ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Đâu là mẫu hình thanh niên thời đại mới - Kỳ 2: Người trẻ phải biết đổi mới

Ngày đăng: 6/14/2013 10:16:05 AM Lượt xem: 3217

Trong một xã hội phát triển nhanh như ngày nay, đổi mới để thích ứng là đòi hỏi hàng đầu. Cho nên, trong một ý nghĩa nào đó, đổi mới chính là tinh thần của người trẻ.

 Kế đến, người trẻ không những giỏi mà phải là người tốt. Người giỏi thì dễ kiếm, nhưng người tốt thì không nhiều. Thứ ba, phải có tinh thần phụng sự. Nó như là một tố chất của người trẻ. Tố chất không phải ai cũng có, đôi khi như là cái “trời cho” vậy. Nhưng rèn luyện và không ngừng nỗ lực sẽ tạo nên tố chất và tinh thần phụng sự nơi người trẻ. Chính tinh thần phụng sự giúp người trẻ chịu được áp lực và thích nghi nhanh, nhất là trong một xã hội phát triển và cạnh tranh từng ngày, từng giờ. Đừng vội đòi hỏi mà phải chứng tỏ trước!

 Tạo sự đồng thuận chính là tạo môi trường tốt nhất cho chính mình phát triển
Tạo sự đồng thuận chính là tạo môi trường tốt nhất cho 
chính mình phát triển - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cuối cùng, để tạo được sự tin tưởng rộng rãi thì người trẻ phải tạo nên sự đồng thuận. Không chỉ đồng thuận nơi mình làm việc, mà còn rộng hơn là trong tất cả các mối quan hệ của mình.

Nhiều người trẻ bây giờ được học hành đàng hoàng, được cả một xã hội hỗ trợ họ phát triển, nên họ tự tin và rất giỏi. Nhưng họ chưa có đủ trải nghiệm để hiểu rằng giỏi là một chuyện, chuyện phát triển được mình lại quan trọng không kém. Tạo sự đồng thuận chính là tạo môi trường tốt nhất cho chính mình phát triển. Khi đó, cơ hội để chứng tỏ bản thân, phát triển nghề nghiệp luôn rộng mở cho người trẻ.

Mở rộng hơn, viễn cảnh về một Việt Nam hưng thịnh, về một quốc gia phát triển trong thời gian tới chính là thách thức để tạo ra sự đồng thuận. Trong quá khứ, chúng ta thành công vì đồng thuận. Qua thời gian, chúng ta càng cảm nhận sự đồng thuận đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Việt Nam đang phát triển rất nhanh, chỉ cần tự mãn và không thay đổi tư duy, chúng ta sẽ hụt hơi trong cuộc đua này. Đất nước phát triển đồng nghĩa với quyền và lợi ích mỗi cá nhân tăng lên. Do vậy, đồng thuận như là chất bôi trơn cho phát triển. Tuy nhiên, đồng thuận chỉ đến khi người ta nhận thức rõ thách thức, nguy cơ và cách thức để đến mục tiêu.

Việt Nam đang phát triển, cả xã hội sẽ làm quyết liệt trong việc phát triển người trẻ và giao trọng trách cho họ. Quan trọng nhất là họ phải nắm lấy cơ hội và không ngừng làm cho bản thân mình ngày càng phát triển hơn.

 

Nên đọc sách để học cách yêu thương

 

Diễn viên Đại Nghĩa Dường như thanh niên bây giờ ít đọc sách hơn ngày xưa. Trong khi sách rất có ích, không chỉ mang lại tri thức mà còn làm phong phú thêm đời sống nội tâm mỗi người, có giá trị rất lớn về mặt tinh thần. Có lẽ vì không ít thanh niên ít trau dồi đời sống nội tâm nên dường như ít biết chia sẻ và yêu thương, sống có phần ích kỷ, lạnh lùng với nhau quá. Vì thế, điều cần thiết bây giờ với thanh niên thời đại mới là bên cạnh trau dồi kiến thức thì nên học thêm cách để yêu thương và đọc sách là một cách học điển hình nhất. Chúng ta cần đọc sách nhiều hơn để biết suy ngẫm nhiều điều trong cuộc sống, để có được những cái nhìn nhân văn hơn về cuộc đời này. Và, thanh niên trong thời đại mới hãy sống chậm lại một chút, bớt cái tôi một chút, bớt nhìn vào thân mình một chút mà hãy chịu khó nhìn ra xung quanh, hãy sống vì cộng đồng để góp phần giúp cuộc đời này thêm ý nghĩa.

 

Diễn viên Đại Nghĩa

Tự điều chỉnh bản thân cho phù hợp

 

Tôi nghĩ rằng, người thanh niên hiện đại phải là người đủ tri thức, bản lĩnh để phát triển tốt nhất khả năng của mình, tìm ra hướng đi cho chính bản thân mình. Mỗi người có thể có những con đường khác nhau và chúng ta cần phải ủng hộ họ. Tất nhiên dựa trên đó phải là tôn trọng pháp luật, nền tảng xã hội và bản sắc văn hóa.

MC Phan Anh

 

MC Phan Anh

Không ngừng học tập

 

Thanh niên trong thời đại mới phải luôn luôn không ngừng học tập, trau dồi, biết tiếp thu một cách chắt lọc cái mới. Vì thời đại này là thời đại của khoa học kỹ thuật, là thời đại mà công nghệ không ngừng phát triển, mọi thứ thay đổi từng ngày từng giờ. Nếu không chịu cập nhật, học hỏi, bổ sung, chắc chắn sẽ bị tụt hậu, nếu không nói là lạc hậu với cuộc sống hiện đại. Internet ngày một phát triển, kéo theo đó là những cách giao tiếp mới giữa người với người như email, chat, mạng xã hội... Nếu không cập nhật, chúng ta đã tự tách biệt mình khỏi thời đại của mình. Học tập là việc của cả đời người, người thanh niên đã ra trường, đi làm, không có nghĩa là ngừng học tập, nhất là những tiến bộ mới của nhân loại. Bên cạnh đó, người thanh niên thời đại mới phải có bản lĩnh để không bị lôi kéo trước sự cám dỗ (mặt trái) của thời đại công nghệ như đắm chìm vào game online, tiêu tốn quá nhiều thời gian vô ích vào mạng xã hội… Người thanh niên nên có sự cân bằng giữa ảo và thực, tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi bổ ích lành mạnh, quan tâm đến công việc, tương lai và thỏa mãn đam mê, cố gắng hiện thực hóa hoài bão ước mơ của mình.

 

Nhà văn Lưu Quang Minh

Có tinh thần trách nhiệm

Việc xây dựng hình mẫu người thanh niên trong thời đại mới phải chăng là phác thảo ra một chân dung làm cơ sở định hướng cho công tác giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống lành mạnh cho giới trẻ noi theo. Chính vì vậy, để trở thành hình mẫu của người thanh niên trong thời hiện đại, bên cạnh việc đề cao tinh thần học tập để trau dồi kiến thức, kỹ năng thì người thanh niên cần phải có đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao.

Phạm Văn Linh 
(Cán bộ Ban Thanh niên - Trường học Thành đoàn TP.HCM)

Xuân Phương
(ghi)

 

Nguyễn Tử Anh
(Giám đốc điều hành Công ty CP truyền thông Nexus)

website why do women cheat on husbands married cheaters
go signs of unfaithful husband i dreamed my husband cheated on me
redirect website how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes read here open
my husband cheated with a man open
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
what to do when husband cheats click wives who cheat on husbands
wife cheat story women want men why women cheat in relationships
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
women cheat husband site reasons wives cheat on husbands
my boyfriend cheated on me with a guy why married men cheat women affair
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
husband watches wife cheat women cheat husband when married men cheat
marriage affairs marcandela.com cheater
reasons why women cheat on their husbands blog.ivanovtech.com why women cheat in relationships
marriage affairs marcandela.com cheater
women that cheat with married men yodotnet.com why wifes cheat
dating a married woman site looking for affair
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
sex with mom stories astrobix.com preteens having sex stories
indian sex stories allindiasweetsrestaurant.com adult teacherstudent anal sex stories
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
discount card pharmacy walgreens photos coupon code promo codes for walgreens
coupons rx read printable free coupons
coupons rx inspiringmoreminds.com printable free coupons
coupons rx open printable free coupons
coupons for prescription drugs walgreens coupon codes for photos walgreens online photo
walgreens pharmacy coupons site rhoads pharmacy coupons
women who cheat with married men reasons why married men cheat wife cheated
why do wife cheat read will my husband cheat again
wives who cheat find an affair why wifes cheat
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
husband cheated women who cheat on men women cheat because
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
tracking apps android read free text spy app for android
cvs promo code allindiasweetsrestaurant.com free prescription discount card
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
cvs discount card site free prescription cards
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
drug prescription card cvs discount coupons cvs 20 off coupon
cell phone spy app blog.bjorback.com how to find a location of a cell phone
cvs coupon machine this week read free prescription drug cards
photo code walgreens read walgreens prints coupon code
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
percent of women that cheat go how to know if wife has cheated
priligy pill ironsharpdev.com tadalafil 40mg
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
albuterol (salbutamol) diprolene 0.05% albuterol (salbutamol)
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
clobetasol tube mudwise.com kamagra pill
xifaxan 400mg open rifaximin 400mg
xifaxan 400mg open rifaximin 400mg
xifaxan 400mg open rifaximin 400mg
acyclovir 200mg site tretinoin 0.05%
prescription card pet rx coupon prescription discount coupon
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
drug prescription card free coupon for viagra prescription discounts cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
viagra online coupon click drug coupons
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
can i take cefdinir with amoxicillin go can i take cefdinir with amoxicillin
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
www bystolic com coupon forest laboratories patient assistance printable coupons for bystolic
national abortion federation article on abortion facts against abortion
the morning after pill website-knowledge.com abortion clinics in miami
abortion news abortion arguments abortion clinics in memphis tn
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
lisinopril lisinopril lisinopril
abortion pill abortion pill abortion pill
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
prescription coupons go cialis coupons and discounts
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
free coupon for cialis cialis discount coupon prescription savings cards
discount drug coupon printable cialis coupon cialis savings and coupons
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
cialis erfahrungen qfrommsi.com cialis 20mg
amoxil 500 read amoxil wiki
viread viread 300 mg viread vidal
viread open viread vidal
kamagra bestellen read kamagra 100mg
kamagra bestellen click kamagra 100mg
evista uso ecarlos.net evista
renovar carteira de motorista renovar passaporte renovar carteira de motorista
voltaren retard voltaren nebenwirkungen voltaren forte
inderal engorda open inderal similar
lexapro overdose mg lexapro alcohol lexapro side effects
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
kamagra 100mg kamagra 100 kamagra oral jelly kaufen
lilly coupons for cialis evans.com.mx copay cards for prescription drugs
oxcarbazepine 600 mg oxcarbazepine dosage oxcarbazepine 600 mg
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl
leponex ja kuume leponex vidal leponex 50

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo