ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Số đầu mối tối thiểu trong trò chơi Sodocu

Ngày đăng: 8/28/2013 4:02:33 PM Lượt xem: 3442

Đối với các nhà toán học, đột nhiên được giải quyết một vấn đề lâu dài luôn là một khoảnh khắc hạnh phúc. Năm 2012 bắt đầu với thời điểm như vậy, khi một nhà toán học Ireland tên là Gary McGuire đã công bố một giải pháp cho vấn đề số đầu mối tối thiểu trong trò chơi Sudoku.

 Bạn đã thấy trò chơi Sudoku? không nghi ngờ gì nữa, vì ngày nay, nó phổ biến trên các báo và tạp chí. Trông nó như thế này:

 

 

Nhiệm vụ của bạn là điền vào trong các ô bỏ trống với những chữ số từ 1-9 theo cách như vậy mỗi hàng, cột và khối 3x3 chứa mỗi con số chính xác một lần. Trong một trò chơi thích hợp, các đầu mối bắt đầu như vậy để đảm bảo có 1 và chỉ một cách để hoàn thành hình vuông.


Trò chơi này đặc biệt chỉ có 17 đầu mối bắt đầu. Nó đã từ lâu được tin rằng 17 là số lượng tối thiểu cho bất kỳ 1 trò chơi thích hợp. Nhà toán học Gordon Royle duy trì một cơ sở dữ liệu trực tuyến hiện có gần 50.000 câu đố với 17 đầu mối bắt đầu (trong thực tế, các câu đố trên được chuyển thể từ một trong những câu đố trong danh sách đó). Tuy nhiên, mặc dù tìm kiếm bằng máy tính, người ta vẫn không tìm thấy ví dụ cho 1 trò chơi với 16 hoặc ít hơn những đầu mối.

Vấn đề là tìm kiếm máy tính đầy đủ dường như không thể. Đơn giản bởi có quá nhiều khả năng để xem xét. Ngay cả bằng cách sử dụng các phần cứng hiện đại nhất, và sử dụng các kỹ thuật tìm kiếm hiệu quả nhất được biết đến, hàng trăm hàng ngàn năm mới được yêu cầu.

Tương tự, Toán học thuần túy cũng hỗ trợ được rất ít. Nó rất dễ dàng để thấy rằng bảy đầu mối là không đủ. Với bảy đầu mối bắt đầu sẽ có ít nhất hai chữ số mà không được xuất hiện khi bắt đầu trò chơi. Để cụ thể, chúng ta hãy nói rằng đã có không có số 1 hoặc 2 trong bảng bắt đầu. Khi đó, trong bất kỳ cách hoàn thành nào, chỉ cần thay các ô 1 bởi 2 và các ô 2 bởi 1, ta sẽ tạo ra một lời giải thứ hai hợp lệ để câu đố. Tuy nhiên, sau khi quan sát này, ta đã không biết làm thế nào để tiếp tục. Ngay cả một lập luận đơn giản là chứng minh sự bất cập của tám đầu mối đã được khẳng định là rất khó

Giải pháp của McGuire đòi hỏi một sự kết hợp của toán học và khoa học máy tính. Để giảm thời gian cần thiết cho một tìm kiếm đầy đủ, ông đưa ra ý tưởng về một  "tập hợp không thể tránh khỏi" (Hãy xét các ô được tô đậm)

 

Bây giờ tưởng tượng ra một câu đố bắt đầu có hình vuông này cho một giải pháp. Bạn có thể thấy lý do tại sao chúng ta sẽ cần phải có ít nhất một đầu mối bắt đầu từ một trong những “tế bào” được tô đậm? Lý do là nếu không như vậy, sau đó ta sẽ có thể chuyển đổi các chữ số trong các ô để tạo ra một giải pháp thứ hai cho cùng một câu đố. Trong thực tế, đặc biệt Sudoku vuông, có rất nhiều bộ tương tự như "bộ không thể tránh khỏi", nói chung một số hình vuông sẽ có nhiều hơn những cái khác, và các loại khác nhau. Một phần của giải pháp McGuire liên quan đến việc tìm kiếm một bộ sưu tập lớn của một số "các bộ không thể tránh khỏi" trong mỗi hình vuông Sudoku được xem xét.

Tìm kiếm các "bộ không thể tránh khỏi" cho phép giảm đáng kể kích thước của không gian phải được tìm kiếm. Thay vì tìm kiếm thông qua tất cả các tập hợp con 16 đầu mối của một Sudoku vuông, sự tìm kiếm tuyệt vọng thực sự cho một câu đố thích hợp, chúng tôi chỉ cần xem xét tập hợp của 16 đầu mối bắt đầu có chứa ít nhất một “tế bào” từ mỗi “bộ không thể tránh khỏi” được biết đến. Tìm kiếm những bộ cụ thể của các đầu mối bắt đầu là 1 ví dụ cụ thể của 1 vấn đề tổng quát hơn, đó là thuật toán để giải quyết các vấn đề tập hợp đánh một lượng hợp lý "vấn đề tập hợp đánh." số lần. Giải quyết vấn đề tối thiểu đầu mối cho Sudoku là một ứng dụng của thuật toán mới này.

Tất nhiên, thận trọng là cần thiết cho đến khi các nhà nghiên cứu có thời gian để kiểm tra kỹ các lập luận củaMcGuire. Nó là một trong những sự “tàn bạo” của toán học nhằm cẩn thận tránh những lỗi tinh tế của các nghiên cứu viên. Chúng ta chắc chắn có thể nói, mặc dù, rằng các kỹ thuật đang được sử dụng ở đây là rất chính đáng và thú vị. Họ cũng có thể là hữu ích cho việc đánh bóng "đầu mối tối thiểu" các vấn đề trong Sudoku. Ví dụ, nếu chúng tôi yêu cầu rằng các đầu mối bắt đầu được đặt đối xứng, sau đó 18 đầu mối là nhỏ nhất được biết đến (như được hiển thị bên dưới bên trái, câu đố lấy từ Taking Sudoku Seriously). Mặt khác, Sudoku X, trong đó các 2 chính đường chéo tham gia các hàng, cột và các khối là khu vực hợp lệ Sudoku, các tối thiểu hiện nay là 12 (xem bên dưới phải; câu đố phù hợp từ một bộ sưu tập trực tuyến Ruud của 12-đầu mối Sudoku X).

 

 


Sodoku X


Bài báo của McGuire minh họa hai trong số những thực tế của toán học hiện đại. Đầu tiên là vai trò nổi bật của máy tính. Ngày nay nó là ngày càng khó khăn để xác định câu đố nên được xem như các vấn đề toán học, và thực sự là vấn đề cho các nhà khoa học máy tính.


Tuy nhiên, thứ hai là tốc độ phát hiện toán học. Chúng ta đã học được của công việc McGuire như chúng ta đã đi đến một hội nghị toán học mà chúng tôi đã tổ chức một phiên họp về các câu đố Sudoku. Một người trong chúng ta đã có một cuộc nói chuyện chuẩn bị, trong đó vấn đề này được mô tả là chưa được giải quyết. Nó rất thú vị để có thể sử dụng hội nghị để báo cáo về sự phát triển này. Cuốn sách về toán học của Sudoku của chúng ta đã chỉ ra trong một vài tuần, nhưng nó có thể đã bị lỗi thời, ít nhất là đối với một vấn đề này.

 

Hoàng Ngọc Thế dịch từ http://blog.oup.com

website why do women cheat on husbands married cheaters
redirect website how many people cheat
redirect website how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes read here open
reasons married men cheat why do women cheat on husbands open
my husband cheated with a man dating for married men
husband cheated on me redirect married affairs sites
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy why married men cheat women affair
I cheated on my boyfriend megaedd.com wifes that cheat
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
married men who cheat site how to cheat on my husband
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
marriage affairs marcandela.com cheater
why women cheat in relationships why husband cheat on their wife why do husbands have affairs
why women cheat on men cheaters caught married men cheat with men
adult anal sex stories open free adult erotic stories online
kr vijaya sex stories adult stories choose your own adventure sex education story
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
why men cheat on beautiful women wives cheat cheat on husband
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
coupons rx inspiringmoreminds.com printable free coupons
walgreens new prescription coupon nwwebdesigns.net pharmacy discount code
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
husband cheated women who cheat on men women cheat because
best android phone spy software open top android spy
best android phone spy software email spy software top android spy
tracking apps android spy mobile app free text spy app for android
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
cvs discount card site free prescription cards
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
photo code walgreens read walgreens prints coupon code
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
free prescription cards open discount card prescription
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
discount coupons for prescription drugs free viagra coupon rx discounts
tretinoin 0.025% link metronidazole 200mg
clobetasol tube zovirax pill kamagra pill
clobetasol tube mudwise.com kamagra pill
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
levitra 40mg open lasix 40mg
prescription drug discount cards coupons for prescription medications coupon for prescription
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
drug discount coupons pfizer viagra coupon prescription drugs discount cards
viagra online coupon viagra coupons free drug coupons
coupons for prescription medications viagra prescription coupon viagra trial coupon
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
www bystolic com coupon forest laboratories patient assistance printable coupons for bystolic
lilly cialis coupons prescription drug coupons cialis discount coupon
facts on abortion saiftec.com partial birth abortions
doxycycline doxycycline doxycycline
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
gabapentin for neuropathy dosage http://lensbyluca.com/for/neuropathy/dosage gabapentin for neuropathy dosage
bystolic coupons bystolic add on copay card
coupon for cialis discount card prescription discount prescription drug card
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
cialis.com coupon cialis savings and coupons discount prescription coupons
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
cialis discount online lipseysguns.com cialis 5mg coupons
coupon for prescription coupon for prescription cialis coupon
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
prescription coupons go cialis coupons and discounts
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
discount drug coupon printable cialis coupon cialis savings and coupons
cialis coupon 2015 link coupon cialis
lilly coupons for cialis is-aber.net new prescription coupon
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
maps site mpay24
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
amoxil 500 read amoxil wiki
viread viread 300 mg viread vidal
kamagra bestellen click kamagra 100mg
kamagra bestellen read kamagra 100mg
abilify cogentin web-dev.dk abilify maintena cost
cialis codesamples.in cialis erfahrungen
naproxen saft open naproxen ratiopharm
sildenafil smpc sildenafil 100mg sildenafil smpc
imodium para que serve go imodium 2mg
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
free cialis coupon go cialis free sample coupons
kamagra 100mg davidspot.com kamagra oral jelly kaufen
kamagra 100mg kamagra 100 kamagra oral jelly kaufen
lilly coupons for cialis click copay cards for prescription drugs
amitriptylin wirkstoff vomkostningertil.site amitriptylin alcohol
mildin recept mildin tabletter mildin 20 mg
mildin recept mildin amning mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo