Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Việt Nam đã có triết lý giáo dục

Ngày đăng: 5/5/2014 9:42:53 AM Lượt xem: 2980

(GDVN) - Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho rằng Việt Nam đã có triết lý giáo dục rõ ràng.

 Sáng 25/4, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã xin hoãn trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về đổi mới sách giáo khoa (SGK) để hoàn thiện thêm, trong đó có tính toán cả phương án kinh phí thực hiện. 

 
Chiều 29/4, trong phiên họp báo của Văn phòng Chính phủ, các phóng viên vẫn có câu hỏi đặt ra là có cần thiết phải đổi mới chương trình, SGK hay không? Thậm chí có ý kiến cho rằng Bộ GD&ĐT nên dừng thực hiện đề án này. Trước yêu cầu bức thiết về đổi mới và cải cách giáo dục hiện nay thì triết lý thực hiện cải cách giáo dục của Bộ GD&ĐT là gì và trong đó việc đổi mới chương trình, SGK có thỏa đáng không? 

Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết đề án này được Bộ GD&ĐT chuẩn bị, theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, tương tự như lần chuẩn bị để Quốc hội ra Nghị quyết 40 về chủ trương đổi mới chương trình, SGK vào năm 2000. Theo cách làm đó, lần này Bộ GD&ĐT cũng chuẩn bị đề án như vậy.

 

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định Việt Nam đã có triết lý giáo dục
Tại kỳ họp của UBTVQH, căn cứ vào ý kiến phát biểu của các ủy viên, của lãnh đạo Quốc hội thì yêu cầu phải làm cụ thể, chi tiết hơn, có cả kinh phí, tiến độ thời gian. Bộ GD-ĐT đã chấp hành ý kiến đó và cần có thời gian để bổ sung, làm tiếp các nội dung của dự án.
 
"Việc đổi mới chương trình, SGK là việc cần thiết. Vì sao cần thiết thì các bạn nghiên cứu Nghị quyết 29 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo sẽ thấy chúng ta phải chuyển nền giáo dục hiện nay đang chú trọng truyền thụ kiến thức một chiều sang một nền giáo dục chú trọng hình thành, phát triển kỹ năng, năng lực, phẩm chất của người học. Để làm được việc đó thì phải thay đổi. Thầy thay đổi, trò thay đổi, cán bộ quản lý thay đổi, chương trình thay đổi, SGK thay đổi, cách dạy, cách học và cách thi cử đều phải thay đổi", Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định.
 
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho rằng trong Nghị quyết 29 đã khẳng định chúng ta sẽ thay việc thiết kế các môn học theo các vòng tròn đồng tâm nhau như bây giờ (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa), các lĩnh vực khoa học ngoài cuộc sống như thế nào thì kiến thức trong nhà trường như vậy. 

Kiến thức nhân loại bùng nổ, tăng lên làm cho chương trình quá tải. Phải thay đổi cách đó bằng một cách khác là thiết kế khối lượng kiến thức nhằm vào việc hình thành các năng lực, phẩm chất của học sinh và theo hướng các môn học và chương trình học ở cấp dưới, lớp dưới sẽ tích hợp cao, còn phân hóa, tự chọn mạnh và sâu ở bậc học, lớp học trên. Muốn làm được việc đó không có cách nào khác là phải thay đổi chương trình, SGK. 

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định cần thiết phải đổi mới chương trình, sách giáo khoa 

 

"Tôi xin khẳng định triết lý trực tiếp của giáo dục chúng ta là Nghị quyết 29 của Trung ương. Các quan điểm, đường lối của Đảng về phát triển giáo dục, đào tạo thì nhiều nhưng gần đây nhất là Nghị quyết 29. Ở đây thể hiện cả truyền thống tinh hoa, kinh nghiệm của cha ông ta trong quá trình phát triển và làm giáo dục và cả những vấn đề cập nhật, hội nhập theo quan điểm của chúng ta", Bộ trưởng Luận khẳng định.
 
Người đứng đầu ngành giáo dục cho rằng cho đến thời điểm này Bộ GD&ĐT chưa xây dựng phương án thay đổi chương trình, SGK, chưa có con số nào về tiền nong. 
 
"Con số 34.000 tỷ là anh em tổng hợp lại từ những nghiên cứu khác nhau. Trong quá trình nghiên cứu đề án đổi mới giáo dục, đào tạo để trình Trung ương thì mỗi nội dung chúng tôi đều phải khái toán tiền nong. Làm vậy là để mà cân đối. Giải pháp hay nhưng đòi hỏi nhiều quá, chúng ta không có tiền để thực hiện thì là không tưởng. Những con số ấy là những con số khái toán của những nhà nghiên cứu khi đề xuất những nội dung khác nhau của vấn đề đổi mới giáo dục. Tôi xin khẳng định cho đến thời điểm này chưa một con số nào cả về kinh phí", Bộ trưởng Phạm Vũ Luận biện minh.
 
Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cũng thông tin thêm quá trình làm vừa rồi cũng được tiến hành theo đúng quy trình. 
 
Bộ trưởng GD&ĐT: Việt Nam đã có triết lý giáo dụcTôi xin khẳng định triết lý trực tiếp của giáo dục chúng ta là Nghị quyết 29 của Trung ương Bộ trưởng GD&ĐT: Việt Nam đã có triết lý giáo dục
 
Bộ GD&ĐT chủ trì, xây dựng, đã có trao đổi với Ủy ban Văn hóa-Giáo dục-Thanh, thiếu niên, nhi đồng của Quốc hội. Ủy ban Văn hóa-Giáo dục cũng đã thẩm định, có ý kiến, Bộ GD&ĐT đã tiếp thu, hoàn thiện. 
 
"Lúc ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận thì vấn đề có thể là 10 năm trước như vậy nhưng bây giờ tình hình mới, nên Thường vụ Quốc hội có yêu cầu như thế và chúng tôi chấp hành để chuẩn bị tiếp. Tức là cách tiếp cận cũ nhưng nay theo cách tiếp cận mới nên tôi nghĩ cũng là điều bình thường", Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phân trần.
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên phân tích thêm: "Trong công việc, nếu chuẩn bị tốt, phối hợp kỹ thì tốt. Khi giao trách nhiệm cho Bộ GD&ĐT trình, ý của Chính phủ là trình xin chủ trương, khi đồng ý chủ trương thì làm đề án cụ thể. Nhưng khi trình bày báo cáo phần chủ trương thì Thường vụ Quốc hội muốn tìm hiểu sâu thêm xem thực hiện chủ trương đó phải làm được vấn đề gì. Thực ra Chính phủ chưa bàn về vấn đề cụ thể nên cuối cùng Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đồng ý để Bộ GD&ĐT tạm lùi lại thời gian lần thứ nhất".
 
THEO VTC NEWS
my wife cheated now what how can people cheat why do married men cheat on their wives
dating for married men click here looking to cheat
my boyfriend cheated on me quotes married cheaters open
my husband cheated with a man dating for married men
will my husband cheat again how many women cheat on husbands cheat on my husband
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
what to do when husband cheats reasons wives cheat on their husbands wives who cheat on husbands
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
read here click here go
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy why married men cheat women affair
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
women who cheat on husband open women who cheat on husbands
reasons why women cheat on their husbands blog.ivanovtech.com why women cheat in relationships
marriage affairs marcandela.com cheater
why women cheat in relationships wife cheaters why do husbands have affairs
why women cheat in relationships why husband cheat on their wife why do husbands have affairs
women that cheat with married men link why wifes cheat
reasons why women cheat on their husbands link married men cheat with men
dating a married woman when your husband cheats looking for affair
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
free sodomy sex stories link sex stories non fiction
will my wife cheat again read why do wife cheat
sex with mom stories astrobix.com preteens having sex stories
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
discount card pharmacy walgreens photos coupon code promo codes for walgreens
discount card pharmacy promo code for walgreens promo codes for walgreens
coupons rx open printable free coupons
walgreens pharmacy coupons site rhoads pharmacy coupons
walgreens pharmacy coupons site rhoads pharmacy coupons
women who cheat with married men site wife cheated
women who cheat with married men site wife cheated
why do wife cheat affair dating sites will my husband cheat again
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
husband cheated women who cheat on men women cheat because
abortion clinics in cincinnati how much is it for an abortion indiana abortion clinics
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
tracking apps android spy mobile app free text spy app for android
cvs discount card site free prescription cards
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
cvs discount card site free prescription cards
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
free prescription card click cvs online shopping
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
cell phone call recording floridafriendlyplants.com phone log
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
drug discount coupons link coupons viagra
tretinoin 0.025% synthroid 200mcg metronidazole 200mg
albuterol (salbutamol) deltasone albuterol (salbutamol)
albuterol (salbutamol) diprolene 0.05% albuterol (salbutamol)
albuterol (salbutamol) deltasone albuterol (salbutamol)
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
levitra 40mg thyroxine 25mcg lasix 40mg
levitra 40mg zovirax lasix 40mg
levitra 40mg zovirax lasix 40mg
prescription drug discount cards coupons for prescription medications coupon for prescription
viagra discount coupons click prescription coupons
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
viagra.com coupons blog.plazacutlery.com free discount prescription cards
viagra online coupon coupons for viagra printable drug coupons
can i take rizatriptan and ibuprofen can i take rizatriptan and ibuprofen can i take rizatriptan and ibuprofen
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
www bystolic com coupon forest laboratories patient assistance printable coupons for bystolic
is there a generic for bystolic bystolic coupon mckesson bystolic card
canada drug pharmacy coupon link canada drug pharmacy coupon
free cialis coupon 2016 open transfer prescription coupon
drug coupons site coupons for prescription medications
drug coupons go coupons for prescription medications
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
metformin metformin metformin
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
tudorza patient assistance read bystolic coupon 2013
discount card for prescription drugs site 2015 cialis coupon
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
drug coupon card link free prescription discount cards
discount coupon for cialis eblogin.com free cialis coupons
canada drug pharmacy coupon blog.suntekusa.com cialis discount coupon
prescription coupons site cialis coupons and discounts
prescription coupons go cialis coupons and discounts
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
cialis trial coupon cialis coupons from lilly cialis coupons and discounts
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
kamagra gold kamagra max kamagra vélemények
losartan crownlimos.ca losartankalium teva 50 mg
losartan go losartankalium teva 50 mg
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
amoxil 500 read amoxil wiki
amoxil 500 read amoxil wiki
amoxil 500 read amoxil wiki
kamagra bestellen read kamagra 100mg
kamagra bestellen read kamagra 100mg
kamagra bestellen read kamagra 100mg
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
naproxen saft open naproxen ratiopharm
naproxen saft open naproxen ratiopharm
cialis coupon cialis cvs coupon cialis 20mg
singular medicin singulair tabletter singulair allergi
viagra naturel go viagra effet
escitalopram pliva sharpcoders.org escitalopram wiki
lilly coupons for cialis evans.com.mx copay cards for prescription drugs
lilly coupons for cialis evans.com.mx copay cards for prescription drugs
oxcarbazepine 600 mg go oxcarbazepine 600 mg
naltrexone alcohol naltrexone alcoholism medication naltrexone patient information
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl
mildin recept mildin amning mildin 20 mg
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo