ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Tại sao hồ sơ thi ĐH, CĐ 2014 giảm mạnh?

Ngày đăng: 5/21/2014 2:12:23 PM Lượt xem: 6240

(Dân trí) - Lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay giảm mạnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, số lượng giảm này là giảm hồ sơ “ảo”, thí sinh hiện nay đã thực tế hơn, một số địa phương đã tư vấn hướng nghiệp rõ ràng cho các em ngay từ đầu cấp học.

 Nhận định về xu hướng giảm mạnh hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay, đại diện nhiều Sở GD- ĐT đều cho rằng, do công tác phân luồng, định hướng tư vấn hướng nghiệp đã được các trường phổ thông làm khá tốt; thí sinh đã không còn tâm lý bằng mọi giá phải thi đại học, do đó các em đã chọn con đường học cao đẳng hoặc trung cấp nghề.

Bên cạnh đó, việc hồ sơ giảm mạnh là một tín hiệu tích cực, như vậy hồ sơ “ảo” cũng sẽ giảm, sẽ tạo điều kiện cho các trường đại học, cao đẳng thuận lợi khi xử lý dữ liệu, thuê phòng thi và cũng đỡ phải bù lỗ do phải đầu tư cả chi phí cho những suất thi “ảo”.

Trước tình hình hồ sơ giảm, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo nhiều trường đại học cho rằng, do các em đã được tư vấn và bị “loại” từ vòng “gửi xe” ngay từ đầu cấp học. Ông Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tình trạng giảm hồ sơ này chứng tỏ thí sinh đã định hướng tốt nghề nghiệp của mình, thi vào trường đúng với năng lực của mình chứ không thi “chơi” và phiêu liêu như mọi năm nữa”.

Khu vực phía Bắc, tỉnh  Bắc Ninh và Bắc Giang là 2 đơn vị điển hình về việc thực hiện phân luồng học sinh tốt nên số lượng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) năm nay giảm mạnh.

 

Học sinh đã dần ý thức được việc nộp hồ sơ ĐKDT thi đại học, cao đẳng
Học sinh đã dần ý thức được việc nộp hồ sơ ĐKDT thi đại học, cao đẳng.

 

 

Thi thử ĐH, CĐ và mời chuyên gia tư vấn

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Bắc Giang, số lượng hồ sơ thi ĐH, CĐ của tỉnh 5 năm trở lại đây liên tục giảm, nếu năm 2009 - 2010 số lượng hồ sơ của toàn tỉnh là hơn 45.000 thì đến năm 2013 - 2014 giảm xuống chỉ còn trên 25.000 bộ. Số học sinh tốt nghiệp THPT không tham gia dự thi ĐH, CĐ mà chuyển sang học Trung cấp nghề, TCCN hoặc đi làm sau đó học theo con đường vừa học vừa làm ngày càng tăng. Hàng năm, toàn tỉnh Bắc Giang có khoảng 2.500 đến 3.000 học sinh tốt nghiệp THPT đi học TCCN, Trung cấp nghề và khoảng trên 4000 học sinh tốt nghiệp THPT đi làm tại các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết: “Để thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau THCS và THPT, tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để các địa phương, các ngành, các cấp, các phụ huynh và học sinh có nhận thức đầy đủ và sự cần thiết của việc phân luồng học sinh. Đặc biệt, thường xuyên tổ chức họp phụ huynh học sinh để thông báo kết quả học tập, rèn luyện của con em học, đồng thời tư vấn việc chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của từng học sinh. Ngoài việc, tư vấn cho học sinh lớp 12 các trường THPT, các Trung tâm GDTX-DN về thi tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN và dạy nghề. Mời chuyên gia các bộ ngành về tư vấn nghề nghiệp cho học sinh toàn tỉnh để có những nhận thức đúng đắn về việc lựa chọn con đường học tập và ngành nghề phù hợp với từng học sinh”.

Không chỉ vậy, ở các trường THCS và THPT tỉnh Bắc Giang còn thường xuyên tổ chức các đợt thi thử vào THPT và ĐH, CĐ cho học sinh, căn cứ vào kết quả thi thử để phân loại học sinh, có kế hoạch bồi dưỡng những học sinh yếu. Đồng thời tư vấn cho các em và phụ huynh các em biết về khả năng học tập của mình để xác định có khả năng tư vấn cho các học sinh và phụ huynh biết về năng lực học tập của mình để xác định có khả năng thi vào THPT hoặc ĐH, CĐ hay không. Trên cơ sở đó nhà trường tư vấn cho học sinh và các bậc phụ huynh nên chọn cho con em mình một con đường học tập phù hợp nhưng hiệu quả tốt đó là học TCCN hoặc học nghề.

Đặc biệt, Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực thường xuyên đến các doanh nghiệp, công ty khảo sát, nắm bắt nhu cầu sử dụng lao động theo từng ngành nghề đào tạo với số lượng cụ thể, thông báo cho các cơ sở đào tạo để các cơ sở này có kế hoạch đào tạo đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cũng dự báo khả năng sử dụng lao động của các doanh nghiệp, công ty trong những năm tiếp theo để các cơ sở đào tạo có kế hoạch.

Khảo sát phân loại học sinh để tư vấn thi đại học

Để thực hiện phân luồng học sinh sau THCS, THPT, Sở GD-ĐT Bắc Ninh đã tạo cho các em học sinh có ước mơ hoài bão là thi đỗ được vào các trường đại học. Cùng đó, thực hiện phân loại đối tượng chính các theo năng lực học tập như chia ra 3 tốp trường, các trường chất lượng cao, các trường trung bình và khá, các trường tư thục.

Sau đó, hướng dẫn học sinh học theo chương trình chuẩn nhưng xếp lớp theo định hướng khối thi đại học. Trong từng khối thi lại được chia ra các đối tượng có trình độ tương đương. Sau đó tổ chức dạy học theo hình thức 2 buổi/ngày hoặc dạy thêm học thêm tại trường. Kiểm tra khảo sát phân loại các em từ đầu năm và hàng tháng theo các nội dung bồi dưỡng ôn tập và đề thi ĐH,CĐ của Bộ GD-ĐT, kiểm tra riêng ở từng trường và tổ chức kiểm tra, thi thử trên phạm vi toàn tỉnh do Sở GD-ĐT chỉ đạo và đánh giá.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho biết: “Khi tổ chức kiểm tra như vậy, chúng tôi rất chú ý tới 2 đối tượng, một là học sinh giỏi được tổ chức thành lớp riêng để dạy theo chương trình đào tạo các em đoạt thủ khoa, học sinh điểm điểm cao trên 27 điểm; hai là các em lực học trung bình cần cố gắng để đạt điểm sàn ĐH, CĐ”.

Về công tác tư vấn mùa thi, Sở GD-ĐT Bắc Ninh họp lãnh đạo trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy ôn tập và buồi dưỡng theo nội dung thi ĐH, CĐ, phụ huynh học sinh để tư vấn chọn trường thi, chọn ngành thi. Ngoài ra, các trường có danh sách của từng lớp phản ánh trình độ và năng lực thực tế của từng em, chia theo các tốp như các em đăng ký thi ĐH,CĐ và chia thành các tốp trường như trường điểm cao, các trường điểm trung bình và các trường điểm sàn. Các em không thi đại học mà làm hồ sơ thi vào các trường CĐ. Các em không thi ĐH, CĐ và đi học TCCN hoặc các trường nghề.

 

Hồng Hạnh
why people cheat in marriage click reasons why women cheat
redirect open how many people cheat
redirect website how many people cheat
dating for married men married men that cheat looking to cheat
unfaithful wives my boyfriend cheated on me quotes married cheaters
my husband cheated with a man dating for married men
will my husband cheat again read here cheat on my husband
why women cheat on husbands married men who cheat with men how to cheat wife
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
wife cheat story women want men why women cheat in relationships
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
marriage affairs marcandela.com cheater
why women cheat on men open married men cheat with men
stories explicit open sex education story
stories explicit gang sex stories sex education story
kr vijaya sex stories link sex education story
dating a married woman open looking for affair
dating a married woman open looking for affair
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
will my wife cheat again affair dating sites why do wife cheat
hindi erotic sex stories click put in plastic panties stories adult
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
adult intimate sex stories lesbian sex stories sex stories older woman teenboy
women cheat because link meet to cheat
women cheat because link meet to cheat
women cheat because go meet to cheat
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
discount card pharmacy promo code for walgreens promo codes for walgreens
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
should abortion be legal abortions nyc vacuum suction abortion
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
cvs promo code click free prescription discount card
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
pregnancy and abortion prostudiousa.com abortion clinic atlanta
why abortion is wrong early pregnant when to have abortion
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
photo code walgreens read walgreens prints coupon code
free prescription cards site discount card prescription
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
percent of women that cheat sde.sdeblog.natchcloud.com how to know if wife has cheated
drug discount coupons link coupons viagra
tretinoin 0.025% synthroid 200mcg metronidazole 200mg
thyroxine 100mcg open levitra 40mg
xifaxan 400mg open rifaximin 400mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
new prescription coupons site prescription drugs discount cards
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
viagra online coupon viagra coupons free drug coupons
coupons for prescription medications viagra prescription coupon viagra trial coupon
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
can i take rizatriptan and ibuprofen can i take rizatriptan and ibuprofen can i take rizatriptan and ibuprofen
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
is there a generic for bystolic site bystolic card
drug coupons site coupons for prescription medications
drug coupons link coupons for prescription medications
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage
sumatriptan overdose http://sumatriptannow.com/overdose sumatriptan overdose
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
tudorza patient assistance printable coupons for bystolic bystolic coupon 2013
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
online viagra bestellen viagra pillen kruidvat viagra online forum
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
cialis 5mg coupons link cialis coupon codes discount
generic cialis coupons lipseysguns.com cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
drug coupon card link free prescription discount cards
drug coupon card click free prescription discount cards
prescription coupons site cialis coupons and discounts
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
lilly coupons for cialis is-aber.net new prescription coupon
losartan crownlimos.ca losartankalium teva 50 mg
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
aerius nebenwirkungen aerius dosierung aerius heuschnupfen
reminyl read reminyl 16 mg capsule
viread viread 300 mg viread vidal
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cialis go cialis erfahrungen
evista uso ecarlos.net evista
inderal engorda open inderal similar
inderal engorda open inderal similar
cordarone medicin cordarone loading cordarone medicin
naproxen saft open naproxen ratiopharm
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
telmisartan generico open telmisartan hidroclorotiazida

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo