ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Đâu là mẫu hình thanh niên thời đại mới? - Kỳ 4: Sống có hoài bão

Ngày đăng: 6/14/2013 10:34:06 AM Lượt xem: 3350

Thanh niên là lực lượng đông đảo trong xã hội, chiếm 1/3 dân số và trên 1/2 lực lượng lao động của cả nước, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Hình mẫu thanh niên là mô hình về lớp thanh niên với những đặc trưng phù hợp một giai đoạn lịch sử nhất định; đây là sự mẫu mực cho định hướng hành động và giá trị của thế hệ trẻ. Mỗi quốc gia, mỗi thời đại và giai đoạn lịch sử có những mẫu hình thanh niên phù hợp.

Kết quả thực hiện đề tài: “Tìm hiểu về hình mẫu thanh niên TP.Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay” do Trường Đoàn Lý Tự Trọng thực hiện gần đây đã đưa ra các đặc trưng của hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.

Thứ nhất, sống có lý tưởng, tự tin, hoài bão là một yêu cầu đối với thanh niên… Đa số thanh niên khi tham gia nghiên cứu đều đánh giá tầm quan trọng của việc sống có lý tưởng, sống có hoài bão (64,6% cho là rất quan trọng và 28,6% cho là quan trọng).


Mỗi thanh niên cần phải có chuyên môn sâu - Ảnh: Đào Ngọc Thạch 

Thứ hai, thanh niên hiện nay cần phải có sức khỏe tốt về thể chất lẫn tinh thần. Có sức khỏe tốt mới đảm bảo cho thanh niên có đủ điều kiện để học tập, lao động. Sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu của con người bên cạnh tài năng và trí tuệ. Thanh niên ngày nay do được chăm sóc tốt  hơn nên thể lực cũng tăng lên đáng kể. Đó là lực lượng lao động đông đảo đáp ứng đòi hỏi của xã hội. Có tới 89% thanh niên tham gia trả lời cho rằng thanh niên cần phải có sức khỏe về thể chất và tinh thần lành mạnh.

Thứ ba, giỏi chuyên môn và có kỹ năng hội nhập là một yêu cầu đối với thanh niên hiện nay. Mỗi thanh niên trong giai đoạn hiện nay phải có chuyên môn sâu về một lĩnh vực cụ thể, tùy vào năng lực của từng người. Khả năng đó từ trí tuệ và trình độ học vấn, tay nghề cao. Đây là yếu tố giúp thanh niên nâng cao chất lượng, ổn định cuộc sống và giúp thanh niên phát huy thế mạnh nhằm đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Có 83,3% thanh niên trả lời cần phải có tri thức, chuyên môn nghiệp vụ giỏi. Ngày nay, đại bộ phận thanh niên luôn tìm cách để tham gia làm kinh tế và hội nhập, tìm cách nâng cao những nghiệp vụ như tin học, ngoại ngữ, giao tiếp để có thể tự tin tham gia thị trường lao động.

Thứ tư, thanh niên ngày nay phải có ý thức tôn trọng pháp luật. Thanh niên một mặt phải am hiểu pháp luật, sống và làm việc theo pháp luật, mặt khác, còn là những người tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người khác. Có ý thức pháp luật giúp thanh niên có những hành vi phù hợp với những quy tắc ứng xử và chuẩn mực của xã hội.

Thứ năm, trung thực, thẳng thắn, giữ chữ tín, có ý chí tiến thủ và khiêm tốn là những đặc trưng tiếp theo của người thanh niên lý tưởng. Thanh niên muốn là những nhà kinh doanh giỏi thì phải giữ chữ tín trong thương trường. Thanh niên ngày nay phải thẳng thắn lên án những hành vi, những hiện tượng vi phạm chuẩn mực xã hội. Thanh niên cần có đức tính khiêm tốn. Đó là đức tính nhã nhặn, biết ứng xử khéo léo, không tự mãn, không quá tự đề cao mình. Nghiên cứu cho thấy đa số thanh niên đánh giá cao tiêu chí khiêm tốn, giản dị, trung thực (91%).

Thứ sáu, chủ động, sáng tạo, có tinh thần tự giác, tình nguyện cũng là yếu tố cần phải có đối với thanh niên ngày nay. Để tiếp nhận những cơ hội mới một cách có hiệu quả, thanh niên phải có tính chủ động trong việc phát huy khả năng của mình mà không dựa dẫm vào người khác hoặc trông chờ quá nhiều vào sự giúp đỡ xã hội. Tự giác, tình nguyện cũng là một phẩm chất đáng quý ở thanh niên. Ngày nay, phẩm chất này cần hơn bao giờ hết, ở những nơi khó khăn cần những thanh niên trẻ, tâm huyết tình nguyện công tác, giúp đỡ. Tính tự giác trong thanh niên còn biểu hiện qua những hoạt động thường nhật như giữ gìn vệ sinh, xây dựng lối sống văn minh trong nơi ở, nơi làm việc… đến việc tự giác đánh giá phê bình bản thân mình để ngày càng tiến bộ hơn.

 

Ý kiến

Linh động trong mọi hoàn cảnh

Cho dù có nhiều tiêu chí nhưng theo tôi yếu tố linh động lúc nào cũng cần phải có và không thể thiếu đối với một người thanh niên trong xã hội hiện đại. Linh động giúp họ biết xoay chuyển tình thế để vượt qua mọi hoàn cảnh, cho dù đó là hoàn cảnh khó khăn nhất. Xã hội luôn cần những con người như thế để cùng nhau lèo lái đất nước sớm vượt qua khó khăn, trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng trong tương lai. Võ Thị Trinh (H.Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)

Có tri thức và khả năng nắm bắt tri thức

Yếu tố nền tảng nhất để thanh niên Việt Nam có thể cạnh tranh được với thanh niên thế giới là cần phải có tri thức và khả năng nắm bắt tri thức. Việc đặt ra những tiêu chuẩn mới cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay và giúp họ hoàn thiện bản thân bên cạnh quá trình tự rèn luyện là điều rất cần thiết. Bởi, chúng ta cũng không thể bỏ mặc để thanh niên tự tích lũy các yếu tố của sự phát triển, cũng không chỉ dẫn dắt họ đi theo mà cần dung hòa giữa hai yếu tố: đó là sự nỗ lực tự thân và vai trò định hướng, hỗ trợ của xã hội. Trần Nam (Thạc sĩ xã hội học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM)

Hội nhập tốt

Người thanh niên trong thời đại mới phải biết hội nhập tốt để kết nối với bạn bè quốc tế. Khi bạn có khả năng hội nhập, bạn sẽ biết cách để tiếp cận được những kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới để áp dụng làm giàu cho chính bản thân, sau đó là góp phần làm giàu cho gia đình và xa hơn nữa là làm giàu cho đất nước. Nguyễn Văn Đức (Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ viễn thông Lê Nguyễn)

Biết chớp lấy thời cơ

Đó là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp bạn thành công và cần phải có ở mỗi người thanh niên. Chính vì vậy, người thanh niên trong thời hiện đại phải luôn rèn luyện cho mình tính nhanh nhạy, biết quan sát và nhận ra vấn đề để chớp lấy thời cơ và vận dụng nó một cách khéo léo, linh hoạt trong từng hoàn cảnh. Trần Thị Trang (Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM)

Dám đột phá

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, vì vậy đòi hỏi người thanh niên phải luôn có những suy nghĩ đột phá, tư duy mới và tầm nhìn chiến lược thì mới bắt kịp được xu hướng phát triển của thời đại. Muốn vậy, trước hết bạn trẻ phải biết đặt mình vào xu thế chung, tức không ngừng có những sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm một cách hiệu quả và thiết thực nhất.Quách Hoàng Vũ (Công ty Ascenx Technologies Việt Nam, Q.Tân Bình, TP.HCM)

Lê Thanh
(ghi)

 

Vũ Anh Tuấn

redirect open how many people cheat
redirect website how many people cheat
redirect website how many people cheat
my boyfriend cheated on me quotes married cheaters open
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
what to do when husband cheats reasons wives cheat on their husbands wives who cheat on husbands
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
marriage affairs marcandela.com cheater
marriage affairs read cheater
why women cheat in relationships wife cheaters why do husbands have affairs
will my wife cheat again affair dating sites why do wife cheat
will my wife cheat again affair dating sites why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
women cheat because go meet to cheat
indian sex stories allindiasweetsrestaurant.com adult teacherstudent anal sex stories
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
coupons rx read printable free coupons
walgreens pharmacy coupons site rhoads pharmacy coupons
walgreens new prescription coupon photo coupon code walgreens pharmacy discount code
husband cheated women who cheat on men women cheat because
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
abortion clinics in cincinnati maryaltmansblog.com.nobullsoftware.com indiana abortion clinics
should abortion be legal statistics of abortion vacuum suction abortion
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
cvs discount card cvs new prescription coupon free prescription cards
cvs discount card site free prescription cards
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
how to spy on a phone spy apps for cell phones how to spy on phones
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
drug prescription card cvs discount coupons cvs 20 off coupon
drug prescription card cvs promo code photo cvs 20 off coupon
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cvs coupon machine this week shauneutsey.com free prescription drug cards
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
cell phone call recording phone log history phone log
cell phone call recording phone log history phone log
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
sildenafil citrate 50mg click prednisolone 10mg
thyroxine 100mcg open levitra 40mg
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
vibramycin pill policereference.co.uk azithromycin pill
viagra 2015 coupon dotnetblogengine.net viagra coupons 2015
prescription drug discount cards viagra discounts coupons coupon for prescription
viagra discount coupons click prescription coupons
viagra free sample coupons open prescription discount coupon
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
canada drug pharmacy coupon outbackuav.com canada drug pharmacy coupon
facts on abortion saiftec.com partial birth abortions
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
gabapentin for neuropathy dosage http://lensbyluca.com/for/neuropathy/dosage gabapentin for neuropathy dosage
sumatriptan overdose http://sumatriptannow.com/overdose sumatriptan overdose
bystolic coupons bystolic add on copay card
bystolic coupons bystolic add on copay card
discount card for prescription drugs free cialis coupons 2015 cialis coupon
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
online viagra bestellen viagra pillen kruidvat viagra online forum
cialis 5mg coupons lipseysguns.com cialis coupon codes discount
cialis 5mg coupons lipseysguns.com cialis coupon codes discount
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
prescription drugs discount cards discount coupons for prescriptions lilly cialis coupon
drug coupon card read free prescription discount cards
discount coupon for cialis click free cialis coupons
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
free coupon for cialis prostudiousa.com prescription savings cards
cialis coupon 2015 cialis coupon code coupon cialis
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
losartan crownlimos.ca losartankalium teva 50 mg
cialis erfahrungen read cialis 20mg
aerius nebenwirkungen aerius dosierung aerius heuschnupfen
viread viread 300 mg viread vidal
cialis go cialis erfahrungen
reglan bez recepta read reglan
cordarone medicin read cordarone medicin
cordarone medicin blog.zycon.com cordarone medicin
imodium plus open imodium dosage for adults
imodium para que serve go imodium 2mg
imodium para que serve harshpande.net imodium 2mg
telmisartan generico totspub.com telmisartan hidroclorotiazida
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
amoxicillin and clavulanate amoxicillin dosage amoxicillin and clavulanate
kamagra 100mg davidspot.com kamagra oral jelly kaufen
lilly coupons for cialis evans.com.mx copay cards for prescription drugs
oxcarbazepine 600 mg oxcarbazepine dosage oxcarbazepine 600 mg
oxcarbazepine 600 mg go oxcarbazepine 600 mg
mildin recept mildin amning mildin 20 mg
mildin recept mildin tabletter mildin 20 mg

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo