tuyển sinh Trường Đại học Chu Văn An trình Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2014, trường hợp được Bộ phê chuẩn sẽ bắt đầu được thực hiện ngay.

IX. Cam kết của nhà trường và trách nhiệm giải trình

          Nhà trường cam kết với xã hội, với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm túc kỳ tuyển sinh theo đúng quy định của Pháp luật, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Tổ chức tuyển sinh theo đúng Quy chế và dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn và giám sát của Bộ GD&ĐT.

- Thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy định trong tất cả các khâu của công tác tuyển sinh.

- Tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển, đảm bảo nghiêm túc, công bằng, khách quan và chống mọi hiện tượng tiêu cực.

- Công bố rộng rãi, công khai các thông tin về hoạt động tuyển sinh của trường để xã hội, phụ huynh và thí sinh theo dõi, giám sát.

- Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời. Kết thúc kỳ tuyển sinh năm 2014, Trường tiến hành tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm, báo cáo Bộ GD&ĐT.

- Xử lí nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật các hiện tượng tiêu cực, hành vi vi phạm Quy chế.

X. PHỤ LỤC CỦA ĐỀ ÁN

PHỤ LỤC 01

Quy chế tuyển sinh riêng của trường, văn bản hướng dẫn

1.     Quy định chung

Việc tổ chức tuyển sinh theo kỳ thi ba chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuân thủ theo các quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học,cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Tổ chức xét tuyển theo phương án tự chủ thực hiện theo quy định tại mục III, IV, V, VII của Đề án.

Thời gian các đợt xét tuyển, thủ tục và quy trình, hồ sơ xét tuyển và các biểu mẫu thí sinh có thể xem và tải về từ trang thông tin điện tử của nhà trường, địa chỉ website www.cvauni.edu.vn

Trong trường hợp thí sinh cần giải thích thêm có thể gọi điện trực tiếp về văn phòng tuyển sinh theo số điện thoại: 0321.3515592 hoặc gửi câu hỏi qua email vuphongcva@gmail.com. Trường sẽ tiếp tục ban hành các văn bản hướng dẫn để cán bộ và học sinh nắm vững và tổ chức thực hiện.

 

2.     Mẫu đơn xét tuyển

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO  

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHU VĂN AN

 

 


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 


                         ………….., ngày … tháng … năm 2014

ĐƠN XÉT TUYỂN THEO PHƯƠNG THỨC TỰ CHỦ

Kính gửi: Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Chu Văn An

1.  Họ và tên thí sinh:………………………2. Giới tính:……………………………

3.  Sinh ngày……..…tháng……..năm…….....4. Dân tộc……………………………

5.  Nơi sinh (Ghi huyện, tỉnh):…………………………………………….................

6.  Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………..

Khu vực: ……………….                  Đối tượng ưu tiên: ………………………………….

7.  Năm TN THPT (hoặc tương đương):……………………………………………..

8.  Ngành đăng ký xét tuyển:

Tên ngành: ………………………………………., Mã ngành: …………………….

9.Địa chỉ liên lạc (ghi rõ cả thôn, xóm, số nhà):

………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………..

10. Điện thoại liên lạc: Cá nhân ………………………., Nhà riêng: ………………

Kèm theo đơn:

-          Học bạ

-         Điểm thi tốt nghiệp

Thí sinh

(ký ghi rõ họ tên)


PHỤ LỤC 02

 DANH MỤC ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN

 

TT

 

 

Tên ngành đào tạo

 

(1)

Trình độ đào tạo

 

(2)

Số giảng viên cơ hữu đúng ngành đào tạo theo chức danh khoa học, trình độ đào tạo (tham gia chủ trì chính ngành đào tạo)

GS

(3)

PGS/GVC

(4)

TSKH

(5)

TS

(6)

ThS

(7)

ĐH

(8)

1

Ngành Kế toán

Đại học

 

1

 

1

3

7

2

Ngành Quản trị kinh doanh

Đại học

4

4

 

7

3

2

3

Ngành Tài chính ngân hàng

Đại học

 

1

 

3

1

 

4

Ngành Công nghệ thông tin

Đại học

 

1

 

2

5

3

5

Ngành Kiến trúc

Đại học

 

 

1

1

3

4

6

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

Đại học

 

 

 

2

3

2

7

Ngành Điện – Điện tử

Đại học

 

 1

 

3

3

2

8

Ngoại ngữ

Đại học

 

 

 

1

6

 

9

Ngành Việt Nam học

Đại học

 

1

 

 

6

2

10

Khác

Đại học

1

2

 

1

2

6

Tổng số

5

11

1

21

35

28


PHỤ LỤC 03

DANH MỤC NGUỒN LỰC CƠ SỞ VẬT CHẤT

 

 

Đơn vị

 

Trong đó

Tổng số chia ra

Danh mục

tính

Tổng số

Làm mới

Kiên

Bán kiên

Nhà

 

 

 

trong năm

cố

cố (cấp 4)

tạm

A

1

2

3

4

5

6

I - Đất đai nhà trường quản lý sử dụng

 

 

 

 

 

 

Diện tích đất đai (Tổng số)

ha

 6.24

       

II- Diện tích sàn xây dựng (Tổng số)

m2

17.614

17.614

17.614

 

 

Trong đó:

 

 

 

 

 

 

1- Hội trường/giảng đường/phòng học: Diện tích

 

8482

8482

8482

 

 

Số phòng học

Phòng

47

47

47

 

 

Trong đó:

 

 

 

 

 

 

                1.1 - Phòng máy tính

m2

320

320

320

 

 

                        Số phòng

Phòng

4

4

4

 

 

               1.2 - Phòng học ngoại ngữ

m2

240

240

240

 

 

                        Số phòng

Phòng

3

3

3

 

 

2. Thư viện/Trung tâm học liệu:  Diện tích

m2

180

180

180

 

 

                        Số phòng

Phòng

2

2

2

 

 

3-Phòng thí nghiệm: Diện tích

m2

360

360

360

 

 

                        Số phòng

Phòng

4

4

4

 

 

4- Xưởng thực tập, thực hành: Diện tích

m2

 100

 100

100 

 

 

                        Số phòng

Phòng

 1

 

 

5- Nhà tập đa năng: Diện tích

m2

1242

1242

1242

 

 

                        Số phòng

Phòng

1

1

1

 

 

6- Nhà ở học sinh (ký túc xá): Diện tích

m2

750

750

750

 

 

                        Số phòng

Phòng

20

20

20

 

 

7-Diện tích khác

 

6600

6600

6600

 

 

 - Bể bơi : Diện tích

m2

 

 

 

 

 

 -Sân vận động: Diện tích

m2

6600

6600

6600

   

8-Máy chiếu

Chiếc

22

       

9-Máy tính

Chiếc

162

       
         

 

 


 

PHỤ LỤC 04

TÌNH HÌNH TUYỂN SINH 05 NĂM QUA

 

Stt

Tên ngành

Số lượng

Tổng theo ngành

2009

2010

2011

2012

2013

A

ĐẠI HỌC

 

 

 

 

 

 

1

Kiến trúc

70

76

110

115

26

397

2

Kỹ thuật công trình xây dựng

27

13

10

 

6

56

3

Kỹ thuật điện, điện tử

8

 

 

3

2

13

4

Công nghệ thông tin

22

9

 

5

9

45

5

Kế toán

144

93

23

11

9

280

6

Tài chính – Ngân hàng

148

50

15

5

5

223

7

Quản trị kinh doanh

27

17

 

3

4

51

8

Tiếng Anh

10

 

 

 

4

14

9

Tiếng Trung

16

 

 

 

 

16

10

Việt Nam học

12

 

 

 

3

15

 

Tổng đại học:

484

258

158

142

68

 

B

CAO ĐẲNG

 

 

 

 

 

 

 

Kế toán

76

61

43

9

 

189

 

Tài chính – Ngân hàng

56

41

16

3

2

118

 

Công nghệ thông tin

23

20

7

4

3

57

 

Tổng cao đẳng:

155

122

66

16

5

 

 

Tổng đại học + cao đẳng:

639

380

224

158

73

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


PHỤ LỤC 05

CÁC NGÀNH, CHUYÊN NGÀNH

VÀ TRÌNH ĐỘ ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

 

Stt

Tên ngành

Trình độ

Ghi chú

ĐH

1

Kiến trúc

x

 

 

2

Kỹ thuật công trình xây dựng

x

 

 

3

Kỹ thuật điện, điện tử

x

 

 

4

Công nghệ thông tin

x

x

 

5

Kế toán

x

x

 

6

Tài chính – Ngân hàng

x

x

 

7

Quản trị kinh doanh

x

 

 

8

Tiếng Anh

x

 

 

9

Việt Nam học

x

 

 

 

Nơi nhận:

 

-          Như kính gửi;

-         Lưu VT./.

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

Đã ký

 

GS TS Đỗ Minh Nghiệp

 

 

 

 

redirect open how many people cheat
husband cheated on me redirect married affairs sites
read here women want men go
why do guys cheat do all women cheat married and want to cheat
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
infidelity in marriage megaedd.com my boyfriend cheated on me with my mom
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
why women cheat in relationships why husband cheat on their wife why do husbands have affairs
infidelity in marriage most women cheat wife affair
why men cheat on beautiful women wives cheat cheat on husband
will my wife cheat again affair dating sites why do wife cheat
will my wife cheat again read why do wife cheat
will my wife cheat again affair dating sites why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
infidelity signs tfswhisperer.com percent of women that cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
teen sex stories the simpsons adult stories gay sex stories gay erotic stories stories male fiction novels erotica
adult intimate sex stories lesbian sex stories sex stories older woman teenboy
indian sex stories the simpsons adult stories adult teacherstudent anal sex stories
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
free prescription cards walgreens coupons for prints photo walgreens coupon code
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
free prescription drug discount card cincymemories.com online pharmacy coupons
married and want to cheat fangstoptimering.dk why men cheat
why do wife cheat fangstoptimering.dk will my husband cheat again
late term abortion clinics maryaltmansblog.com.nobullsoftware.com abortion clinics in detroit
should abortion be legal statistics of abortion vacuum suction abortion
cvs promo code link free prescription discount card
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
cvs discount card site free prescription cards
abortion clinics orlando dilatation & curettage abortion at 5 weeks
cell phone spy app blog.bjorback.com how to find a location of a cell phone
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
coupons for cialis coupon for prescription free printable cialis coupons
drug discount coupons go coupons viagra
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
prescription card pet rx coupon prescription discount coupon
rx pharmacy card click coupons free printable
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
new prescription coupons factus.dk prescription drugs discount cards
viagra discount coupons click prescription coupons
viagra free sample coupons open prescription discount coupon
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
coupon for prescriptions liberitutti.info viagra coupon
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
is there a generic for bystolic site bystolic card
canada drug pharmacy coupon outbackuav.com canada drug pharmacy coupon
abortion news website-knowledge.com abortion clinics in memphis tn
doxycycline doxycycline doxycycline
doxycycline doxycycline doxycycline
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
progesterone progesterone progesterone
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
abortion pill abortion pill abortion pill
sumatriptan overdose http://sumatriptannow.com/overdose sumatriptan overdose
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
buy viagra http://viagraforsaleuk1.com viagra effectiveness
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
generic cialis coupons lipseysguns.com cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
prescription coupons go cialis coupons and discounts
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
augmentin et grossesse link augmentin et alcool
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
maps mpass login mpay24
reminyl read reminyl 16 mg capsule
motilium eureka read motilium eureka
nexium ili emanera read nexium ili emanera
kamagra bestellen read kamagra 100mg
reglan bez recepta reglan reglan
renovar carteira de motorista renovar passaporte renovar carteira de motorista
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
cordarone medicin blog.zycon.com cordarone medicin
cordarone medicin cordarone loading cordarone medicin
naproxen saft naproxen sodium naproxen ratiopharm
singular medicin darkwoodsdojo.com singulair allergi
imodium plus open imodium dosage for adults
imodium para que serve imodium lingual imodium 2mg
imodium para que serve go imodium 2mg
viagra naturel go viagra effet
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo