Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Những tòa nhà có kiến trúc “đẹp đến không tưởng”

Ngày đăng: 12/20/2013 9:38:07 AM Lượt xem: 2192

(Dân trí)- Nếu các kiến trúc sư được mặc sức sáng tạo, họ sẽ cho ra đời những tòa nhà độc đáo tới mức nào?

 Kiến trúc sư hiếm khi thiếu sự sáng tạo nhưng họ thường thiếu sự tự do để có thể mặc sức khai thác khả năng sáng tạo của mình. Khách hàng luôn đặt ra những yêu cầu, không gian xây dựng luôn có những quy chuẩn… Điều đó khiến kiến trúc sư phải thỏa hiệp giữa ý tưởng sáng tạo và điều kiện thực tế.

Nếu những giới hạn đó được dỡ bỏ, các kiến trúc sư sẽ cho ra đời những tòa nhà độc đáo tới mức nào? Một dự án kiến trúc mang tên “Solo Houses” (Những ngôi nhà độc lập) do nghệ sĩ ý tưởng Christian Bourdias khởi xướng đã mời 10 nhóm kiến trúc sư tới thiết kế xây dựng tại khu tự trị Catalonia, Tây Ban Nha. Ở đây, họ được toàn quyền tự do thiết kế.

Những công trình kiến trúc dần mọc lên ở Catalonia không giống với những ngôi nhà bình thường, đó có thể coi là những tác phẩm nghệ thuật của kiến trúc. Những công trình ấn tượng này sau khi hoàn tất đang được đem rao bán.

Những tòa nhà có kiến trúc “không tưởng”
 

Kiến trúc sư người Bồ Đào Nha Didier Faustino vốn nổi tiếng với những công trình kiến trúc phá vỡ quy chuẩn thiết kế, mang đầy tính thử nghiệm. Tòa nhà Casa Faustino là một ví dụ điển hình với thiết kế giống như một con tàu không gian vừa đáp xuống một khu rừng.

Những tòa nhà có kiến trúc “không tưởng”
 

Những cửa kính lớn được thiết kế xung quanh tòa nhà đem lại cho người sử dụng tầm quan sát rộng ra không gian xanh ngát bao quanh. Ngoài ra, chủ nhân công trình cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều điện bởi với thiết kế như thế này, ánh sáng, nắng ấm sẽ giúp không gian sống tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên.

Những tòa nhà có kiến trúc “không tưởng”
 

Kiến trúc sư Faustino cho biết sàn nhà bằng gỗ sẽ giúp khung tòa nhà không phải chịu sức nặng lớn, nâng cao độ bền công trình. Ngoài ra, tường và trần đều được thiết kế với tư duy hình học, “thách thức” các quan niệm thông thường về trên - dưới, trái - phải sẽ giúp người sử dụng luôn cảm thấy sáng tạo trong không gian sống đặc biệt này.

Tòa nhà
 

Tòa nhà Casa Pezo hiện đã tìm được chủ nhân. Trong công trình đề cao tính đối xứng này, các gian phòng đều nằm ở một tầm cao đủ để người sử dụng có thể quan sát khắp không gian xung quanh. Bên cạnh tòa nhà ấn tượng còn có một khoảnh sân nhỏ và một bể bơi ngoài trời.

Kiến trúc sư người Chile - Mauricio Pezo cho rằng ý tưởng tự do trong kiến trúc thực tế mang tính lý thuyết nhiều hơn tính ứng dụng bởi dù khách hàng không đưa ra bất cứ yêu cầu nào thì điều kiện tự nhiên ở nơi xây dựng cũng sẽ buộc kiến trúc sư phải có những tính toán.

Từ địa điểm xây dựng, khung cảnh xung quanh, điều kiện khí hậu, phong cách sinh hoạt, phông văn hóa tại địa phương… Tất cả đó là những tiền đề để xây dựng nên một công trình hiệu quả.

Tòa nhà
Những đường nét gọn ghẽ, tối giản, chủ yếu sử dụng đường thẳng đem lại vẻ hiện đại, không bao giờ lỗi mốt cho công trình.

Nhìn từ xa, tòa nhà
 

Nhìn từ xa, tòa nhà Casa Fujimoto trông như thể một dàn giáo, một công trình xây dựng chưa hoàn thành. Thực tế, suy nghĩ đó cũng không hẳn sai. Kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto đã thiết kế một hệ thống kính chèn giữa những thân cây được sắp xếp khéo léo cho thật kiên cố.

Ý tưởng của công trình là để những ngọn gió được tự do luân chuyển trong không gian tràn đầy ánh sáng.

Nhìn từ xa, tòa nhà
 

Casa Fujimoto vừa là nơi trú ngụ vừa là nơi giao hòa với thiên nhiên. Kiến trúc cũng có phần giống với thời trang khi đi hết một vòng phát triển, giờ đây, thiết kế đỉnh cao lại tôn trọng sự đơn giản với những tiêu chí rất cơ bản.

Nhìn từ xa, tòa nhà
 

Hai kiến trúc sư người Bỉ Kersten Geers và David Van Severen cũng rất tôn trọng sự giao hòa với thiên nhiên trong quá trình thiết kế tòa nhà Casa Office KGDVS. Ngay khi tới thăm địa điểm xây dựng, hai kiến trúc sư đã có ngay ý tưởng phác thảo ban đầu.

Nhìn từ xa, tòa nhà
 

Kiến trúc sư Van Severen chia sẻ: “Những tòa nhà đem lại cho chúng ta nhiều cảm xúc nhất chưa chắc đã là những tòa nhà tiện nghi nhất. Đôi khi người sử dụng phải chấp nhận lựa chọn một trong hai. Đa số các tòa nhà trong dự án Solo Houses đều tôn trọng không gian thiên nhiên xung quanh, vì vậy thiết kế kiến trúc lúc này trở về với những gì đơn giản, cơ bản nhất”.

Hai kiến trúc sư người Mỹ Sharon Johnston và Mark Lee, tác giả của tòa nhà
 

Hai kiến trúc sư người Mỹ Sharon Johnston và Mark Lee, tác giả của tòa nhà Casa Johnston Marklee cho rằng bản thân địa điểm xây dựng đã chứa đựng sức mạnh thiết kế riêng. Chính điều kiện tự nhiên ở đây đã đặt ra những yêu cầu cho thiết kế.

Khung cảnh ở Catalonia tuyệt đẹp, tựa như một bức ảnh phong cảnh panorama trải dài, vì vậy thiết kế hình lùm cây đã xuất hiện với mong muốn người sử dụng có được tầm nhìn rộng nhất. Bản thân tòa nhà cũng hòa nhập với thiên nhiên xung quanh nó.

Hai kiến trúc sư người Mỹ Sharon Johnston và Mark Lee, tác giả của tòa nhà
 

Nội thất bên trong cũng được kết nối một cách mềm mại, không có vách tường ngăn. Các tấm kính bao quanh cũng có thể trượt đi để tạo thành một không gian mở, ngập tràn nắng gió.

Theo quan điểm của kiến trúc sư Mark Lee: “Việc coi kiến trúc như một môn nghệ thuật là điều quan trọng thứ hai bởi ưu tiên số một phải là sự thoải mái đối với người sử dụng. Tiêu chí công năng không được phép thỏa hiệp bởi một công trình thành công phải là một công trình khiến người sử dụng cảm thấy thích thú và giúp họ tận hưởng cuộc sống”.

Mái nhà được thiết kế với bể bơi ngoài trời cùng tầm nhìn thoáng rộng.
Mái nhà được thiết kế với bể bơi ngoài trời cùng tầm nhìn thoáng rộng.

Hai kiến trúc sư người Mỹ Michael Meredith và Hilary Sample là tác giả của tòa nhà hình học
 

Hai kiến trúc sư người Mỹ Michael Meredith và Hilary Sample là tác giả của tòa nhà hình học Casa Mos trải dài giữa một đồng cỏ. Casa Mos bao gồm 5 khối nhà hình chữ T lộn ngược.

Hai kiến trúc sư người Mỹ Michael Meredith và Hilary Sample là tác giả của tòa nhà hình học
 

Khác với những công trình ở trên, Casa Mos có những góc nhìn đứt đoạn bởi không gian được phân tách thành những khoảng không riêng tư. Casa Mos có sân trước với bể bơi ngoài trời, sân giữa, sân sau và cả một khu vườn trên mái nhà để người sử dụng có thể lên đây quan sát toàn cảnh không gian xung quanh.

 
Bích Ngọc
Theo Telegraph
redirect how to cheat on husband how many people cheat
redirect open how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom meet to cheat what makes husbands cheat
dating for married men wife cheat story looking to cheat
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
reasons married men cheat why do women cheat on husbands open
what to do when husband cheats click wives who cheat on husbands
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
married men who cheat site how to cheat on my husband
reasons women cheat blog.ivanovtech.com beautiful women cheat
why women cheat on men open married men cheat with men
adult anal sex stories click free adult erotic stories online
kr vijaya sex stories go sex education story
kr vijaya sex stories link sex education story
dating a married woman site looking for affair
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
hindi erotic sex stories click put in plastic panties stories adult
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
teen sex stories astrobix.com gay sex stories gay erotic stories stories male fiction novels erotica
sex with mom stories astrobix.com preteens having sex stories
how to catch a cheater read why men cheat
women cheat because link meet to cheat
free online gay sex stories allindiasweetsrestaurant.com adult sex stories teacher student
discount card pharmacy walgreens photos coupon code promo codes for walgreens
discount card pharmacy walgreens photos coupon code promo codes for walgreens
walgreens photo coupons online promo code walgreens photo medication coupon
walgreens new prescription coupon nwwebdesigns.net pharmacy discount code
married and want to cheat fangstoptimering.dk why men cheat
husband cheated women who cheat on men women cheat because
husband cheated women who cheat on men women cheat because
late term abortion clinics family guy abortion episode abortion clinics in detroit
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
why abortion is wrong early pregnant when to have abortion
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
spyware cell phone blog.bjorback.com vehicle tracking device
cell phone spy app read how to find a location of a cell phone
free prescription card discount prescription card cvs online shopping
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
rx pharmacy card click coupons free printable
levitra 40mg open lasix 40mg
levitra 40mg open lasix 40mg
prescription drug discount cards coupons for prescription medications coupon for prescription
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
drug prescription card free coupon for viagra prescription discounts cards
viagra.com coupons prescription transfer coupon free discount prescription cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
viagra online coupon coupons for viagra printable drug coupons
coupons for prescription medications viagra coupons free viagra trial coupon
coupons for prescription medications viagra coupons free viagra trial coupon
can i take rizatriptan and ibuprofen can i take rizatriptan and ibuprofen can i take rizatriptan and ibuprofen
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
lisinopril and thrush lisinopriland.net lisinopril and thrush
www bystolic com coupon forest laboratories patient assistance printable coupons for bystolic
is there a generic for bystolic site bystolic card
lilly cialis coupons prescription drug coupons cialis discount coupon
canada drug pharmacy coupon open canada drug pharmacy coupon
canada drug pharmacy coupon outbackuav.com canada drug pharmacy coupon
canada drug pharmacy coupon link canada drug pharmacy coupon
facts on abortion atlanta abortion clinics partial birth abortions
drug coupons site coupons for prescription medications
abortion news website-knowledge.com abortion clinics in memphis tn
doxycycline doxycycline doxycycline
metformin metformin metformin
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
abortion pill abortion pill abortion pill
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
cialis 5mg coupons lipseysguns.com cialis coupon codes discount
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
drug coupon card click free prescription discount cards
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
prescription coupons go cialis coupons and discounts
cialis coupon 2015 link coupon cialis
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
viagra cijena viagra cijena viagra iskustva
amoxil 500 read amoxil wiki
amoxil 500 link amoxil wiki
reminyl read reminyl 16 mg capsule
viread viread viread vidal
viread viread viread vidal
cialis open cialis erfahrungen
evista uso ecarlos.net evista
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
supraxone blog.bjorback.com supra x 125
inderal engorda open inderal similar
cordarone medicin cordarone loading cordarone medicin
cordarone medicin cordarone loading cordarone medicin
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
imodium para que serve go imodium 2mg
viagra naturel go viagra effet
kamagra 100mg kamagra 100 kamagra oral jelly kaufen
lilly coupons for cialis click copay cards for prescription drugs

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo