Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Học phí đại học sẽ thay đổi!

Ngày đăng: 9/5/2014 8:54:10 AM Lượt xem: 2586

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, sắp tới, Chính phủ sẽ quy định mức trần học phí nhất định để các trường có thể thu trong hành lang quy định. Hành lang này sẽ đảm bảo mức chi hiện nay. Như vậy, mức học phí đại học sẽ thay đổi.

 Nhiều sinh viên nghèo lo lắng về học phí

Nhiều sinh viên nghèo lo lắng về học phí.

 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, việc tự chủ sẽ được đi kèm theo chính sách hỗ trợ học bổng, diện chính sách được hỗ trợ tăng lên, các hộ nghèo sẽ được vay tín dụng. Sắp tới, ngân hàng chính sách sẽ mở rộng mức trần cho vay cao lên để sinh viên (SV) có thể theo học được với mức học phí cao. Khi các trường thu học phí cao hơn hẳn thì sẽ có thể dành kinh phí đủ lớn để hỗ trợ học bổng giúp các học sinh học xuất sắc theo học.

 

Theo thứ trưởng Ga, trong nghị quyết sắp tới, Chính phủ sẽ quy định mức trần học phí nhất định để các trường có thể thu trong hành lang quy định. Hành lang này sẽ đảm bảo mức chi hiện nay. Tuy nhiên, mức thu học phí cộng với đầu tư bình quân của nhà nước trên 1 đầu SV không vượt quá cao so với mức chi cho đào tạo. Nếu mọi việc chuẩn bị kịp thì sẽ thực hiện ngay từ năm học này.

 

Tự chủ tài chính là chủ đề được lãnh đạo nhiều trường ĐH quan tâm. GS.TS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng đề nghị không nên quy định trần học phí mà nên khuyến nghị mức thu phù hợp.

 

Ông Danh cho rằng, lý do là việc bỏ trần học phí không có nghĩa các trường muốn thu học phí bao nhiêu cũng được mà còn phải tính toán đến các yếu tố thị trường, chất lượng đào tạo, nhu cầu người học. Chưa kể trong mỗi trường có những ngành học phí rất cao nhưng cũng có những ngành học phí thấp hơn nhiều.

 

Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phùng Xuân Nhạ cho rằng: “Một ĐH tốt không nên dựa vào học phí. Tài chính cho ĐH không chỉ có học phí, vì vậy, chúng ta cần quy định phải mở rộng danh mục các nguồn thu khác. Học phí cần thu theo chất lượng đào tạo và nhu cầu người học trên cơ sở chất lượng đào tạo của các trường phải được kiểm định độc lập, công khai”.
 
Trong phiên họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ vừa qua, Chính phủ đã nhất trí ban hành Nghị quyết về Đề án Thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2014-2017 đối với 4 trường ĐH trực thuộc Bộ GD-ĐT (ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, ĐH Ngoại thương và ĐH Hà Nội).
 
Theo đó, ngoài chức năng, nhiệm vụ và các quyền tự chủ của nhà trường theo quy định của pháp luật hiện hành, nhà trường được mở rộng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về 3 lĩnh vực (thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học; tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính). Việc thực hiện thí điểm tự chủ với 4 trường ĐH trên thu được kết quả tốt, làm cơ sở để tăng thêm quyền tự chủ cho các trường.
 
Tại cuộc họp trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị không chỉ giới hạn thực hiện thí điểm ở 4 trường ĐH trong đề án xin tự chủ của Bộ GD-ĐT mà hoàn toàn có thể mở rộng ra đối với những trường đã có đủ điều kiện.

 

Mức trần học phí đại học năm 2014

 

Năm học 2014 - 2015, mức trần học phí nhóm ngành cao nhất là Y dược từ 685 nghìn đồng tăng lên 800 nghìn/tháng/SV; Nhóm ngành thấp nhất là Khoa học xã hội, kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản mức trần học phí từ 485 nghìn đồng tăng lên 550 nghìn đồng/tháng/SV…

 

Mức tăng trên thực hiện theo Nghị định Quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010- 2011 đến năm học 2014- 2015.

 

Cụ thể, theo quy định, mức trần học phí đối với đào tạo trình độ đại học tại trường công lập theo các nhóm ngành đào tạo chương trình đại trà năm học 2014 -2015 có tăng hơn năm học trước như sau:

 

Nhóm ngành Khoa học xã hội, kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản, năm học 2013- 2014 mức học phí là 485 nghìn đồng/tháng/SV đến năm học 2014-2015 tăng lên 550 nghìn đồng/tháng/SV.

 

Nhóm ngành Khoa học tự nhiên; kỹ thuật, công nghệ; thể dục thể thao, nghệ thuật; khách sạn, du lịch, năm học 2013-2014 là 565 nghìn đồng/tháng/SV đến năm học 2014-2015 tăng lên 650 nghìn đồng/tháng.

 

Nhóm ngành Y dược, năm học 2013-2014 là 685 nghìn đồng/tháng/SV đến năm học 2014-2015 tăng lên 800 nghìn đồng/tháng/SV.

 

Mức trần học phí đối với trung cấp nghề, cao đẳng nghề công lập cũng tăng nhẹ so với năm trước.

 

Hiện nay, rất nhiều trường ĐH, CĐ đã chuyển sang đào tạo tín chỉ. Mức thu học phí của một tín chỉ được xác nhận căn cứ vào tổng thu học phí của toàn khóa học theo nhóm ngành đào tạo và số tín chỉ đó. Tổng học phí toàn khóa = mức thu học phí 1 SV/1 tháng x 10 tháng x số năm học.

 

Được biết, bắt đầu từ 1/9 này, quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học mà Bộ GD-ĐT ban hành có hiệu lực. Theo đó, các cơ sở đào tạo được xác định mức học phí trên cơ sở tính đúng, tính đủ chi phí đào tạo cho toàn khóa học; xây dựng lộ trình điều chỉnh mức học phí cho những khóa học tiếp theo (nếu cần thiết); xây dựng phương án thu, chi và quản lý kinh phí để đảm bảo thực hiện đầy đủ các tiêu chí của chương trình chất lượng cao (bao gồm cả miễn, giảm học phí cho SV thuộc diện chính sách được nhận hỗ trợ tài chính của Nhà nước); thực hiện trích lập các quỹ theo quy định hiện hành đối với phần chênh lệch thu chi còn lại. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo chất lượng cao phải cao hơn của chương trình đào tạo đại trà …

 

Về điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học: Có phòng học riêng cho lớp đào tạo chất lượng cao được trang bị máy tính kết nối mạng internet và các thiết bị hỗ trợ giảng dạy, học tập; mỗi SV chương trình chất lượng cao có nơi tự học ở trường, được sử dụng mạng internet không dây. Có đủ giáo trình, tài liệu tham khảo; đủ các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, cơ sở thực tập…

 

Hồng Hạnh


 

 
website open married cheaters
website open married cheaters
go link i dreamed my husband cheated on me
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
married men who cheat with men infidelity in marriage love affairs with married men
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
unfaithful wives my boyfriend cheated on me quotes married cheaters
my husband cheated with a man dating for married men
read here click here go
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy why married men cheat women affair
women who cheat on husband open women who cheat on husbands
why husband cheat on their wife marcandela.com wifes that cheat
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
marriage affairs read cheater
kr vijaya sex stories adult stories choose your own adventure sex education story
why men cheat on beautiful women tracyawheeler.com cheat on husband
free sodomy sex stories bdsm gay sex stories sex stories non fiction
will my wife cheat again affair dating sites why do wife cheat
will my wife cheat again how to spot a cheater why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
how to catch a cheater read why men cheat
free online gay sex stories allindiasweetsrestaurant.com adult sex stories teacher student
discount card pharmacy promo code for walgreens promo codes for walgreens
coupons rx read printable free coupons
coupons for prescription drugs walgreens coupon codes for photos walgreens online photo
walgreens new prescription coupon nwwebdesigns.net pharmacy discount code
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
late term abortion clinics maryaltmansblog.com.nobullsoftware.com abortion clinics in detroit
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
cvs promo code click free prescription discount card
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
cvs discount card cvs new prescription coupon free prescription cards
cvs discount card site free prescription cards
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
percent of women that cheat go how to know if wife has cheated
discount drug coupon discount prescription coupons discount coupons for viagra
discount drug coupon newlitho.com.au discount coupons for viagra
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
levaquin 250mg vibramycin 100mg deltasone 10mg
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
prescription transfer coupon click prescription drugs discount card
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
levitra 40mg open lasix 40mg
levitra 40mg thyroxine 25mcg lasix 40mg
new prescription coupons site prescription drugs discount cards
prescription drug discount cards coupons for prescription medications coupon for prescription
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
drug discount coupons pfizer viagra coupon prescription drugs discount cards
viagra online coupon click drug coupons
viagra online coupon coupons for viagra printable drug coupons
viagra coupon link viagra manufacturer coupon
can i take cefdinir with amoxicillin canitake.net can i take cefdinir with amoxicillin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
www bystolic com coupon bystolic coupons for free printable coupons for bystolic
canada drug pharmacy coupon link canada drug pharmacy coupon
national abortion federation saiftec.com facts against abortion
facts on abortion atlanta abortion clinics partial birth abortions
abortion news abortion arguments abortion clinics in memphis tn
abortion news website-knowledge.com abortion clinics in memphis tn
abortion news website-knowledge.com abortion clinics in memphis tn
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
progesterone progesterone progesterone
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
buy viagra viagra no effect viagra effectiveness
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
generic cialis coupons lipseysguns.com cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
losartan crownlimos.ca losartankalium teva 50 mg
losartan link losartankalium teva 50 mg
aerius nebenwirkungen aerius dosierung aerius heuschnupfen
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cialis go cialis erfahrungen
renovar carteira de motorista renova renovar carteira de motorista
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
inderal engorda inderal inderal similar
cordarone medicin cordarone loading cordarone medicin
cordarone medicin cordarone loading cordarone medicin
cordarone medicin blog.zycon.com cordarone medicin
symbicort photo bvandam.com symbicort
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
cialis coupon westshoreprimarycare.com cialis 20mg
sildenafil smpc sildenafil 100mg sildenafil smpc
amoxicillin allergy link amoxicillin and sun
ventolin site ventolini
oxcarbazepine 600 mg go oxcarbazepine 600 mg
mildin recept mildin tabletter mildin 20 mg
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo