Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Ngày đăng: 5/31/2013 10:30:00 AM Lượt xem: 3778

10 kỹ thuật cao cấp sử dụng MS Word- Các cách tùy chọn từ đơn giản đến những tùy chỉnh tiên tiến nhất của Microsoft Word 2010 giúp bạn biên soạn và trình bày văn bản được nhanh hơn.

Phần mềm Word 2007 và Word 2010 có rất nhiều tính năng tiện ích cho việc soạn thảo văn bản. Hướng dẫn này hỗ trợ bạn sử dụng chúng một cách bài bản để tăng tốc biên soạn và trình bày các văn bản.

 

1. Tạo và sử dụng Building Blocks

 

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Building Block là một công cụ mạnh mẽ, cho phép bạn tạo ra trang bìa tiêu chuẩn, đầu trang và chân trang, và bảng biểu, để có thể tái sử dụng. Một khi Building Block đã được tạo, bạn có thể chèn nó vào các tài liệu mới.

Để tạo ra tiêu đề đầu trang cho tài liệu, bạn nhấn chuột vào tab Insert, nhấn Header, và lựa chọn Blank trong thư viện gallery.

Nhập chữ “QuanTrimang” vào tiêu đề đầu trang và định dạng trình bày như cách bình thường (ví dụ, bấm Ctrl + E để cang lề giữa, bấm Ctrl + A để chọn toàn bộ tiêu đề).

Quay trở lại tab Insert, nhấn Header, và sau đó bấm vào Save Selection từ chân của thư viện để lưu văn bản vào Header Gallery.

Trong hộp thoại Create New Building Block, tiêu đề của bạn vừa tạo được gán cho một tên gọi (ví dụ, “QuanTrimang“), và nhấn OK để lưu lại Building Block.

Để chèn tiêu đề này vào một tài liệu mới, bạn vào tab Insert, nhấn vào Header, kéo xuống danh mục của General và click vào tên mà bạn đã tạo cho tiêu đề.

Khi bạn thoát khỏi Word, chương trình sẽ nhắc bạn lưu lại các thay đổi của đoạn văn bản trong tập tinBuildingBlocks.dotx, để có thể tái sử dụng trong các tài liệu Word khác.

2. Lưu dự phòng và chỉnh sửa mẫu văn bản mặc định của Word

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Chương trình Word sử dụng mẫu mặc định trong tệp tin Normal.dotm để xác định các định dạng của văn bản mới. Muốn chỉnh sửa kiểu định dạng này đầu tiên bạn phải tiến hành tắt tùy chọn ẩn phần mở rộng tên tập tin của Windows. Để làm điều này trong Vista hoặc Windows 7, bạn vào hộp tìm kiếm của Start Menu, mở Folder Options, và trong tab View, loại bỏ dấu chọn bên cạnh mục “Hide extensions for known file types“, và nhấn OK.

Sau đó, từ trình đơn File của Word, chọn Open. Trong thanh trượt click vào Microsoft Word, và chọn Templates, hoặc click vào Templates Trusted.

Thực hiện xong bước trên sẽ mở ra một danh sách các tập tin trong đó bao gồm Normal.dotm. Trước khi có bất cứ thay đổi gì khác, bạn phải tạo một bản sao lưu dự phòng của Normal.dotm.

Bạn chọn tập tin, bấm Ctrl + C để sao chép nó, sau đó Ctrl + V để dán một bản sao vào cùng một thư mục. Bản sao mới được tạo ra sẽ được tự động đặt tên là “Copy of Normal.dotm” nhưng bạn có thể đổi tên bản sao với bất cứ tên gì bạn thích, chẳng hạn “My customized Normal.dotm” miễn là bạn giữ an toàn được tập tin .dotm này.

Khi bạn đã hoàn thành việc thực hiện một bản sao dự phòng, bạn click đúp vào Normal.dotm để mở nó ra thoải mái chỉnh sửa. Nếu bạn không ưng ý với bản chỉnh sửa của mình thì hãy mở tệp đã lưu dự phòng và ghi đè tệp tinNormal.dotm sau đó trang văn bản lại trở về như định dạng lúc ban đầu.

3. Tạo Header và đánh số trang mặc định

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Nếu bạn muốn tất cả các tài liệu Word của bạn được đánh số trang theo mặc định thì áp dụng cách này. Lưu ý bước 2 ở trên chỉ có tác dụng trên từng trang riêng lẻ chứ không phải tất cả.

Mở mẫu văn bản mặc định Normal.dotm, như đã hướng dẫn ở trên, vào tab Insert, chọn Page Number, và chọn một vị trí và định dạng cho số trang hiển thị.

Đóng tài liệu và lưu lại Normal.dotm, sau bước này tất cả các tài liệu mới của bạn sẽ sử dụng số trang mà bạn đã chỉ định.

4. Tạo đánh số trang mặc định bắt đầu trên trang thứ hai

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Sử dụng thủ thuật này sau khi đã thiết lập đánh số trang mặc định trong Word, nhưng không muốn số trang xuất hiện trên trang đầu tiên của tài liệu và tất cả các trang còn lại đều có số trang.

Mở tệp Normal.dotm, vào tab Page Layout. Trong nhóm Page Setup, bấm vào More Arrow (mũi tên bên phải ở dưới của nhóm) để mở hộp thoại Page Setup.

Sau khi mở ra, bạn nhấn vào tab Layout, và dưới Headers and Footers, đánh dấu chọn bên cạnh Different First Page, và nhấn OK.

Cuối cùng, đóng tệp Normal.dotm. Từ đó, bất kỳ tài liệu mới được tạo ra sẽ không có số trang trên trang đầu tiên, nhưng sẽ bắt đầu đánh số trang trên trang thứ hai.

5. Khôi phục lại văn bản mẫu mặc định

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Nếu bạn cần phải xoá hoặc đổi tên tệp tin Normal.dotm, bạn sẽ cần phải đóng Word lại và tìm đến thư mục lưu trữ nó, bởi vì không thể sửa đổi Normal.dotm trong khi Word đang chạy.

Địa chỉ của thư mục này thay đổi trong các phiên bản Windows khác nhau, do đó, cách nhanh nhất để tìm thấy nó là nhập chuỗi ký tự bên dưới vào hộp thoại tìm kiếm hoặc Run trong Start Menu:

%appdata%MicrosoftTemplates

Sau khi nhấn phím Enter, thư mục Templates sẽ được mở trong Windows Explorer. Chế độ hoạt động của Normal.dotmrất đặc biệt, nếu xóa nó đi thì phiên bản gốc của tập tin sẽ được tái tạo trong lần kế tiếp bạn khởi chạy Word.

Dựa trên các thức này mà bạn có thể sao lưu một văn bản mẫu đã tùy chỉnh trước đó và đổi tên bản sao này thànhNormal.dotm, và sau đó Word sẽ sử dụng nó như là mẫu mặc định của bạn.

Bạn có thể nhập các định dạng và tùy chỉnh mẫu mặc định Word 2003 vào Word 2007 hoặc 2010 bằng cách xóa tệpNormal.dotm và sao chép tệp Normal.dot hiện diện trong thư mục Templates của Word 2003 vào thư mục Templates của Word 2010. Chương trình sẽ tự động nhập khẩu các tùy chỉnh và các macro từ file Normal.dot cũ khi nó tạoNormal.dotm mới của nó.

6. Chọn Font chữ mặc định cho dễ đọc hơn

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Font chữ mặc định trong Word 2010 là Calibri, trông khá đẹp mắt trên màn hình nhưng để dễ đọc hơn bạn phải sử dụng kiểu font chữ có các nét gạch chân như “sans-serif“.

Để thay đổi font chữ mặc định của Word, bạn bấm các phím Ctrl + Shift + F để mở hộp thoại Font. Font chữ được gợi ý nên dùng là font Times, cỡ 14. Chọn xong nhấn vào Save as Default, chọn “All documents based on the Normal.dotm template” và nhấn OK.

7. Thay đổi trình bày trang mặc định

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Bạn có thể thay đổi các thiết lập mặc định khác giống như cách bạn thay đổi font chữ mặc định. Bấm các phím Alt + O, sau đó bấm phím P để mở hộp thoại Paragraph (hoặc click vào More Arrow trong nhóm Paragraph trên tab Home). Bạn thiết lập khoảng cách dòng và các tùy chọn khác cho văn bản, và nhấn Save as Default.

Tới tab Page Layout, nhấn vào More Arrow trong nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup. Thiết lập lề và trình bày trang in, và nhấn Save as Default.

8. Đặt công cụ AutoFormat lên Quick Access Toolbar

10 kỹ năng sử dụng MS Word

AutoFormat là cách thức tự động trình bày trang văn bản rất hữu dụng cho việc chỉnh sửa một tài liệu đã có sẵn.

Giao diện Ribbon (dải băng) của Office 2007 không cài đặt sẵn công cụ AutoFormat trong chương trình, nhưng bạn có thể kích hoạt nó trở lại bằng cách đưa nó vào Quick Access Toolbar. Nhấp chuột vào mũi tên xuống ở phần cuối bên phải Quick Access Toolbar trên tab của Ribbon, và sau đó nhấp vào More Commands. Trong trình đơn thả xuống bên dưới “Choose commands from“, chọn Commands Not In the Ribbon.

Từ danh sách xuất hiện, click vào Autoformat, chọn nút Add, và sau đó bấm OK.

Thực hiện các bước trên cũng giúp bạn đặt công cụ bất kỳ khác trên Quick Access Toolbar để truy cập nhanh chóng.

9. Bật chế độ thông báo những sửa đổi trước khi lưu và in văn bản

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Kiểm tra lại tài liệu trước khi in ra hoặc gửi đi sẽ giúp bạn tránh được phát hành những văn bản bị lỗi. Để thực hiện các bước này được dễ dàng hơn, Word 2010 đã bổ sung lựa chọn để hiển thị các sửa đổi và thay đổi. Word 2010 cảnh báo bất cứ khi nào bạn ghi lại hoặc in một tài liệu có thông tin đã sửa đổi, hoặc khi bạn gửi e-mail từ menu của Word.

Muốn bật cảnh báo này, bạn vào menu File, sau đó chọn Options, chọn tiếp Trust Center. Click vào Trust Center Settings…, sau đó vào Privacy Settings, và đánh dấu chọn bên cạnh “Warn before printing, saving or sending a file that contains tracked changes or comments“.

10. Lưu lại và khôi phục các macro

10 kỹ năng sử dụng MS Word

Nếu bạn muốn chia sẻ các macro (lệnh gộp) của trang văn bản Word với những người dùng khác, hoặc đưa nó vào các tài liệu khác, thì trước hết phải lưu các macro của bạn vào một tập tin riêng.

Bắt đầu bằng cách nhấn Alt + F11 để mở Visual Basic Editor trong cửa sổ Project pane ở phía trên bên trái, sau đó nhấn vào dấu cộng, Modules, và chọn “NewMacros“. Từ menu File, chọn Export File để xuất khẩu các macro của bạn vào một tập tin. Tập tin đó sẽ có phần mở rộng là .BAS.

Nếu bạn muốn loại bỏ một số macro hoặc viết thêm ​​giải thích, bạn có thể chỉnh sửa các tập tin trong Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản khác.

Để nhập khẩu các macro của bạn vào một bản sao của Word, nhấn Alt + F11, chọn Normal trong cửa sổ Project pane, và chọn Import File từ menu File.

go read here i dreamed my husband cheated on me
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
dating for married men wife cheat story looking to cheat
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
why women cheat on husbands read here how to cheat wife
what to do when husband cheats click wives who cheat on husbands
what to do when husband cheats click wives who cheat on husbands
wife cheat story women want men why women cheat in relationships
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
women who cheat on husband open women who cheat on husbands
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
marriage affairs married men who cheat cheater
cheaters click how to catch a cheater
women that cheat with married men yodotnet.com why wifes cheat
why women cheat on men open married men cheat with men
why women cheat on men open married men cheat with men
kr vijaya sex stories go sex education story
reasons why women cheat on their husbands link married men cheat with men
will my wife cheat again how to spot a cheater why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
infidelity signs tfswhisperer.com percent of women that cheat
sex with mom stories xxnx.comhardcore sex stories preteens having sex stories
reasons wives cheat on husbands sigridw.com wife cheated on me
women cheat because go meet to cheat
indian sex stories click adult teacherstudent anal sex stories
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
walgreens coupons online prescription discount codes rite aid photo coupon code
discount card pharmacy blog.kartones.net promo codes for walgreens
walgreens photo coupons online free grocery coupons medication coupon
coupons rx read printable free coupons
coupons rx open printable free coupons
walgreens pharmacy coupons site rhoads pharmacy coupons
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
husband cheated women who cheat on men women cheat because
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
spy a phone read free app android
best android phone spy software android spy cam top android spy
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
cvs discount card site free prescription cards
abortion in the us link how to terminate a pregnancy
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
how to spy on a phone blog.bjorback.com how to spy on phones
free prescription card discount prescription card cvs online shopping
free prescription cards rite aid photo coupon discount card prescription
cell phone call recording site phone log
percent of women that cheat go how to know if wife has cheated
albuterol (salbutamol) diprolene 0.05% albuterol (salbutamol)
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
rx pharmacy card click coupons free printable
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
prescription transfer coupon discount prescription coupons prescription drugs discount card
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
prescription drug discount cards viagra discounts coupons coupon for prescription
viagra discount coupons click prescription coupons
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
coupons for prescription medications viagra prescription coupon viagra trial coupon
coupons for prescription medications viagra coupons free viagra trial coupon
can i take rizatriptan and ibuprofen canitake.net can i take rizatriptan and ibuprofen
can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
cialis coupon card free prescription drug cards canada drug pharmacy coupon
abortion news abortion arguments abortion clinics in memphis tn
doxycycline doxycycline doxycycline
metformin metformin metformin
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
cialis.com coupon discount prescription coupons
acheter viagra pfizer acheter viagra pfizer acheter viagra pfizer
acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
cialis discount online lipseysguns.com cialis 5mg coupons
cialis 5mg coupons site cialis coupon codes discount
generic cialis coupons buy generic cialis cialis coupon rite aid
generic cialis coupons buy generic cialis cialis coupon rite aid
prescription drugs discount cards click lilly cialis coupon
drug coupon card read free prescription discount cards
discount coupon for cialis click free cialis coupons
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
canada drug pharmacy coupon blog.suntekusa.com cialis discount coupon
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
losartan crownlimos.ca losartankalium teva 50 mg
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
maps mpass login mpay24
terrassen come2belgrade.com teratogen
aerius nebenwirkungen aerius dosierung aerius heuschnupfen
viagra cijena centauricom.com viagra iskustva
amoxil 500 link amoxil wiki
reminyl reminyl 16 mg capsule reminyl 16 mg capsule
motilium eureka read motilium eureka
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cialis open cialis erfahrungen
cialis go cialis erfahrungen
reglan bez recepta read reglan
inderal engorda open inderal similar
cordarone medicin read cordarone medicin
imodium plus open imodium dosage for adults
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
telmisartan generico open telmisartan hidroclorotiazida
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg
mildin recept mildin tabletter mildin 20 mg

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo