ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Tiếng Anh cũng có thể đánh vần?

Ngày đăng: 10/30/2013 2:42:12 PM Lượt xem: 5419

Ai cũng nghĩ, để đọc, viết được một từ tiếng Anh nào đó, chỉ có cách học thuộc cách viết và cách phát âm từ đó. Thực ra tiếng Anh cũng có quy luật phát âm nhưng rất phức tạp và khó học.

 Tuy nhiên với những tiến bộ trong ngành khoa học giáo dục gần đây, các quy tắc đọc phát âm đã được hệ thống hóa và trình bày lại khiến tất cả mọi người đều có thể học được. Theo ông Ben Longworth, giám đốc điều hành hệ thống I Can Read, thì hệ thống giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em đang rất nổi tiếng tại Úc, Singapore, Thái Lan và một số nước Châu Á khác nhờ ứng dụng thành công quy tắc đọc vào chương trình dạy tiếng Anh.

 

Ông Ben Longworth cho rằng: Bấy lâu nay, tất cả mọi người học tiếng Anh đều nghĩ, tiếng Anh là một ngôn ngữ vô cùng “bất trị”. Một chữ “a “có thể đọc là “e” trong “apple”, đọc là “ây” trong “may”, đọc là “a” trong “mars”. Chữ “i” trong “line” đọc là “ai”, nhưng chữ “i” trong “linear” đọc là “i”.

 

Đó là chưa kể, bảng chữ cái tiếng Anh lại được đọc theo tên của chữ cáiây(a), bi(b), xi(c), đi(d), i(e)... vốn không bao giờ có tác dụng gì trong việc đọc hay phát âm bởi vì các chữ đó khi ghép vào từ sẽ được phát âm theo cách khác.

 

Có lẽ đó là lý do tại sao những người học tiếng Anh, đặc biệt là trẻ em chịu “bó tay” trong việc tìm ra quy luật đánh vần các từ mới và phải dựa vào trí nhớ để nhớ xem một từ được người khác (thầy cô giáo, bạn bè) phát âm như thế nào và bắt chước theo. Tuy vậy, vấn đề là ở chỗ người dạy các em từ mới đó lại nghe từ người khác và bắt chước lại và người khác đó lại nghe từ một người khác nữa. Chính vì vậy mà xảy ra tình trạng tam sao thất bản, mỗi thầy cô giáo đọc một kiểu.

 

Học viên nhí tại I Can Read Thái Lan.
Học viên nhí tại I Can Read Thái Lan.

 

Học viên nhí vì thế trở nên rất bối rối, không biết cách nào để đọc đúng. Thường các em sẽ áp dụng giải pháp trung bình, tức là tổng hợp tất cả những cách đọc mình được dạy và chọn phát âm theo cách đâu đó ở khoảng giữa hoặc chọn cách phát âm mà đa số người xung quanh mình dùng. Điều này khiến các em thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài hoặc môi trường lạ vì luôn luôn không chắc cách mình phát âm có chuẩn không, người nghe có hiểu được không. Điều này đúng cả với những người lớn thành thạo tiếng Anh và là một rào cản rất lớn cho việc giao tiếp.

 

Chính vì sự thiếu phương pháp trong việc đánh vần để đọc tiếng Anh, trẻ em thường dựa vào trí nhớ để nhớ cách phát âm các từ mới. Nhưng phương pháp này ngoài hạn chế về phát âm chuẩn khi giao tiếp còn có một hạn chế nữa. Theo các nhà khoa học, não bộ người trưởng thành có giới hạn trong việc ghi nhớ các từ vựng, ngoài giới hạn đó, rất khó để người học có thể nhớ thêm. Chưa kể đến việc tuổi càng cao thì càng khó nạp thêm từ vào bộ nhớ.

 

Tình trạng trên còn đúng ở cả ở các nước nói tiếng Anh bản ngữ như Anh, Úc, New Zealand hay Mỹ. Để nắm được quy luật đánh vần tiếng Anh (English Phonics) là cả một quá trình học tập và nghiên cứu đối với người lớn và đối với trẻ em lại càng khó.


Thầy Ben Longworth cùng với học viên I Can Read Việt Nam.
Thầy Ben Longworth cùng với học viên I Can Read Việt Nam.


 

Tuy vậy, có một điều mà hầu hết mọi người trên thế giới, cả nhiều nhà giáo dục học kỳ cựu cũng không cập nhật được. Đó là, với sự tiến bộ của khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực tâm lý học giáo dục trong 25 năm trở lại đây, các nhà tâm lý học đã từng bước đơn giản hóa các quy luật đánh vần (Phonics), biến nó từ một thứ rất hàn lâm thành các bài học vô cùng đơn giản và dễ hiểu, đến trẻ em nhỏ cũng có thể học được.

 

Đó là lý do mà trong những năm gần đây, những website và các giáo trình, phần mềm dạy Phonics cho trẻ xuất hiện rất nhiều. Tuy vậy các phần mềm và giáo trình này chỉ đóng vai trò bổ sung kiến thức Phonics vào chương trình học theo phương pháp học truyền thống. Theo các nhà khoa học thuộc bộ giáo dục Mỹ, muốn Phonics có hiệu quả tốt nhất đòi hỏi sự thay đổi toàn diện trong chương trình dạy tiếng Anh trong đó lấy Phonics làm nền tảng và các yếu tố khác như giáo viên, giáo trình trước và sau khi học Phonics phải được chuẩn hóa.

 

Hệ thống trung tâm tiếng Anh I Can Read đã thực hiện được điều này - nhờ vào chương trình học độc đáo, các học viên nhí có thể phát âm chuẩn bất kỳ từ tiếng Anh nào ngay cả khi học viên chưa tiếp xúc với từ đó bao giờ.

 

Chương trình đặc biệt thành công ở Singapore nơi đa số người dân nói tiếng Anh theo một âm điệu mang nặng ảnh hưởng của tiếng Malay và tiếng Trung. Ở các nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính như Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ hay Indonesia, I Can Read cũng được hưởng ứng nhiệt liệt nhờ một chương trình kết hợp giữa chương trình đọc nói trên và chương trình giảng dạy mô phỏng một cách tự nhiên nhất quá trình trẻ em học ngôn ngữ của các nhà tâm lý giáo dục học. Sự xuất hiện của I Can Read hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới trong phương pháp dạy và học tiếng Anh cho trẻ em tại Việt Nam.

website why do women cheat on husbands married cheaters
website open married cheaters
wife cheaters when your husband cheats go
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
married men who cheat with men infidelity in marriage love affairs with married men
unfaithful wives infidelity married cheaters
will my husband cheat again why do men cheat cheat on my husband
what to do when husband cheats reasons wives cheat on their husbands wives who cheat on husbands
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
marriage affairs married men who cheat cheater
women that cheat with married men link why wifes cheat
stories about sex with animals open bart simpson adult stories
will my wife cheat again read why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
reasons wives cheat on husbands sigridw.com wife cheated on me
discount card pharmacy walgreens photos coupon code promo codes for walgreens
coupons for prescription drugs micropower.com.br walgreens online photo
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
late term abortion clinics medical abortions abortion clinics in detroit
abortion clinics in cincinnati how much is it for an abortion indiana abortion clinics
should abortion be legal abortions nyc vacuum suction abortion
should abortion be legal statistics of abortion vacuum suction abortion
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
cvs discount card cvs new prescription coupon free prescription cards
cvs discount card cvs new prescription coupon free prescription cards
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
when to have an abortion post abortion care vacuum for abortion
abortion clinics orlando dilatation & curettage abortion at 5 weeks
abortion clinics orlando dilatation & curettage abortion at 5 weeks
cell phone spy app blog.bjorback.com how to find a location of a cell phone
cell phone spy app read how to find a location of a cell phone
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
photo code walgreens read walgreens prints coupon code
free manufacturer coupons online coupons for walgreens rx pharmacy discount card
sumatriptan pill valtrex 1g finasteride pill
xifaxan 400mg albuterol (salbutamol) 2mg rifaximin 400mg
xifaxan 400mg albuterol (salbutamol) 2mg rifaximin 400mg
levaquin 250mg ecarlos.net deltasone 10mg
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
vibramycin pill policereference.co.uk azithromycin pill
levitra 40mg zovirax lasix 40mg
levitra 40mg open lasix 40mg
viagra 2015 coupon link viagra coupons 2015
prescription drug discount cards viagra discounts coupons coupon for prescription
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
viagra.com coupons coupons for prescription drugs free discount prescription cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
viagra online coupon click drug coupons
viagra online coupon click drug coupons
viagra coupon blog.alpacanation.com viagra manufacturer coupon
can i take cefdinir with amoxicillin read can i take cefdinir with amoxicillin
can i take celexa with abilify canitake.net can i take celexa with abilify
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
cialis coupon card coupon cialis canada drug pharmacy coupon
canada drug pharmacy coupon open canada drug pharmacy coupon
prescription card discount survivingediscovery.com free coupon for cialis
abortion at 12 weeks click abortion side effects
abortion news site abortion clinics in memphis tn
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
bystolic coupons bystolic add on copay card
cialis.com coupon discount prescription coupons
cialis.com coupon discount prescription coupons
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe
cialis discount online link cialis 5mg coupons
generic cialis coupons buy generic cialis cialis coupon rite aid
prescription drug discount cards open discount card for prescription drugs
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
drug coupon card read free prescription discount cards
drug coupon card click free prescription discount cards
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
canada drug pharmacy coupon blog.suntekusa.com cialis discount coupon
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
lilly coupons for cialis is-aber.net new prescription coupon
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
kamagra gold kamagra 100 kamagra vélemények
cialis erfahrungen click cialis 20mg
terrassen come2belgrade.com teratogen
amoxil 500 link amoxil wiki
amoxil 500 link amoxil wiki
reminyl read reminyl 16 mg capsule
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cialis open cialis erfahrungen
reglan bez recepta reglan reglan
voltaren wirkstoff voltaren emulgel voltaren
cordarone medicin cordarone loading cordarone medicin
naproxen saft open naproxen ratiopharm
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
imodium plus imodium instants melts imodium dosage for adults
imodium para que serve harshpande.net imodium 2mg
telmisartan generico open telmisartan hidroclorotiazida
telmisartan generico totspub.com telmisartan hidroclorotiazida
telmisartan generico totspub.com telmisartan hidroclorotiazida
amoxicillin allergy boomasontennis.com amoxicillin and sun
escitalopram pliva escitalopram elicea escitalopram wiki
cialis 2015 coupon miscman.com prescription coupons
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl
amitriptylin wirkstoff amitriptylin english amitriptylin alcohol

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo