Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

3 phương án thi: Vẫn tranh cãi nảy lửa chọn phương án!

Ngày đăng: 8/25/2014 5:43:02 PM Lượt xem: 2554

(Dân trí) - Chỉ còn khoảng tuần nữa, Bộ GD-ĐT sẽ công bố phương án thi quốc gia 2015. Tuy nhiên, góp ý về 3 phương án thi, nhiều chuyên gia giáo dục, nhiều nhà giáo vẫn tranh cãi nảy lửa, mỗi ý kiến một kiểu chưa có sự thống nhất.

 Tại hội thảo góp ý 3 phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, nhiều ý kiến chuyên gia đã “mổ xẻ” vấn đề và mỗi ý kiến một kiểu chưa có sự thống nhất.

 

TS Nguyễn Tùng Lâm, Hội Tâm lý giáo dục học Hà Nội: Không nên căn cứ vào số đông để lựa chọn!

Đặc câu hỏi, làm thế nào để kỳ thi quốc gia phải đảm bảo được độ tin cậy, trung thực? TS Tùng Lâm cho rằng, do chất lượng giáo dục phổ thông lâu nay của ta không đồng đều giữa các vùng miền, giữa trường công lập và ngoài công lập, giữa phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên. Liệu các cấp lãnh đạo và người dân có chấp nhận bằng lòng với mọi kết quả của kỳ thi hay không? Hay có cách nào để giải quyết mâu thuẫn chuẩn quốc gia với mặt bằng giáo dục thực tế của mỗi địa phương hiện nay? Chúng ta có thực sự muốn chống bệnh thành tích bằng mọi giá trong giáo dục ở các cấp hiện nay hay không? Nếu không có biện pháp thống nhất giải quyết tận gốc vấn đề này, chúng ta sẽ rất lúng túng trong việc tổ chức kỳ thi quốc gia. Cách tổ chức thi sẽ nửa vời, không triệt để và như vậy sẽ không đổi mới được gì.

 

TS Nguyễn Tùng Lâm.
TS Nguyễn Tùng Lâm.

 

 

 

TS Lâm cho rằng, ngoài việc công bố phương án tổ chức kỳ thi quốc gia, Bộ cần chỉ đạo các trường ĐH, CĐ công bố sớm các phương thức tuyển sinh của mình để học sinh THPT sớm rèn luyện phấn đấu theo hướng cải tiến. Bộ nên trả việc tuyển sinh cho các trường được tự chủ. Bộ tập trung kiên định chất lượng quá trình đào tạo.

 

Hiện nay, nếu căn cứ vào các con số thống kê để lựa chọn 3 phương án môn thi của Bộ GD-ĐT chắc chắn số giáo viên, cán bộ quản lý, học sinh chỉ chọn phương án 1 của Bộ gần như tuyệt đối nhưng đây vẫn là cách làm cũ, cồng kềnh, tốn kém, không cần thiết. Trong khi đó các trường ĐH, CĐ chọn phương án 2 là chính. Đây thực sự là phương án thực sự đổi mới nhưng các trường phổ thông rất ngại vì chưa quen. Vậy lựa chọn môn thi, không nên căn cứ vào số đông để lựa chọn mà phải có căn cứ yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục của Nghị quyết 29 làm chuẩn. Đảm bảo kỳ thi quốc gia lần này sẽ hỗ sợ cho việc nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông và cả ĐH, lại phải giảm áp lực, đỡ tốn kém cho người dân.

“Về môn thi, không nên tham lam nhiều môn thi để đánh giá năng lực học sinh chỉ cần tập trung thi 2 môn cơ bản: văn, toán và thêm môn ngoại ngữ để đánh giá năng lực hội nhập của học sinh là đủ. Với môn ngoại ngữ, hiện nay có một số địa phương chưa có điều kiện, Bộ phải có phương án thay thế còn không nên bỏ môn ngoại ngữ” - ông Lâm cho hay.

TS Lâm kiến nghị: “Bộ nên tổ chức bắt buộc các lớp 12 kiểm tra thi cuối kỳ 1 và cuối năm bằng đề thi của Bộ cho cả 8 môn thi chính. Học sinh buộc phải học toàn diện để có điểm tổng kết cuối năm mới được thi quốc gia, thầy trò căn cứ các đề thi của Bộ mà điều chỉnh cách dạy, cách học cho phù hợp với yêu cầu đổi mới”.

Về coi thi và chấm thi, theo TS Lâm, bắt buộc phải có lực lượng cán bộ, giáo viên của các trường ĐH, CĐ tham gia các hội đồng coi, chấm thi, không khoán trắng cho các địa phương. Nhưng để đảm bảo độ tin cậy, trung thực, khách quan nên lắp camera cho các phòng thi, giám sát 100% thời gian thi. Cách làm quyết liệt này sẽ đảm bảo kỳ thi quốc gia trung thực, khách quan nhưng phải chấp nhận mọi kết quả. Bộ phải bỏ việc đánh giá, xếp loại các trường, các tỉnh thành.

Về công nhận tốt nghiệp, những học sinh không tốt nghiệp vẫn có giấy chứng nhận học hết THPT để đi học nghề. Còn học sinh nào muốn học ĐH, CĐ phải để sang năm thi lại cùng với học sinh khóa sau hoặc có thể đến tháng 9 tổ chức tiếp kỳ thi quốc gia như kỳ thi đầu thán 6 để những học sinh nào không đạt thi lại và cả những học sinh đạt điểm thấp thi lại để các trường ĐH, CĐ có điều kiện xét tuyển thêm.

GS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục (ĐHQGHN): Ngoại ngữ nên là môn thi bắt buộc!

GS Lộc cho rằng: Đã có học là có đánh giá, muốn đánh giá phải có kiểm tra, phải có thi, điều đó xuất phát từ quyền lợi của của người học, không phải do ý muốn duy lý trí của người quản lý. Mỗi kỳ đánh  giá đều có mục tiêu riêng của nó. Chính vì vậy, đã đến lúc không nên bàn bỏ kỳ thi nào, có kì thi nào nữa, hãy hành động theo một lẽ đơn giản: kiểm tra, thi là một bộ phận tất yếu trong quá trình dạy, học. Hãy triển khai hoạt động này một cách nhẹ nhàng, bình thường như mọi hoạt động khác của nhà trường, đừng nặng nề hóa nó, biến nó thành một "hiện tượng xã hội", hãy coi nó là công việc tâm huyết của thầy và trò.

Xem xét một cách toàn diện, tôi cho rằng, phương án 1 vẫn là hợp lý nhất trong bối cảnh và tình hình giáo dục của Việt Nam hiện nay. Phương án thi này đảm bảo được tính kế thừa, phát huy những ưu điểm của việc đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, là bước chuyển dịch nhẹ nhàng, giúp cả giáo viên và những người làm công tác quản lý giáo dục có thể sẵn sàng thích nghi và thực hiện tốt. Cải tiến việc tổ chức thi, nhẹ nhàng, đi vào thực chất, trao quyền và trách nhiệm xã hội cho cơ sở, chấp nhận sự phân hóa giáo dục. 

 

GS Nguyễn Thị Mỹ Lộc.
GS Nguyễn Thị Mỹ Lộc.

 

 

GS Mỹ Lộc đề xuất: Thi môn ngoại ngữ (tiếng Anh) bắt buộc với tất cả các vùng. Đây là vấn đề cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi điều kiện học tập môn học này đối với học sinh các vùng, miền là không giống nhau, thậm chí chênh nhau rất lớn. Do đó, nên để môn ngoại ngữ là môn cộng điểm ưu tiên sẽ hơp lý hơn.

Dân đần, trong quá trình này cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng đội ngũ giáo viên, chương trình, sách giáo khoa, đến thời điểm chín muồi, tất yếu sẽ theo hướng tích hợp các môn với mục tiêu nâng cao hơn năng lực vận dụng kiến thức, chuyển sang thi theo phương án 2 là hợp lý.

GS Lâm Quang Thiệp, nguyên vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT: Nên hình thành một đội đặc nhiệm để chuẩn bị kỳ thi!

Nhận xét về 3 phương án thi mà Bộ đưa ra, GS Thiệp cho rằng: Phương án 1 là “bảo thủ”, không khoa học, phương án dẫm chân tại chỗ, tiếp tục quá trình trì trệ không thay đổi; phương án 2 là phương án khoa học và tiến bộ nên lựa chọn và tích cực chuẩn bị để thực hiện phương án này vì nó cho phép đánh giá bao quát chương trình phổ thông và giúp các trường đại học dễ dàng dựa vào kết quả để xét tuyển. Nếu điều chỉnh phương án 2 chút ít thì sẽ hay hơn: mọi thí sinh bắt buộc phải thi Toán và Ngữ văn, còn 3 môn sau cho phép học chọn 2 hoặc cả 3 môn thi nếu muốn có nhiều phương án chọn vào đại học.

Phương án 3 không ổn vì môn Ngữ văn, đặc biệt phần tiếng Việt là rất quan trọng đối với mọi thí sinh, phải để riêng, không nên gộp chung vào đề tổng hợp về khoa học xã hội.

 

GS Lâm Quang Thiệp
GS Lâm Quang Thiệp.

 

 

GS Thiệp cho hay, hiện nay, chúng ta hoàn toàn có khả năng tổ chức tốt kỳ thi quốc gia, tuy nhiên muốn vậy phải có thời gian chuẩn bị. Do vậy, Bộ cần lựa chọn phương án và quyết định sớm để kịp thực hiện vào cuối năm 2015, nếu quyết định chậm sẽ khó khăn về quỹ thời gian.

Chúng tôi khuyến nghị Bộ nên hình thành một Đề án hoặc thành lập một Đội đặc nhiệm do một lãnh đạo Bộ chủ trì, để chuẩn bị và triển khai kỳ thi, khi nào công việc ổn định mới trao lại cho các cơ quan chuyên trách.

GS Thiệp nhấn mạnh: “Vừa qua trong quá trình thảo luận về việc lựa chọn các phương án thi, một số tờ báo đã tổ chức trưng cầu ý kiến bạn đọc. Tôi nghĩ Bộ tham khảo kết quả trưng cầu ý kiến đó để triển khai và tuyên truyền giải thích cho xã hội yên tâm và ủng hộ. Tuy nhiên, không nên phụ thuộc vào các kết quả trưng cầu ý kiến nêu trên vì đây là quyết định có tính khoa học, phải dựa vào sự phân tích khoa học của các chuyên gia am hiểu để lựa chọn phương án chứ không nên dựa vào “phổ thông đầu phiếu”. Bởi vì rất nực cười nếu người ta dựa vào ý kiến trưng cầu của mọi người nông dân để lựa chọn phương pháp sinh học lai tạo ra giống lúa nào đó”.

Hồng Hạnh

website why do women cheat on husbands married cheaters
redirect website how many people cheat
redirect how to cheat on husband how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom meet to cheat what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me with my mom what makes husbands cheat
dating for married men wife cheat story looking to cheat
my husband cheated with a man dating for married men
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
why do guys cheat all women cheat married and want to cheat
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
married men who cheat site how to cheat on my husband
reasons why wives cheat on their husbands wife cheat how to cheat on husband
why women cheat on men open married men cheat with men
why women cheat on men why women cheat on men they love married men cheat with men
adult anal sex stories click free adult erotic stories online
kr vijaya sex stories link sex education story
kr vijaya sex stories adult stories choose your own adventure sex education story
kr vijaya sex stories adult stories choose your own adventure sex education story
dating a married woman open looking for affair
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
why men cheat on beautiful women tracyawheeler.com cheat on husband
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
women cheat because women that cheat on their husbands meet to cheat
pharmacy discount card printable coupons free coupon rx
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
discount card pharmacy walgreens photos coupon code promo codes for walgreens
coupons rx read printable free coupons
walgreens new prescription coupon photo coupon code walgreens pharmacy discount code
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
abortion clinics in cincinnati how much is it for an abortion indiana abortion clinics
should abortion be legal statistics of abortion vacuum suction abortion
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
spyware cell phone site vehicle tracking device
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cvs coupon machine this week link free prescription drug cards
cvs coupon machine this week shauneutsey.com free prescription drug cards
photo code walgreens read walgreens prints coupon code
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
levitra 40mg thyroxine 25mcg lasix 40mg
levitra 40mg open lasix 40mg
levitra 40mg open lasix 40mg
levitra 40mg open lasix 40mg
viagra discount coupons drug coupons prescription coupons
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
coupon for prescriptions liberitutti.info viagra coupon
can i take rizatriptan and ibuprofen canitake.net can i take rizatriptan and ibuprofen
can i take cefdinir with amoxicillin read can i take cefdinir with amoxicillin
can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
www bystolic com coupon printable coupons for bystolic
is there a generic for bystolic daliresp patient assistance bystolic card
national abortion federation saiftec.com facts against abortion
canada drug pharmacy coupon outbackuav.com canada drug pharmacy coupon
facts on abortion atlanta abortion clinics partial birth abortions
drug coupons site coupons for prescription medications
progesterone progesterone progesterone
progesterone progesterone progesterone
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
tudorza patient assistance printable coupons for bystolic bystolic coupon 2013
tudorza patient assistance bystolic coupon 2013
bystolic coupons bystolic coupons for free bystolic add on copay card
coupon for cialis discount card prescription discount prescription drug card
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
generic cialis coupons buy generic cialis cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
drug coupon card read free prescription discount cards
drug coupon card read free prescription discount cards
discount coupon for cialis click free cialis coupons
canada drug pharmacy coupon blog.suntekusa.com cialis discount coupon
prescription coupons go cialis coupons and discounts
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
discount drug coupon printable cialis coupon cialis savings and coupons
cialis trial coupon is-aber.net cialis coupons and discounts
cialis erfahrungen qfrommsi.com cialis 20mg
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
viagra cijena centauricom.com viagra iskustva
amoxil 500 read amoxil wiki
amoxil 500 link amoxil wiki
viread viread 300 mg viread vidal
viread viread viread vidal
viread open viread vidal
xarelto wirkstoff thefunnyblog.org xarelto preis
nexium ili emanera read nexium ili emanera
cialis open cialis erfahrungen
reglan bez recepta read reglan
renovar carteira de motorista renovar passaporte renovar carteira de motorista
voltaren retard voltaren nebenwirkungen voltaren forte
supraxone suprex supra x 125
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
imodium plus imodium instants melts imodium dosage for adults
sildenafil smpc sildenafil side effects sildenafil smpc
drug coupon racindirt.com drug coupons
lilly coupons for cialis evans.com.mx copay cards for prescription drugs
lilly coupons for cialis evans.com.mx copay cards for prescription drugs
cialis 2015 coupon read prescription coupons
ventolin megaedd.com ventolini
oxcarbazepine 600 mg go oxcarbazepine 600 mg
amitriptylin wirkstoff amitriptylin english amitriptylin alcohol
mildin recept mildin amning mildin 20 mg
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo